XAU / USD chịu 1.800 USD trước dữ liệu lạm phát ưa thích của Fed

  • Giá vàng cho thấy xu hướng giảm trong bốn ngày bất chấp sự phục hồi gần đây từ mức thấp nhất trong ngày.
  • Đô la Mỹ thoái lui, đường hỗ trợ hai tuần tuổi hạn chế xu hướng giảm ngay lập tức.
  • Những con bò đực cần xác nhận từ tâm lý thị trường, dữ liệu Chỉ số giá PCE của Hoa Kỳ.

Giá vàng (XAU / USD) lấp đầy vết thương quanh mức thấp nhất trong ngày là 1.815 USD khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu quan trọng của Mỹ vào đầu giờ sáng thứ Năm ở châu Âu. Mặc dù vậy, tâm trạng thích mạo hiểm tạo ra áp lực giảm đối với vàng thỏi.

Việc kim loại do dự giảm thêm có thể liên quan đến việc đồng đô la Mỹ giảm từ mức cao nhất trong hai tuần. Điều đó nói rằng, chỉ số US Dollar Index (DXY) quay trở lại mức 104,99 trong khi bắt đầu phục hồi trong hai ngày ở mức cao nhất trong hai tuần.

Sự mất mát của đồng bạc xanh dường như có liên quan đến mức tăng mới của lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ. lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ bắt đầu xu hướng giảm trong hai ngày khi các phiếu giảm giá trái phiếu chính phục hồi từ mức thấp hàng tuần lên 3,10%, tăng một điểm cơ bản (bp) vào thời điểm báo chí.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dấu hiệu đi xuống của hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ và lo ngại rằng thảm họa lạm phát sẽ kéo dài hơn, từ đó có thể kích hoạt suy thoái, dường như gây áp lực giảm đối với Giá vàng.

Gần đây, ngân hàng lớn đầu tiên của Mỹ kêu gọi suy thoái, đó là Deutsche Bank, đã báo hiệu rằng lạm phát của Mỹ có thể tiếp tục gây thất vọng cho Fed.

Vào thứ Tư, sự sẵn sàng của các ngân hàng trung ương lớn để chống lại lạm phát, ngay cả với cái giá phải trả là suy giảm kinh tế ngắn hạn, đã nhấn chìm tâm lý thị trường và XAU / USD.

Trong số đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã lặp lại cam kết mới nhất của mình là chống lại lạm phát với việc sẵn sàng thông báo một đợt tăng lãi suất 0,75% nữa nếu cần. Ông chủ Fed cũng ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ và giúp đồng đô la Mỹ tiếp tục vững chắc hơn. Điều đáng chú ý là những bình luận của Powell cho thấy những thách thức đối với dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trong cuộc chiến với lạm phát dường như đã đè nặng lên hồ sơ rủi ro muộn.

Trong tương lai, Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ, dự kiến ​​0,4% so với tháng trước so với 0,3% trước đó, sẽ là chất xúc tác quan trọng để theo dõi các định hướng ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng mở rộng pullback từ mức thoái lui Fibonacci 61,8% (Fibo.) Của ngày 16 tháng 5 đến ngày 12 tháng 6 tăng trong bối cảnh các tín hiệu MACD chậm chạp và đường RSI lạc quan, không bán quá mức.

Điều đó nói rằng, những người bán kim loại quý hiện đang tán tỉnh đường hỗ trợ kéo dài sáu tuần gần $ 1,814 với mức đáy hàng tháng xung quanh $ 1,805.

Theo đó, con số làm tròn 1.800 đô la và mức thấp nhất hàng năm là 1.786 đô la có thể thu hút những con gấu XAU / USD.

Ngược lại, sự bứt phá về mức Fibo 61,8%. mức 1,822 đô la có thể leo thang sự điều chỉnh pullback hướng tới sự hội tụ của mức thoái lui Fibonacci 50% và đường kháng cự hai tuần tuổi, gần mức 1,833 đô la.

Cũng đóng vai trò như một rào cản tăng giá là 200-SMA và đỉnh hàng tháng giữa tháng, lần lượt là gần $ 1,840 và $ 1,858.

Vàng: Biểu đồ 4 giờ

Xu hướng: Dự kiến ​​có thêm điểm yếu

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

Nguồn: fxstreet

Close