Vàng giao dịch cao hơn trong ngày thứ ba liên tiếp

Đăng Ngày: 05/10/2021

Kể từ thứ Năm của tuần trước, khi vàng đóng cửa cao hơn $ 30, giá đã tăng. Mặc dù mức tăng của ngày thứ Sáu là không đáng kể, nhưng giao dịch mua tiếp theo hôm nay đã đưa vàng lên mức giá đóng cửa cao nhất kể từ thứ Tư, ngày 22 tháng 9. Vào ngày hôm đó, vàng đóng cửa ở mức xấp xỉ $ 1778, do đó hoàn thành ba ngày tăng từ trung bình đến mạnh bắt đầu vào thứ Hai, ngày 20 tháng 9.

Kể từ 5:04 chiều, cơ sở hợp đồng vàng tương lai EDT, hợp đồng tháng 12 năm 2021 hoạt động tích cực nhất tăng 12 đô la, tương đương 0,68% và cố định ở mức 1770,40 đô la. Mức tăng gần đây có thể là do sự kết hợp của những người tham gia thị trường đặt giá kim loại quý màu vàng cao hơn, giá cổ phiếu Mỹ thấp hơn và đồng đô la suy yếu.

Cả ba chỉ số chính đều đóng cửa giảm điểm trong ngày hôm nay với chỉ số tổng hợp NASDAQ duy trì mức giảm phần trăm lớn nhất dẫn đến mức mất 2,14%. Sau khi bỏ 311 điểm, tổng hợp NASDAQ đóng cửa ở mức 14.255,4848 vào ngày hôm nay. Chỉ số S&P 500 mất 1,3% và hiện đang cố định ở mức 4300,46. Cuối cùng, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 0,94%. Sau khi bao thanh toán trong ngày hôm nay sụt giảm chỉ hơn 323 điểm, hiện được cố định ở mức 34.002,92 đô la.

Chắc chắn có những xu hướng trái chiều với một số thị trường bên ngoài có ảnh hưởng giảm giá đối với vàng, chẳng hạn như sự gia tăng gần đây của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và trái phiếu kỳ hạn 10 năm. Cũng cung cấp một số ảnh hưởng giảm giá là thông báo của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng trước rằng họ dự định bắt đầu quá trình giảm bớt việc mua tài sản hàng tháng của mình sớm nhất là vào tháng 11 năm nay. Họ cũng quyết định tăng lãi suất cho năm 2022. Đây sẽ là lần tăng lãi suất đầu tiên báo hiệu việc tăng lãi suất kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm lãi suất huy động vốn của Fed vào đầu năm 2020 để kiềm chế cuộc suy thoái kéo theo đại dịch toàn cầu.

Sự suy yếu của đồng đô la gần đây cùng với sự lo lắng về hành động gần đây của Trung Quốc đối với Đài Loan cũng hỗ trợ rất nhiều cho giá vàng. Nhiều nguồn tin báo cáo rằng căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Đài Loan đã khiến quân đội Trung Quốc gia tăng hoạt động. Quân đội Trung Quốc đã gửi 52 máy bay quân sự vào không phận Đài Loan hôm thứ Hai, đây là phản ứng quân sự lớn nhất cho đến nay.

Theo The Hill, “Đài Loan đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tiềm tàng với Trung Quốc sau một loạt hoạt động quân sự ngày càng gây hấn từ Bắc Kinh, với lời cảnh báo của Bộ trưởng Ngoại giao Đài Bắc rằng nếu quốc gia này tấn công, nước này sẽ“ bị tổn thất nặng nề ”.

ABC News cũng đưa tin, Đài Loan cảnh báo rằng nước này đang chuẩn bị chiến tranh với Trung Quốc. “Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan cảnh báo quốc gia của ông ấy đang chuẩn bị cho cuộc chiến với Trung Quốc và kêu gọi Australia tăng cường chia sẻ thông tin tình báo và hợp tác an ninh khi Bắc Kinh tăng cường chiến dịch đe dọa quân sự”.

Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan đã nói chuyện với Đài ABC của Trung Quốc tối nay nói rằng nếu Trung Quốc tiến hành một cuộc tấn công thực sự, nhà nước dân chủ của họ sẽ sẵn sàng đẩy lùi nó. Ông Wu nói với Stan Grant của ABC trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào tối thứ Hai: “Việc bảo vệ Đài Loan nằm trong tay chúng tôi và chúng tôi hoàn toàn cam kết với điều đó.

Không nghi ngờ gì nữa, các vấn đề hiện tại đang ảnh hưởng đến thị trường tài chính bao gồm cả vàng là một kịch bản linh hoạt đang diễn ra. Về cơ sở kỹ thuật, chúng ta có thể thấy giá vàng kháng cự ngay trên mức đóng cửa gần đây của ngày hôm nay là $ 1770,40. Đường trung bình động 50 ngày xảy ra ở mức $ 1770,40 và có thể là mức kháng cự đầu tiên hạn chế các động thái đi lên tiếp theo của vàng.

Nguồn: kitco.com

Close