Vàng sụt giảm khi các nhà giao dịch cân tỷ giá, đô la trước dữ liệu lạm phát

Vàng giảm, kéo dài chuỗi lỗ hàng tuần dài nhất trong năm nay, khi các nhà đầu tư quan tâm đến lợi suất Kho bạc Mỹ và đồng đô la mạnh hơn trước một loạt các số liệu lạm phát từ các nền kinh tế lớn trong những ngày tới.

Vàng thỏi đã trượt giá kể từ giữa tháng 4 khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác thắt chặt chính sách để chống lại giá tiêu dùng tăng. Việc thắt chặt tiền tệ đã khiến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ vượt qua 3% và thúc đẩy đồng đô la tăng trong 5 tuần, khiến vàng không chịu lãi suất trở nên kém hấp dẫn hơn.

Có thể sẽ có thêm nhiều biến động thị trường trái phiếu khi một loạt dữ liệu lạm phát cung cấp cho cuộc tranh luận về áp lực giá cả và chính sách tiền tệ. Giá tiêu dùng của Mỹ được công bố vào thứ Tư, với Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico và Brazil cũng báo cáo trong tuần.

Các nhà đầu tư cũng đã đào dữ liệu thương mại từ Trung Quốc hôm thứ Hai cho thấy thiệt hại do khóa Covid-19 gây ra ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Xuất khẩu và nhập khẩu của quốc gia này gặp khó khăn trong tháng 4 khi dịch virus bùng phát ngày càng nghiêm trọng làm giảm nhu cầu, phá sản và gián đoạn hậu cần.

Ravindra Rao, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Kotak Securities Ltd., cho biết: “Sức mạnh bền vững của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu cao hơn trong bối cảnh kỳ vọng rằng Fed có thể tiếp tục tăng lãi suất tích cực để kiểm soát lạm phát”. ông nói hạn chế về những lo ngại ngày càng tăng liên quan đến Trung Quốc, lo lắng lạm phát và căng thẳng về cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Các nhà đầu tư đang bắt đầu cắt giảm tiếp xúc với vàng sau một thời gian dài mở rộng, với việc nắm giữ quỹ giao dịch trao đổi giảm trong tuần thứ hai liên tiếp. Các quỹ đầu cơ giao dịch trên sàn Comex cũng đã cắt giảm mức đặt cược tăng giá ròng của họ xuống mức thấp nhất trong ba tháng kể từ thứ Ba tuần trước.

Vàng giảm 1,5% xuống 1.856,55 USD / ounce vào lúc 2h13 chiều tại New York, tăng thêm ba tuần thua lỗ. Vàng giao tháng 6 giảm 1,3% xuống 1.858,60 USD trên sàn Comex. Chỉ số Bloomberg Dollar Spot tăng 0,3%, kéo dài mức tăng sang ngày thứ ba. Bạc và bạch kim giảm. Paladi tăng giá sau khi Anh cho biết nước này sẽ tăng thuế nhập khẩu đối với palađi và bạch kim của Nga, hạn chế hơn nữa dòng chảy của kim loại đến một trong những trung tâm thương mại của thế giới.

Nguồn: finance.yahoo

Close