Tỷ giá hối đoái AUD / USD

ĐIỂM TRAO ĐỔI VỀ ĐÔ LA ÚC

AUD / USD tạo ra một loạt các mức cao hơn và thấp hơn khi nó kéo dài sự phục hồi từ mức thấp hàng năm (0,6829) và các bản in dữ liệu mới từ Úc có thể thúc đẩy tỷ giá hối đoái tăng lớn hơn do việc làm dự kiến ​​sẽ tăng trong sáu liên tiếp tháng.

TỶ GIÁ HỐI ĐOÁI AUD / USD HÌNH THÀNH TRƯỚC BÁO CÁO VIỆC LÀM CỦA ÚC

AUD / USD dường như đã đảo ngược hướng đi trước mức thấp nhất trong tháng 6 năm 2020 (0,6648) trong bối cảnh các chỉ số chứng khoán chuẩn toàn cầu phục hồi , với tỷ giá hối đoái giao dịch lên mức cao hàng tuần mới (0,7041) như Biên bản của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) tiết lộ rằng “ Bằng chứng kịp thời từ các cuộc điều tra kinh doanh và liên lạc đã chỉ ra rằng chi phí lao động đang tăng lên trong thị trường lao động eo hẹp và có khả năng sẽ tăng thêm trong thời gian tới. 

Do đó, RBA khẳng định rằng “ việc tăng lãi suất hơn nữa có thể sẽ được yêu cầu để đảm bảo rằng lạm phát ở Úc trở lại mục tiêu theo thời gian ” và bản cập nhật cho báo cáo Việc làm của Úc có thể tạo ra phản ứng tăng giá đối với AUD / USD như nền kinh tế được dự đoán sẽ có thêm 30,0 nghìn việc làm trong tháng Tư.

Hình ảnh của Lịch kinh tế DailyFX cho Úc

Đồng thời, Tỷ lệ thất nghiệp được cho là sẽ thu hẹp xuống còn 3,9% từ 4,0% trong cùng thời kỳ và sự cải thiện liên tục trên thị trường lao động có thể khuyến khích RBA đưa ra một loạt các đợt tăng lãi suất trong những tháng tới như ngân hàng trung ương thừa nhận. rằng “ ở đây không có kinh nghiệm đương đại về việc chi phí lao động và giá cả ở Úc sẽ hoạt động như thế nào với tỷ lệ thất nghiệp dưới 4%. 

Đổi lại, AUD / USD có thể tạo ra một đợt phục hồi lớn hơn trước cuộc họp RBA tiếp theo vào ngày 7 tháng 6 khi Thống đốc Philip Lowe và Công ty chuẩn bị cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Úc về mức lãi suất cao hơn, và việc tăng tỷ giá hối đoái có thể làm giảm bớt sự nghiêng trong tâm lý bán lẻ như hành vi đã thấy vào đầu năm nay.

Hình ảnh của IG Client Sentiment đối với tỷ giá AUD / USD

Báo cáo IG Client Sentiment cho thấy 66,17% nhà giao dịch hiện đang mua AUD / USD ròng dài hạn , với tỷ lệ nhà giao dịch mua bán dài hạn là 1,96-1 .

Số lượng nhà giao dịch mua ròng giảm 6,18% so với ngày hôm qua và giảm 15,62% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 12,24% so với ngày hôm qua và cao hơn 26,92% so với tuần trước. Sự sụt giảm trong vị thế mua ròng diễn ra khi AUD / USD leo lên mức cao hàng tuần mới (0,7041) , trong khi sự gia tăng lãi suất ròng ngắn hạn đã giúp giảm bớt hành vi đông đúc khi 74,02% nhà giao dịch mua ròng cặp tiền này vào tuần trước .

Cùng với đó, một sự gia tăng khác ở Úc Việc làm có thể thúc đẩy một loạt các mức cao và thấp gần đây của AUD / USD vì nó thúc đẩy suy đoán cho một đợt tăng lãi suất RBA khác , nhưng sự phục hồi từ mức thấp hàng năm (0,6829) có thể là một sự điều chỉnh theo xu hướng rộng hơn với việc Cục Dự trữ Liên bang đang theo dõi bình thường hóa chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn.

TỶ GIÁ AUD / USD BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY

Hình ảnh biểu đồ tỷ giá AUD / USD hàng ngày

Nguồn: Góc nhìn giao dịch

  • Keep in mind, AUD/USD took out the July 2020 low (0.6877) after snapping the opening range for May, but the exchange rate appears to have reversed course June 2020 low (0.6648) as the recent rebound in price pulls the Relative Strength Index (RSI) out of oversold territory.
  • AUD/USD carves a series of higher highs and lows amid the lack of momentum to break/close below the Fibonacci overlap around 0.6770 (38.2% expansion) to 0.6820 (50% retracement), with the move above the 0.6940 (78.6% expansion) area bringing the 0.7070 (61.8% expansion) to 0.7090 (78.6% retracement) region on the radar.
  • Khu vực quan tâm tiếp theo nằm trong khoảng 0,7130 (mức thoái lui 61,8%) đến 0,7180 (mức thoái lui 61,8%), tiếp theo là vùng 0,7260 (mở rộng 38,2%), phần lớn phù hợp với SMA 200 ngày (0,7265).

Nguồn: dailyfx

Close