XAU / USD phục hồi trước ngưỡng kháng cự $ 1,845

  • Giá vàng tăng giá thầu để làm mới mức cao nhất trong ngày, đảo ngược đà giảm đầu tuần.
  • Đô la Mỹ vẫn bị áp lực khi các nhà giao dịch cố gắng ủng hộ Powell's Testimony trong bối cảnh chứng khoán tương lai vững chắc hơn.
  • Lợi tức, lo ngại suy thoái không tạo cơ sở cho đồng bạc xanh trong bối cảnh thiếu dữ liệu / sự kiện lớn.
  • Thống kê cấp hai của Hoa Kỳ, chất xúc tác rủi ro có thể làm hài lòng các nhà giao dịch.

Giá vàng

Giá vàng (XAU / USD) vẫn vững chắc hơn quanh mức 1.843 đô la khi phe bò cổ vũ cho sự suy yếu liên tục của đồng đô la Mỹ trong phiên giao dịch mờ nhạt ở châu Á vào thứ Ba. Cũng làm nền tảng cho đà tăng của kim loại màu vàng là những dấu hiệu lạc quan về hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ và sự chuẩn bị của thị trường cho Lời khai hôm thứ Tư của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) kéo dài mức lỗ đầu tuần lên 104,30, giảm 0,20% trong ngày tính đến thời điểm báo chí. Điều đó nói rằng, thước đo đồng bạc xanh đã bắt đầu một tuần với một lưu ý tiêu cực khi kỳ nghỉ ngày 13 tháng 6 cho phép những con bò đực xả hơi.

Đồng thời củng cố cho sự suy yếu của đồng đô la Mỹ , cũng như thúc đẩy giá vàng, là những màn trình diễn tích cực của các cổ phiếu / trái phiếu ở châu Âu và Anh trong bối cảnh Mỹ giảm giá và suy nghĩ lại về sự bi quan mới nhất xung quanh suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, những lời bàn tán về sự quyết liệt của các ngân hàng trung ương trong việc kiềm chế lạm phát thách thức sự lạc quan của thị trường cũng như những người mua vàng.

Hơn nữa, các tiêu đề cho thấy sự cải thiện trong điều kiện sống của Trung Quốc và việc Mỹ sẵn sàng giảm bớt thuế quan từ thời Trump đối với quốc gia rồng có thể được coi là chất xúc tác tích cực cho giá XAU / USD.

Giữa những lần chơi này, chỉ số S&P 500 Futures tăng hơn 1,0%, tăng ngày thứ hai liên tiếp, trong khi lợi tức Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ cho thấy xu hướng tăng trong ba ngày khoảng 3,284% tính đến thời điểm báo chí.

Điều đó nói rằng, các nhà giao dịch vàng hiện có thể tìm kiếm Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed Chicago và Doanh số bán nhà hiện có của Hoa Kỳ trong tháng nói trên để giải trí cho các nhà giao dịch trong ngày. Tuy nhiên, sự chú ý lớn sẽ được dành cho Lời chứng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell về Báo cáo Chính sách Tiền tệ hai năm một lần, vào thứ Tư và thứ Năm.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng mở rộng đợt phục hồi mới nhất về phía mức kháng cự 1.845 đô la bao gồm các đường SMA 100 và 200, cũng như mức thoái lui Fibonacci 38,2% của mức tăng từ tháng 5 đến tháng 6. Cũng làm nổi bật tầm quan trọng của rào cản đã nêu là 200-DMA trên biểu đồ hàng ngày.

Cần lưu ý rằng RSI vững chắc hơn gần đây có thể giúp người mua XAU / USD vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng gần $ 1,845.

Theo đó, mức cao nhất hôm thứ Năm là 1.857 đô la và đỉnh hàng tháng gần 1.880 đô la sẽ thu hút sự chú ý của thị trường.

Ngoài ra, đường hỗ trợ hàng tuần và mức thoái lui Fibonacci 50% (Fibo.) Giới hạn mức giảm ngắn hạn của Giá vàng xuống khoảng $ 1,833,00.

Trong trường hợp người bán vàng tiếp tục vượt qua mức 1,833 đô la, mức Fibo 61,8% và mức thấp hàng tháng, tương ứng khoảng 1,822 đô la và 1,805 đô la, có thể thu hút sự chú ý của thị trường.

Vàng: Biểu đồ 4 giờ

Xu hướng: Dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa 

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

Nguồn: fxstreet

Close