Vàng tăng từ mức thấp nhất ba tháng khi lợi tức trái phiếu Mỹ trượt

Hình ảnh: 123RF / RONNARONG THANUTHATTAPHONG

Bengaluru – Vàng tăng vọt vào thứ Hai từ mức chạm đáy hơn ba tháng trong phiên trước đó, do lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thấp hơn khiến nhu cầu đối với vàng thỏi có lợi suất không tăng cao hơn mức hỗ trợ tâm lý quan trọng khoảng 1.800 USD / ounce.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.812,15 USD / ounce vào lúc 2,27 sáng. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.809,80 USD.

“Với 1.800 đô la là một con số lớn như vậy, điều tự nhiên là nó sẽ cung cấp một số mức hỗ trợ khi một số [nhà giao dịch] cố gắng can đảm và mua một khoản giảm giá, trong khi những người khác đóng cửa bán khống có lãi”, nhà phân tích thị trường cấp cao của City Index, Matt Simpson cho biết .

Đánh dấu tuần giảm thứ tư liên tiếp, giá vàng giảm hơn 1% vào thứ Sáu, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4/2 ở mức 1.798,86 USD / ounce, trước khi đóng cửa ở mức 1.811,15 USD.

“Nhưng hiện tại nó không khả quan cho những con bọ vàng. Ngay cả khi chúng tôi chứng kiến ​​mức tăng từ 1.800 đô la, thì động lượng rõ ràng vẫn ủng hộ một sự giảm giá hơn nữa, ”Simpson nói.

Đồng đô la bắt đầu tuần mới chỉ vượt qua mức cao nhất trong 20 năm so với các đồng tiền khác, khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu và tiếp tục khiến vàng trú ẩn an toàn của đối thủ trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ giảm, làm tăng nhu cầu đối với vàng không lãi suất.

Chủ tịch Fed tại Cleveland, Loretta Mester, cho biết vào thứ Sáu, cho biết lạm phát sẽ cần phải giảm xuống trong “vài tháng” trước khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang có thể kết luận một cách an toàn rằng nó đã đạt đến đỉnh điểm. không cho thấy sự cải thiện.

Mặc dù được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, vàng thỏi rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất ngắn hạn và lợi tức trái phiếu của Hoa Kỳ, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ nó.

Bạc giao ngay giảm 0,1% ở mức 21,06 USD / ounce, bạch kim không đổi ở mức 938,46 USD và palladium tăng 0,3% lên 1.949,88 USD.

Nguồn: businesslive

Close