Vàng trượt xuống mức thấp nhất gần 3 tuần khi lợi suất ổn định đối với việc đặt cược tăng lãi suất

Một thỏi vàng được bọc trong một tờ báo tài chính.
Một thỏi vàng được bọc trong một tờ báo tài chính.

Giá vàng giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất gần 3 tuần vào thứ Ba khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell từ chức, thúc đẩy việc đặt cược vào việc tăng lãi suất nhanh hơn, củng cố đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc.

Vàng giao ngay giảm 0,9% xuống 1.788,51 USD / ounce vào lúc 02:13 chiều theo giờ ET. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,3% ở mức 1.783,80 USD.

Chốt lại đà trượt của vàng, bạc giao ngay giảm 2,8% xuống 23,49 USD / ounce, bạch kim giảm 4,7% xuống 964,42 USD và palladium giảm 4,5% xuống 1.865,68 USD.

Làm cho vàng trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, chỉ số đô la ổn định, trong khi lợi tức kho bạc Hoa Kỳ ổn định. 

“Vàng đã rơi vào tình trạng bán tháo hoảng loạn trong 48 giờ qua và tôi sẽ đổ lỗi phần lớn cho việc tăng lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm. Khi đường cong lợi suất ngày càng dốc, các hợp đồng vàng tương lai sẽ không phản hồi một cách tử tế, ”Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết.

Các nhà đầu tư đang đặt cược Powell sẽ đẩy mạnh tốc độ mà ngân hàng trung ương đang bình thường hóa chính sách tiền tệ để đối phó tốt hơn với giá tiêu dùng tăng cao.

Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen sẽ xuất hiện trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tuần tới.

Giá vàng đã giảm gần 100 USD kể từ khi chạm mức đỉnh 5 tháng là 1.876,90 USD / ounce vào tuần trước.

Tuy nhiên, Ross Norman, một nhà phân tích độc lập, cho biết “còn quá sớm để xóa sổ vàng”.

“Lạm phát vẫn còn tồn tại và các hạn chế COVID-19 ở châu Âu một lần nữa. Tuy nhiên, phe bò đã chứng minh được trường hợp của họ và sự hỗ trợ của họ, nếu không giá kim loại có thể giảm xuống một lần nữa, ”Norman nói thêm.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đã thách thức tình trạng đó khi chúng chuyển thành chi phí cơ hội cao hơn khi nắm giữ vàng miếng.

Nguồn: cnbc

Close