XAU / USD giảm xuống dưới $ 1,850

  • Vàng giữ mức thấp hơn bên trong một mô hình biểu đồ tăng giá.
  • Sự thèm ăn rủi ro suy yếu trong bối cảnh lo lắng trước tiền Powell, sản lượng, S&P 500 Futures tăng gần đây.
  • Khả năng của Powell để biện minh cho đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994 có thể có lợi cho những con gấu XAU / USD.

Vàng (XAU / USD) ghi nhận mức lỗ nhẹ quanh mức $ 1,830 do tâm lý chua chát đè nặng lên kim loại quý trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư. Mặc dù vậy, giá hàng hóa vẫn nằm trong một mô hình biểu đồ tăng giá trước Bài điều tra quan trọng của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Chỉ số S&P 500 Futures và lợi suất Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm thể hiện tâm trạng thận trọng của thị trường khi tạm dừng đợt tăng mới nhất và gây áp lực giảm giá lên giá vàng. Điều đó nói rằng, hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ giảm 0,20% trong khi phiếu mua hàng trái phiếu chuẩn giảm hai điểm cơ bản (bps) xuống 3,28% vào thời điểm báo chí.

Ngoài sự lo lắng về tiền Powell, những lời bàn tán xung quanh việc tăng lãi suất của Fed và cuộc suy thoái của Hoa Kỳ cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tâm trạng rủi ro mới nhất của thị trường, điều này tác động lên XAU / USD.

Gần đây, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã cố gắng thuyết phục các thị trường rằng lo ngại suy thoái không phải là không thể tránh khỏi. Hơn nữa, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin nói rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không nhanh chóng trở lại với kinh nghiệm của thập kỷ trước về tăng trưởng ổn định, việc làm và lạm phát, theo Reuters.

Cần lưu ý rằng hoạt động mạnh mẽ của Phố Wall, sau tuần giảm mạnh nhất trong hai năm, đã kết hợp với dữ liệu lạc quan của Mỹ, để cố gắng trêu chọc những người mua vàng vào ngày hôm trước. Điều đó cho thấy, Doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm khi nói về con số hàng năm. Hơn nữa, Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed Chicago cũng giảm xuống 0,01 trong tháng 5 so với mức giảm 0,04 trước đó.

Tiếp tục, nghệ thuật của Powell trong việc bảo vệ các chính sách tiền tệ thắt chặt hơn và việc tăng lãi suất sẽ rất quan trọng đối với các nhà giao dịch vàng và có thể thu hồi những con gấu. Tuy nhiên, không thể loại trừ lo ngại về sự thất vọng khi xem xét các khả năng mới nhất của Chủ tịch Fed để làm hài lòng những người đầu cơ giá lên.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng giảm xung quanh đường dưới của hình thành chu kỳ tăng nêm giảm hàng tuần sau nhiều lần thất bại trong việc vượt qua ngưỡng 100-HMA.

Việc lặp lại bật ra khỏi mức hỗ trợ $ 1,828 ngay lập tức kết hợp với RSI ổn định để giữ cho người mua hy vọng.

Tuy nhiên, đường kháng cự 100-HMA và đường kháng cự của mô hình tăng giá đã nêu, lần lượt là khoảng $ 1,838 và $ 1,842, giữ chìa khóa cho đà tăng giá hơn nữa của kim loại, sự phá vỡ này có thể nhanh chóng đẩy XAU / USD lên mức cao gần nhất gần 1,857 USD.

Ngoài ra, mức phá vỡ xuống $ 1,828, hỗ trợ ngang ngắn hạn gần $ 1,813 có thể thăm dò những con gấu vàng trước khi hướng chúng xuống mức thấp hàng tháng gần $ 1,805.

Vàng: Biểu đồ hàng giờ

Xu hướng: Dự kiến ​​phục hồi hơn nữa

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

Nguồn: fxstreet

Close