Vàng đóng cửa dưới áp lực sau tuyên bố của Thống đốc Fed Waller

Vàng đang được giao dịch dưới áp lực, điều này chắc chắn sẽ khiến giá vàng đóng cửa thấp hơn trong tuần. Kể từ 5 giờ chiều EST cơ sở hợp đồng vàng tương lai, hợp đồng Comex tháng 12 năm 2021 hoạt động tích cực nhất giảm $ 13,80 (0,74%) và cố định ở mức $ 1847. Điều gây ra áp lực bán ra ngày hôm nay đến từ nhiều thành phần, nhưng phần lớn bắt nguồn trực tiếp từ bài phát biểu của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller.

Ông đã nói chuyện với Trung tâm Ổn định Tài chính và thể hiện một giọng điệu diều hâu hơn bất kỳ thành viên Fed nào trong vài tháng qua. Mặc dù thừa nhận rằng mức độ xoắn ốc của lạm phát ít nhất thời so với những gì được tin tưởng đầu tiên và sẽ duy trì lâu hơn nhiều so với giả định.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Waller đã đề cập đến mức lạm phát hiện tại và mô tả đây là “trận tuyết rơi lớn sẽ đọng lại trên mặt đất trong một thời gian, chứ không phải là một lớp bụi dày một inch”. Tuyên bố của ông nhấn mạnh mối quan tâm nội tại và ngày càng gia tăng của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang rằng tỷ lệ lạm phát đã vượt quá tầm kiểm soát và nói thêm, “Khi tuyết dự kiến ​​sẽ trên mặt đất trong một tuần, bạn có thể muốn hành động sớm hơn và xúc vỉa hè và cày đường phố. ”

Ông bày tỏ sự cần thiết phải điều chỉnh quá trình cắt giảm và tăng tốc độ để Cục Dự trữ Liên bang có thể phản ứng với áp lực lạm phát sớm hơn tháng 6, thời điểm mà việc cắt giảm dự kiến ​​sẽ kết thúc.

“Đối với tôi, dữ liệu lạm phát đang bắt đầu giống một trận tuyết lớn sẽ tồn tại trên mặt đất trong một thời gian và sự phát triển đó đang ảnh hưởng đến kỳ vọng của tôi về mức độ ổn định tiền tệ cần thiết trong tương lai.”

Trong khi Waller là thành viên bỏ phiếu của Cục Dự trữ Liên bang, anh ta chỉ là một thành viên. Anh ta đang ở trong trại diều hâu hơn trong một Cục Dự trữ Liên bang bị chia cắt. Các thành viên Fed ôn hòa hơn tiếp tục bày tỏ chính sách tiền tệ hiện tại của ngân hàng trung ương liên quan đến chính sách cắt giảm của ông nên vẫn còn nguyên vẹn, do đó chờ đến cuối tháng 6 trước khi điều chỉnh chính sách tiền tệ của họ.

Thêm vào đó là sự không chắc chắn về việc liệu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có được bổ nhiệm vào nhiệm kỳ thứ hai hay không. Tổng thống Joe Biden đã thừa nhận rằng ông sẽ đưa ra quyết định công khai ai sẽ là người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang trong những ngày tới. Ngoài ra, Tổng thống Biden có thể cần bổ sung thêm bốn thành viên Cục Dự trữ Liên bang mới vào hội đồng thống đốc bảy thành viên của ngân hàng trung ương.

Thông thường, sự không chắc chắn là một loại nhiên liệu rắn sẽ di chuyển vàng theo hướng tăng giá. Tuy nhiên, sự không chắc chắn về các thành viên bỏ phiếu của Cục Dự trữ Liên bang và số lượng các thay đổi sắp tới có thể xảy ra đang gây lo lắng cho những người tham gia thị trường vì sự thay đổi lớn và mạnh mẽ của các thành viên bỏ phiếu tạo ra sự mơ hồ về cách họ sẽ tiến hành chính sách tiền tệ hiện tại và kế hoạch bình thường hóa lãi suất khi nền kinh tế ở Hoa Kỳ xây dựng lại.

Bởi vì nhiệm vụ kép của họ và các tiêu chí cần thiết để bắt đầu tăng tỷ giá dựa trên việc làm tối đa và tỷ lệ lạm phát xấp xỉ 2%. Chính sự thay đổi gần đây đặt việc làm tối đa làm ưu tiên thay cho tỷ lệ lạm phát đã khiến Cục Dự trữ Liên bang lâm vào thế bí. Bởi vì công cụ duy nhất trong hộp công cụ của họ mà họ có sẵn để giảm lạm phát không phải nhất thời là tăng tỷ giá.

Fed sẽ có cuộc họp FOMC cuối cùng vào giữa tháng 12 và trước đó chỉ số lạm phát PCE cho tháng trước sẽ được công bố vào ngày 24 tháng 11. Hai sự kiện này sẽ cực kỳ quan trọng trong việc xác định tình cảm của Cục Dự trữ Liên bang đối với hiện tại. chính sách tiền tệ.

Chúc bạn luôn buôn bán thuận lợi,

Nguồn: kitco

Close