Vàng bật lên khi các quầy hàng bằng đồng đô la, sự biến động do omicron dẫn dắt vẫn kéo dài

Một thỏi vàng nặng một kg được đặt tại các đại lý vàng của Gold Investments Ltd. trong bức ảnh được sắp xếp này ở London, Vương quốc Anh, vào thứ Tư, ngày 29 tháng 7 năm 2020.
Một thỏi vàng nặng một kg được đặt tại các đại lý vàng của Gold Investments Ltd. trong bức ảnh được sắp xếp này ở London, Vương quốc Anh, vào thứ Tư, ngày 29 tháng 7 năm 2020.
Chris Ratcliffe | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Vàng tăng vào thứ Tư, theo dõi sự thoái lui của đồng đô la khi các nhà đầu tư sử dụng pullback trong phiên trước đó để mua vàng miếng như một hàng rào chống lại sự biến động thị trường rộng lớn hơn trong bối cảnh lo ngại về tác động của biến thể coronavirus Omicron.

Vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.780,05 USD / ounce vào lúc 2:33 chiều ET (1933 GMT), sau khi giảm tới 0,9% vào thứ Ba sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu rằng ngân hàng trung ương sẽ thảo luận xem có nên kết thúc việc mua trái phiếu sớm hơn dự kiến ​​hay không trong cuộc họp tháng 12 của nó.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết lo ngại về biến thể của virus đang hỗ trợ vàng vì những hạn chế mới sẽ làm chậm nền kinh tế toàn cầu, với đồng đô la yếu hơn cũng thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại trú ẩn an toàn, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago cho biết.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,4% lên 1.784,30 USD. Sự phục hồi của vàng đi cùng với sự phục hồi mạnh mẽ của chứng khoán, ngay cả khi Hoa Kỳ áp đặt các quy tắc thử nghiệm COVID-19 khắt khe hơn đối với khách du lịch hàng không, trong khi nhiều quốc gia thắt chặt biên giới hơn.

Tuy nhiên, Craig Erlam, một nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết “vàng đang vật lộn để lấy đà theo cả hai hướng, điều này hơi lạ khi lợi suất vẫn thấp và đồng đô la đang giảm giá”.

“Các thị trường sôi động với sự lo lắng tiềm ẩn cũng sẽ hỗ trợ giá vàng nhiều hơn nhưng việc nó không thể tự kéo trở lại trên 1.800 USD không phải là một dấu hiệu tuyệt vời.”

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết với nền kinh tế Mỹ đang phát triển mạnh mẽ và tình trạng mất cân bằng cung cầu sẽ tiếp tục kéo dài trong thời gian tới, các nhà hoạch định chính sách cần sẵn sàng ứng phó với khả năng lạm phát có thể không giảm trong nửa cuối năm tới khi kỳ vọng.

Một số nhà đầu tư coi vàng như một hàng rào chống lại lạm phát cao hơn, nhưng việc giảm kích thích và tăng lãi suất đã đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên, làm tăng chi phí cơ hội của vàng ngoài lãi suất.

Bạc giao ngay giảm 2,3% ở mức 22,27 USD / ounce.

Bạch kim ổn định ở mức 934,55 USD và palladium tăng 0,1% lên 1.740,25 USD.

Nguồn: cnbc

Close