Vàng tăng lên trong khi đô la trượt giá

Hình ảnh: GETTY IMAGES / DONAT SOROKINVIA

Bengaluru – Giá vàng ổn định trong giao dịch không ổn định vào thứ Hai, khi đồng đô la suy yếu đẩy giá đồng bạc xanh lên giá vàng, mặc dù mức tăng bị giới hạn bởi một số nhà đầu tư chuyển sang tài sản rủi ro hơn ở châu Á.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.856,86 USD / ounce vào lúc 3,5 giờ sáng. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,1% lên 1.859,40 USD.

“Với kỳ nghỉ lễ kéo dài ba ngày ở Mỹ, có nghĩa là thanh khoản thấp hơn bình thường và thiếu dữ liệu cấp cao nhất cho đến thứ Tư, chúng tôi có thể thấy rằng vàng sẽ vẫn đóng đinh trong phạm vi hẹp khoảng 1.850 đô la trừ khi có chất xúc tác mới”. Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của City Index, Matt Simpson cho biết.

Các văn phòng chính phủ liên bang, thị trường cổ phiếu và trái phiếu, và Cục Dự trữ Liên bang sẽ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm ở Mỹ.

Mặc dù thể hiện phần lớn là tích cực kể từ khi chạm mức thấp nhất trong hơn ba tháng là 1.786,60 USD / ounce vào ngày 16/5, giá vàng vẫn có một tháng giảm thứ hai liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2021, giảm khoảng 2,4% cho đến nay.

“Một phần lớn sự hoạt động kém hiệu quả của vàng là do các nhà đầu tư chuyển sang tiền mặt khi thị trường chứng khoán giảm, trong khi tình trạng khóa cửa ở Trung Quốc cũng làm giảm nhu cầu. Thông thường, tháng 6 là tháng giảm giá đối với vàng nhưng mô hình theo mùa đó dường như đã bị dịch chuyển về phía trước một tháng, ”Simpson nói.

Chứng khoán châu Á theo sau Phố Wall tăng cao hơn, trong khi đồng đô la bị ghim gần mức thấp nhất trong 5 tuần, khi các nhà đầu tư đặt cược vào sự suy giảm cuối cùng trong thắt chặt tiền tệ của Mỹ, mặc dù sau khi tăng mạnh trong tháng 6 và tháng 7.

Đồng đô la yếu hơn làm cho vàng thỏi trở nên hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Lãi suất ngắn hạn cao hơn của Hoa Kỳ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không có năng suất.

Bạc giao ngay tăng 0,1% lên 22,13 USD / ounce, bạch kim tăng 0,1% lên 954,51 USD và palladium tăng 0,8% lên 2.079,39 USD.

Nguồn: businesslive

Close