XAU / USD tiếp tục giảm về mức 1.800 USD

  • Vàng bật ra mức thấp hàng tuần / hàng ngày nhưng vẫn bị áp lực trong xu hướng giảm kéo dài ba ngày.
  • Những lo ngại về lạm phát / suy thoái đè nặng lên giá cả, các tiêu đề liên quan đến Trung Quốc, sự không hành động của thị trường là những con gấu.
  • Chi tiết về PCE quý 1 năm 2022 của Hoa Kỳ, cuộc thảo luận của ban giám đốc ngân hàng trung ương tại Diễn đàn ECB sẽ rất quan trọng đối với động lực mới.

Giá vàng

Giá vàng (XAU / USD) vẫn ở mức ổn định quanh mức $ 1,820, bất chấp sự phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong ngày. Khi làm như vậy, kim loại màu vàng cho thấy xu hướng giảm trong ba ngày khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu / sự kiện quan trọng của tuần trong bối cảnh phiên giao dịch châu Á chậm chạp vào thứ Tư.

Giá vàng đã làm mới mức đáy hàng tuần khi phá vỡ tam giác đối xứng ngắn hạn vào ngày hôm trước khi tâm lý thị trường trở nên tồi tệ trong bối cảnh lo ngại suy thoái / lạm phát. Tuy nhiên, sự lạc quan thận trọng xung quanh Trung Quốc dường như đang thách thức những người bán vàng muộn.

Theo Reuters hôm thứ Ba, cơ quan y tế cho biết: “Trung Quốc sẽ giảm một nửa thời gian cách ly COVID-19 đối với du khách từ nước ngoài xuống còn bảy ngày. Tin tức cũng kết hợp với những bình luận mới nhất từ ​​Thứ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Don Graves, người cho biết: “Một phản ứng rõ ràng của Hoa Kỳ về thuế quan của Trung Quốc sẽ sớm ra mắt”, theo Bloomberg TV.

Ở những nơi khác, kỳ vọng lạm phát tiêu dùng trong một năm của Mỹ tăng vọt đã tham gia cùng Fedspeak diều hâu để làm mới nhu cầu trú ẩn an toàn của đồng đô la Mỹ. Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị Hoa Kỳ (CB) đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng Sáu, xuống 98,7 so với 100,0 dự kiến ​​và 103,2 trong tháng Năm. Khi làm như vậy, thước đo tâm lý người tiêu dùng được theo dõi rộng rãi đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021. Các chi tiết khác tiết lộ rằng kỳ vọng tỷ lệ lạm phát tiêu dùng trong một năm đã tăng lên 8% từ mức 7,5 sửa đổi của tháng 5. Cần lưu ý rằng thâm hụt thương mại của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, xuống còn 104,3 tỷ USD, theo công bố mới nhất cho tháng Năm.

Giữa những diễn biến này, lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đạt được xu hướng tăng trong hai ngày trong khi Phố Wall đóng cửa trong sắc đỏ. Tuy nhiên, chỉ số S&P 500 Futures ghi nhận mức tăng nhẹ và có vẻ như nó đã thăm dò xu hướng giảm giá của vàng vào cuối năm nay.

Tiếp theo, Chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Hoa Kỳ (PCE) cho quý 1 năm 2022, dự kiến ​​sẽ không thay đổi ở mức 5,1%, sẽ diễn ra trước các cuộc thảo luận của các ngân hàng trung ương tại Diễn đàn ECB để đưa ra những hiểu biết quan trọng. Nếu Chủ tịch Fed Jerome Powell xoay sở để bảo vệ các động thái chính sách diều hâu, thì việc bán XAU / USD có thể tăng thêm sức mạnh.

Phân tích kỹ thuật

Những con gấu vàng vẫn còn hy vọng khi sự phá vỡ giảm điểm rõ ràng của tam giác đối xứng hai tuần tuổi tham gia vào đường RSI (14) giảm dần (không bán quá mức) và các tín hiệu MACD giảm.

Thêm vào xu hướng giảm giá của kim loại là sự phá vỡ thành công của mức thoái lui Fibonacci 61,8% (Fibo.) Từ ngày 16 tháng 5 đến ngày 12 tháng 6.

Điều đó nói rằng, những con gấu XAU / USD đang trên đường đến mức Fibo 78,6%. xung quanh $ 1,805. Tuy nhiên, ngưỡng 1.800 đô la có thể kiểm tra nhược điểm hơn nữa trước khi hướng giá vàng về mức thấp nhất hàng năm được đánh dấu vào tháng 5 khoảng 1.786 đô la.

Ngoài ra, đường hỗ trợ của tam giác đã nêu, hiện là kháng cự quanh mức 1.820 đô la, trước mức thoái lui Fibonacci 61,8% gần 1.823 đô la để hạn chế đà tăng trong ngắn hạn của giá vàng.

Theo sau đó, mức cao hàng tuần gần $ 1,830 và Fibo 50%. mức xung quanh $ 1,835 có thể giải trí cho những con bò đực XAU / USD. Tuy nhiên, sự hội tụ của đường 100-SMA và đường trên của tam giác nói trên, gần $ 1,837-38, xuất hiện rào cản chính cần phá vỡ để người mua giành lại quyền kiểm soát.

Vàng: Biểu đồ 4 giờ

Xu hướng: Dự kiến ​​sẽ giảm thêm

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

Nguồn: fxstreet

Close