Vàng và Bitcoin giảm xuống các mức quan trọng với Hawkish Fed

Đây quả là một khởi đầu cho một năm mới nếu bạn là người hay thay đổi. Đối với các nhà đầu tư vào công nghệ đắt tiền của Mỹ và cổ phiếu vốn hóa nhỏ, cũng như Bitcoin và vàng, có lẽ đó không phải là một năm mới vui vẻ chút nào.

Trong một nỗ lực để giữ cho nền kinh tế Mỹ không quá nóng trong bối cảnh lạm phát cao và việc làm gần đầy, FOMC đã chỉ ra trong chính sách tháng 12 của họ rằng triển vọng “có thể đảm bảo tốc độ bình thường hóa chính sách có khả năng nhanh hơn”, theo biên bản cuộc họp đó. .

Vì vậy, nghịch lý thay, chính mức lạm phát cao đã làm trật bánh cho cả vàng và Bitcoin. Những gì các nhà đầu tư vào các tài sản này cần thấy là lạm phát giảm mạnh để ngăn Fed thắt chặt quá nhanh. Nếu điều đó không xảy ra thì chúng ta có thể thấy những cuộc đấu tranh tiếp theo ở cả hai tài sản.

Vàng không thể nghỉ ngơi. Sau khi chật vật trong suốt năm ngoái để thu hút người mua mới, sự khởi đầu của năm nay cũng kém không kém. Với khả năng Fed sẽ thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn, khiến lợi suất trái phiếu tăng mạnh trở lại, những người đầu cơ giá lên vàng đang cảm thấy rất khó để biện minh cho việc mua mạnh vào lúc này.

Kim loại này đã không thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng $ 1830 một lần nữa khi người bán bước vào, sau khi biên bản cuộc họp tháng 12 diều hâu của FOMC được công bố vào đêm qua. Việc bán ra kể từ đó đã tăng tốc độ, khiến kim loại này giảm xuống mức thấp $ 1790, trước khi tăng trở lại một chút.

Những gì các nhà giao dịch vàng tăng giá cần thấy là một sự phá vỡ rõ ràng trên $ 1830 để đưa số dư trở lại có lợi cho họ. Cho đến khi điều đó xảy ra, hãy tiếp tục một cách thận trọng ngay cả khi vàng đang kiểm tra mức hỗ trợ ngắn hạn quan trọng ở đây khoảng $ 1793 đến $ 1800:

Nếu mức hỗ trợ nêu trên nhường chỗ, thì tôi kỳ vọng xu hướng giảm giá sẽ tăng mạnh trong triển vọng ngắn hạn.

Tất nhiên, Bitcoin là một khía cạnh khác và ít nhạy cảm hơn với những phát triển vĩ mô truyền thống. Việc bán tháo đang diễn ra có thể thu hút các nhà đầu tư dài hạn mua vào khi tiền điện tử kiểm tra vùng hỗ trợ dài hạn này trong khoảng từ 40 nghìn đô la đến 43 nghìn đô la (bóng mờ):

Mặc dù vậy, đây có thể là một năm đầy thách thức đối với những nhà đầu cơ giá lên tiền điện tử vì đà tăng giá đã không còn trong vài tháng nay.

Nguồn: actionforex

Close