USD / JPY phản ứng với ngân hàng Trung ương Nhật Bản

YÊN NHẬT, USD / JPY, NGÂN HÀNG NHẬT BẢN – CẢNH BÁO THỊ TRƯỜNG

  • USD / JPY tăng vọt khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bảo vệ chính sách dễ dàng chứ không phải đồng Yên
  • Ngân hàng trung ương chỉ đưa ra một số lời khuyên bằng lời nói chống lại tiền tệ
  • Mọi con mắt hiện đang hướng về CPI của Nhật Bản tiếp theo để xem liệu áp lực giá cả có tăng không

Đồng Yên Nhật ban đầu được giảm giá khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ nguyên chính sách vào tháng 6. Lãi suất cho vay chuẩn và mục tiêu lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức -0,1% và 0%. Đây không phải là một bất ngờ. Thay vào đó, các thị trường đang tìm kiếm xem liệu ngân hàng trung ương có bắt đầu thay đổi hướng dẫn tương lai của mình trong bối cảnh đồng tiền suy yếu và lạm phát địa phương gia tăng hay không.

Theo quyết định về tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, sự biến động qua đêm ngụ ý tỷ giá USD / JPY đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Điều này phản ánh nhu cầu gia tăng để phòng ngừa các biến động hàng ngày trong cặp tiền này. Một đợt tăng lãi suất bất ngờ từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ có thể đóng một vai trò nào đó ở đây, có lẽ nâng cao tiền cược cho ông Kuroda theo bước chân của ngân hàng này.

Và sự biến động là những gì chúng ta nhận được như bạn có thể thấy trong phản ứng bên dưới. USD / JPY ban đầu xuất hiện trước khi tăng vọt trong vài phút sau đó.

YÊN NHẬT, USD / JPY PHẢN ỨNG VỚI NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHẬT BẢN VÀO THÁNG 6

USD / JPY tăng vọt khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bảo vệ chính sách siêu lỏng lẻo chứ không phải đồng Yên, đến đâu?

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NHẬT BẢN VẪN CAM KẾT VỚI CHÍNH SÁCH SIÊU LỎNG LẺO

Không chỉ các nhà giao dịch đang theo dõi đồng Yên, mà cả chính BoJ. Đồng JPY giảm giá nhanh chóng đã được Thống đốc Haruhiko Kuroda ghi nhận là một cơn gió ngược kinh tế vào đầu tuần này. Ông nói rằng nó sẽ là ‘tiêu cực cho nền kinh tế'. Đối với một nền kinh tế quốc đảo mua hàng hóa ở nước ngoài, đặc biệt là năng lượng, một đồng Yên mềm có thể khiến quốc gia nhập khẩu lạm phát và đẩy CPI tăng.

Trong một trường hợp hiếm hoi, ngân hàng trung ương lưu ý rằng họ ‘cần phải quan tâm đúng mức đến tiền tệ và thị trường'. Tuy nhiên, bên ngoài những lời nói bỗ bã, một đề cập rõ ràng về sự can thiệp đã không có. Thay vào đó, ngân hàng trung ương dường như cam kết bảo vệ chính sách cực kỳ lỏng lẻo của mình. Ông Kuroda nói rằng ngân hàng trung ương “sẽ thêm vào việc nới lỏng mà không do dự nếu cần”. Điều này có thể khiến đồng Yên dễ bị tổn thương trước sự phân hóa đang diễn ra giữa ngân hàng trung ương và các đồng nghiệp chính của nó, những người đang ngày càng trở nên diều hâu.

Với suy nghĩ đó, bản in lạm phát tiếp theo của Nhật Bản sẽ ra mắt vào tuần tới vào ngày 23 tháng 6 lúc 23:30 GMT. Việc in ấn mạnh hơn có thể dẫn đến sự biến động của đồng Yên. Sự biến động ngụ ý trong một tuần đối với USD / JPY nằm ở khoảng 20,90, cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Nếu ngân hàng trung ương lớn ôn hòa cuối cùng còn lại dự kiến ​​sẽ gấp lại, điều đó cũng không báo hiệu tốt cho tâm lý thị trường, điều mà đồng tiền chống rủi ro sẽ chắc chắn… đánh giá cao.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD / JPY

Tỷ giá USD / JPY gần đây đã từ chối mức cao nhất năm 2002, thiết lập ngưỡng kháng cự ngay lập tức tại 135,16 – 135,56. Giá cũng bỏ lại phía sau và xác nhận một Bearish Engulfing, mở ra cánh cửa cho sự đảo chiều. Tuy nhiên, đường xu hướng tăng từ tháng 3 tiếp tục duy trì xu hướng tăng. Nó sẽ chỉ bắt đầu có vẻ trung lập hơn nếu cặp tiền này giảm xuống dưới đường xu hướng. Nếu không, việc mở rộng mức tăng sẽ khiến phần mở rộng Fibonacci 78,6% ở 139,67 trước khi mức 100% tại 143,30 có hiệu lực.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD / JPY

USD / JPY tăng vọt khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản bảo vệ chính sách siêu lỏng lẻo chứ không phải đồng Yên, đến đâu?

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close