Tỷ giá EUR / USD vượt ra khỏi phạm vi hẹp để kéo RSI ra khỏi vùng quá bán

ĐIỂM TRAO ĐỔI VỀ TỶ GIÁ EUR / USD

EUR / USD bắt đầu một loạt các mức cao và thấp hơn khi Cục Dự trữ Liên bang xác nhận một quy trình đặt trước cho chính sách tiền tệ và tỷ giá hối đoái có thể phục hồi lớn hơn trong những ngày tới khi nó thoát ra khỏi một phạm vi hẹp.

TỶ GIÁ EUR / USD VƯỢT RA KHỎI PHẠM VI HẸP ĐỂ KÉO RSI RA KHỎI VÙNG QUÁ BÁN

EUR / USD giao dịch lên mức cao hàng tuần mới (1,0631) khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) tuyên bố rằng “ mức tăng thêm 50 điểm cơ bản sẽ được đưa ra bàn tại một vài cuộc họp tiếp theo ,” với những phát triển gần đây trong Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) nâng phạm vi tỷ giá hối đoái tăng thêm nữa khi bộ dao động leo lên trên 30 để chỉ ra tín hiệu mua sách giáo khoa.

Những nỗ lực của FOMC để kiềm chế lạm phát có thể giữ cho EUR / USD chịu áp lực vào năm 2022 khi ngân hàng trung ương có kế hoạch cắt giảm bảng cân đối kế toán bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, nhưng có vẻ như Chủ tịch Jerome Powell và Co không vội thúc đẩy. bảng cân đối kế toán hướng tới mức trước đại dịch vì “Ủy ban dự định làm chậm lại và sau đó dừng sự sụt giảm quy mô của bảng cân đối kế toán khi số dư dự trữ cao hơn mức mà Ủy ban cho là phù hợp với lượng dự trữ dồi dào 

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dường như đang trên đà chuyển hướng khi thành viên hội đồng quản trị Isabel Schnabel tiết lộ rằng “ việc tăng lãi suất vào tháng 7 là có thể xảy ra ”, với quan chức này nói rằng “ ngay cả sau những lần tăng đầu tiên, lãi suất sẽ vẫn ở mức tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế ”trong một cuộc phỏng vấn với Handelsblatt .

Các bình luận cho thấy ECB sẽ chuẩn bị một chiến lược rút lui trong những tháng tới vì Schnabel khẳng định rằng “ việc giảm dần danh mục đầu tư trái phiếu vào một thời điểm nào đó trong tương lai là rất hợp lý ” và vẫn còn phải xem liệu Hội đồng quản trị có điều chỉnh hướng dẫn tương lai hay không. đối với chính sách tiền tệ tại quyết định lãi suất tiếp theo vào ngày 9 tháng 6 do “tôi lạm phát đã được chứng minh là dai dẳng hơn dự kiến ​​trước đây. 

Cho đến lúc đó, EUR / USD có thể gặp phải những khó khăn khi FOMC bình thường hóa chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh hơn và sự nghiêng về tâm lý bán lẻ có vẻ sẽ tiếp tục tồn tại khi các nhà giao dịch đã mua ròng EUR / USD kể từ giữa tháng Hai.

Hình ảnh của IG Client Sentiment cho tỷ giá EUR / USD

Báo cáo IG Client Sentiment cho thấy 76,01% nhà giao dịch hiện đang mua EUR / USD ròng dài hạn, với tỷ lệ nhà giao dịch mua bán dài hạn là 3,17-1 .

Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 0,73% so với ngày hôm qua và cao hơn 1,23% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 5,97% so với ngày hôm qua và cao hơn 11,27% so với tuần trước. Sự gia tăng cận biên của vị thế mua ròng xảy ra khi EUR / USD bắt đầu một loạt các mức cao hơn và thấp hơn, trong khi sự gia tăng lãi suất ròng ngắn hạn đã không làm giảm bớt hành vi đông đúc vì 76,32% nhà giao dịch đã mua ròng cặp tiền này. tuần.

Như đã nói, EUR / USD có thể tiếp tục thể hiện xu hướng giảm vào năm 2022 khi FOMC thay đổi chính sách trước đối tác châu Âu, nhưng hành động giá gần đây làm tăng phạm vi cho sự phục hồi lớn hơn trong tỷ giá hối đoái như Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) thu hồi từ lãnh thổ bán quá mức.

TỶ GIÁ EUR / USD BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY

Hình ảnh biểu đồ tỷ giá EUR / USD hàng ngày

Nguồn: Góc nhìn giao dịch

  • Triển vọng rộng hơn đối với EUR / USD vẫn nghiêng về phía giảm vì SMA 200 ngày ( 1.1355) vẫn phản ánh độ dốc tiêu cực, với sự sụt giảm tỷ giá hối đoái gần đây đẩy Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) vào vùng quá bán khi nó xóa Năm 2020 thấp (1,0636).
  • Tuy nhiên, tỷ giá EUR / USD dường như đã đảo ngược xu hướng tăng trưởng của tháng 3 năm 2017 ( 1,0495 khi nó thoát ra khỏi phạm vi hẹp, với chỉ báo RSI tăng trở lại trên 30 để phản ánh tín hiệu mua sách giáo khoa.
  • Việc phá vỡ / đóng cửa trên 1,0640 (mở rộng 78,6%) có thể đẩy EUR / USD quay trở lại vùng 1,0760 (mở rộng 61,8%) đến 1,0780 (mở rộng 100%) , với khu vực quan tâm tiếp theo là khoảng 1,0840 (mở rộng 50%) đến 1,0860 (mức thoái lui 23,6%) .
  • Cần đóng cửa dưới ngưỡng 1,0500 (mở rộng 100%) để đưa mức thấp tháng 3 năm 2017 (1,0495) trở lại trên radar, với khu vực quan tâm tiếp theo là khoảng 1,0330 (mở rộng 161,8%) đến 1,0370 (mở rộng 38,2%).

Nguồn: dailyfx

Close