Vàng vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng sau khi CPI tăng mạnh

Giá vàng tăng vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng. Đồng đô la giảm mạnh, giúp thúc đẩy kim loại màu vàng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ trái ngược nhau khi lợi suất kỳ hạn 2 năm tiếp tục tăng cao hơn và kỳ hạn 10 năm giảm xuống. Giá tiêu dùng gần như phù hợp với kỳ vọng. Beggie Book của Fed đã được phát hành vào buổi chiều. Chi tiêu của người tiêu dùng tăng với tốc độ khiêm tốn. Lạc quan là cao, nhưng kỳ vọng tăng trưởng đã nguội lạnh. Việc làm tăng nhẹ trong những tuần gần đây.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tăng phiên thứ 4 liên tiếp. Giá đã vượt qua ngưỡng kháng cự, hiện được hỗ trợ gần đường xu hướng dốc xuống gần $ 1,823. Hỗ trợ bổ sung được nhìn thấy gần đường trung bình động 200 ngày ở mức 1.800. Mức kháng cự được nhìn thấy gần mức cao nhất của tháng 1 là 1.831. Động lượng ngắn hạn đã chuyển sang tích cực khi stochastic nhanh tạo ra tín hiệu mua giao nhau. Động lượng trung hạn đã chuyển sang tích cực khi chỉ số MACD (phân kỳ hội tụ trung bình động) tạo ra tín hiệu mua giao nhau. Tình huống này xảy ra khi đường MACD (đường trung bình động 12 ngày trừ đi đường trung bình động 26 ngày) cắt lên trên đường tín hiệu MACD (đường trung bình động 9 ngày của đường MACD).

 

CPI đạt mức cao nhất trong 50 năm

Hôm thứ Tư, Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố Chỉ số Giá Tiêu dùng. Lạm phát chính ở mức tiêu dùng là 7% so với năm ngoái, phù hợp với kỳ vọng. Đây là mức lạm phát cao nhất kể từ năm 1982. Tính theo tháng, CPI tăng 0,5%. Kỳ vọng CPI sẽ tăng 7% hàng năm và 0,4% so với tháng 11.

Nguồn: fxempire

Close