USD / JPY đối mặt với mức thoái lui lớn hơn khi phá vỡ phạm vi mở cửa hàng tháng

ĐIỂM NÓI CHUYỆN VỀ YÊN NHẬT

USD / JPY giao dịch ở mức thấp hàng tuần mới (129,45) vì nó tăng trở lại sau sự suy giảm nhỏ hơn dự kiến ​​trong Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ và tỷ giá hối đoái có thể sẽ tiếp tục giảm trong những ngày tới nếu nó không thể bảo vệ phạm vi mở đầu cho tháng Năm

USD / JPY ĐỐI MẶT VỚI MỨC THOÁI LUI LỚN HƠN KHI PHÁ VỠ PHẠM VI MỞ CỬA HÀNG THÁNG

USD / JPY dường như đang theo dõi sự suy yếu gần đây của lợi tức kho bạc Hoa Kỳ khi nó củng cố sau khi xóa mức cao nhất trong tháng 4 (131,25) , trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã phân kỳ theo giá khi bộ dao động tiếp tục giảm trở lại từ vùng quá mua.

Các diễn biến trong chỉ báo RSI cảnh báo về sự điều chỉnh trong ngắn hạn đối với USD / JPY khi chỉ báo này không thể đẩy trở lại trên mức 70, nhưng một mô hình nắm giữ khác có thể hình thành trong những ngày tới khi hình thành cờ tăng giá được thực hiện trong tháng trước.

Do đó, USD / JPY có thể phải đối mặt với một đợt thoái lui nông cạn trước khi tiến hành một nỗ lực khác để kiểm tra mức cao nhất tháng 4 năm 2002 (133,82) trong bối cảnh các con đường phân hóa giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) , và kỳ vọng về lãi suất cao hơn của Mỹ có thể tiếp tục tỷ giá hối đoái nổi lên khi Chủ tịch Jerome Powell và Công ty tìm cách bình thường hóa chính sách tiền tệ trong suốt cả năm.

Hình ảnh của CME FedWatch Tool

Nguồn: CME

Đổi lại, CME FedWatch Tool phản ánh xác suất lớn hơn 80% cho một đợt tăng lãi suất ít nhất 50bp ở quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 15 tháng 6 và nhận xét gần đây từ Chủ tịch Fed New York John Williams cho thấy ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục điều chỉnh chính sách. trong những tháng tới khi thành viên bỏ phiếu thường trực trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) cam kết “khẩn trương đưa lãi suất quỹ liên bang trở lại mức bình thường hơn trong năm nay .”

Cho đến lúc đó, tỷ giá USD / JPY có thể hợp nhất khi chỉ báo RSI cho thấy đà tăng giá đã giảm bớt, nhưng sự nghiêng về tâm lý bán lẻ có vẻ vẫn sẽ tiếp diễn do các nhà giao dịch đã bán ròng cặp tỷ giá này kể từ cuối tháng Giêng.

Hình ảnh của IG Client Sentiment đối với tỷ giá USD / JPY

Báo cáo IG Client Sentiment chỉ cho thấy 27,86% nhà giao dịch hiện đang mua ròng USD / JPY, với tỷ lệ nhà giao dịch ngắn và dài là 2,59-1.

Số lượng nhà giao dịch mua ròng giảm 4,68% so với ngày hôm qua và giảm 14,54% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 2,12% so với ngày hôm qua và giảm 0,27% so với tuần trước. Sự sụt giảm trong vị thế mua ròng diễn ra khi USD / JPY giao dịch xuống mức thấp hàng tuần mới (129,45) , trong khi sự sụt giảm nhỏ trong lãi suất ròng ngắn hạn đã không làm giảm bớt hành vi đông đúc vì 31,55% nhà giao dịch mua ròng cặp tiền này. tuần trước.

Như đã nói, USD / JPY có thể phải đối mặt với một đợt giảm giá lớn hơn trong những ngày tới khi chỉ số RSI phân kỳ theo giá, nhưng tỷ giá hối đoái có thể tiếp tục thể hiện xu hướng tăng trong những tháng tới với việc FOMC đang theo dõi để thực hiện lãi suất cao hơn.

TỶ GIÁ USD / JPY BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY

Hình ảnh biểu đồ tỷ giá USD / JPY hàng ngày

Nguồn: Góc nhìn giao dịch

  • USD / JPY đã tổ chức một đợt phục hồi kéo dài 9 tuần sau khi thoát ra khỏi hình thành cờ tăng giá, nhưng đợt phục hồi dường như đã bị đình trệ trước mức cao nhất tháng 4 năm 2002 (133,82) do tỷ giá hối đoái tăng giá không thể thúc đẩy Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI ) trở lại trên 70.
  • Chỉ báo RSI có thể tiếp tục cho thấy đà tăng giảm dần khi nó giảm trở lại từ vùng quá mua, với USD / JPY dễ bị pullback lớn hơn khi giá phân kỳ với bộ dao động.
  • Việc không giữ trên mức chồng lấn Fibonacci xung quanh 129,40 (mở rộng 261,8%) đến 130,20 (mở rộng 100%) có thể dẫn đến kiểm tra mức thấp hàng tháng (128,62), với việc phá vỡ phạm vi mở cửa cho tháng 5 mở ra mức 126,20 (78,6% mở rộng) khu vực.
  • Tuy nhiên, USD / JPY có thể phải đối mặt với một đợt pullback nông miễn là nó giữ trên mức chồng chéo xung quanh 129,40 (mở rộng 261,8%) đến 130,20 (mở rộng 100%) , với việc bứt phá trên mức cao hàng tháng (131,35) có thể thúc đẩy một đợt chạy nữa vào tháng 4 Năm 2002 cao (133,82) .\

Nguồn: dailyfx

Close