Xem trước RBNZ: Đô la New Zealand sẽ phản ứng như thế nào?

Vui lòng thêm mô tả cho hình ảnh.

NZD / USD, TIN TỨC & PHÂN TÍCH GIÁ RBNZ

  • Cân bằng rủi ro sắp tăng lên khi tốc độ tăng 50bps
  • Dự báo OCR trong tiêu điểm dựa trên quan điểm thắt chặt tích cực của thị trường

Vào tuần tới, RBNZ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất, mặc dù, do dữ liệu trong nước mạnh hơn nhiều so với dự kiến, cán cân rủi ro đang chuyển sang mức tăng lớn hơn 50bps. Hiện tại, thị trường tiền tệ đang thắt chặt giá trị 36bps. Bây giờ, mặc dù mức tăng trước 50bps sẽ là một bất ngờ ban đầu, nhưng sự tập trung cũng sẽ hướng đến dự báo của ngân hàng trung ương về OCR, do thị trường tiền tệ đang được định giá mạnh với giá trị thắt chặt 190bps vào cuối năm tới.

Dữ liệu kinh tế ở NZ đã vượt quá dự báo của RBNZ một khoảng cách nào đó. Thứ nhất, dữ liệu lạm phát mới nhất cho thấy tỷ lệ chính ở mức 4,9% (RBNZ là 4,1%, với con số hàng quý là 2,2% (so với 1,4%), trong khi trên thị trường lao động, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3,4% (so với 3,9%) , thấp hơn đáng kể so với ước tính NAIRU của RBNZ là 4,5%. Ngược lại, với việc RBNZ dường như nằm sau đường cong, điều này sau đó đã làm tăng kỳ vọng rằng Ngân hàng có thể đưa ra mức tăng lớn hơn mức tăng 25bps thông thường và nếu có bất kỳ ngân hàng trung ương nào có sức hấp dẫn đến bất ngờ, đó là RBNZ.

Hơn nữa, do cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo diễn ra vào tháng Hai, nên RBNZ sẽ có ý nghĩa lớn ngay bây giờ, hoặc phải đối mặt với chi phí cao khi phải duy trì kỳ vọng lạm phát. Hãy nhớ rằng kỳ vọng lạm phát 2 năm tăng lên 2,96% trong quý 3 từ 2,26%, đánh dấu mức cao hơn 10 năm. Đổi lại, trong khi tôi được nhắc nhở về các bình luận của RBNZ Hawkesby rằng con đường ít hối tiếc nhất là thực hiện các bước được cân nhắc, nói cách khác, tăng OCR với mức tăng 25bps, nhận xét này được đưa ra vào tháng 9, trước khi lạm phát nóng và các số liệu việc làm hiện đang được hiển thị. .

Cơ sở lý luận là thị trường tiền tệ đã định giá đầy đủ trong mức tăng 25 điểm cơ bản và thậm chí có 20% xác suất tăng 50 điểm phần trăm, chưa kể đến mức thắt chặt 65 điểm phần trăm đã được định giá vào cuối năm nay. Đổi lại, điều này sẽ đặt ngưỡng rất cao đối với một sự ngạc nhiên của diều hâu và do đó, mức tăng 25bps sẽ làm thất vọng những người kêu gọi 50bps.

NHỮNG GÌ TÔI NGHĨ CÓ THỂ XẢY RA TẠI CUỘC HỌP

  • Tôi kỳ vọng mức tăng 50 điểm phần trăm sau câu chuyện trong nước rất mạnh mẽ về lạm phát và việc làm. Do đó, có thể kỳ vọng Kiwi sẽ tăng đột biến với tốc độ 50 điểm phần trăm khi thị trường đang thắt chặt giá 36 điểm phần trăm .
  • Tuy nhiên, rủi ro là dự báo OCR vì các thị trường rất tích cực theo quan điểm của nó về việc thắt chặt RBNZ và đây là nơi mà khả năng Kiwi tăng lợi nhuận bị mờ nhạt, nếu đường dẫn OCR thấp hơn đáng kể so với giá thị trường hiện tại . Xin nhắc lại rằng dự báo tháng 8 cho thấy OCR ở mức 1,6% vào cuối năm 2022 và mức cao 2,1% trong thời gian dự báo , so với mức giá thị trường hiện tại là 2,4% vào cuối năm 2022. Đó là một mức cao đáng ngạc nhiên.

Trong trường hợp RBNZ tăng lãi suất chỉ 25 điểm cơ bản, hãy kỳ vọng Kiwi sẽ chịu áp lực với AUD / NZD khi nhìn thấy một cái nhìn khác trên 1.0400.

CHÉO ĐỂ XEM: NZD / JPY

Bất chấp sự lo lắng về rủi ro ngày nay, tôi vẫn ủng hộ NZD / JPY từ phía tăng giá và nếu chúng ta thấy mức tăng 50bps, điều này có thể đủ để bắt đầu bứt phá. Tất nhiên, dự báo OCR là quan trọng cũng như những rủi ro xung quanh việc đóng cửa ở châu Âu.

NZD / JPY: KHUNG THỜI GIAN HÀNG NGÀY

Xem trước RBNZ: Đô la New Zealand sẽ phản ứng như thế nào?

Nguồn: Refinitiv

AUD / NZD hiện đang giao dịch ở mức gần đúng giá trị hợp lý, đã được giao dịch ở mức tương đối phong phú so với chênh lệch, được đánh dấu vào đầu tuần.

AUD / NZD SO VỚI AU / NZ 10YR SPREADS

Xem trước RBNZ: Đô la New Zealand sẽ phản ứng như thế nào?

Hình ảnh từ Refinitiv

 

Close