Triển vọng USD / JPY được khai thác do không bảo vệ được phạm vi mở cửa tháng 1

ĐIỂM THẢO LUẬN VỀ YÊN NHẬT

USD / JPY giao dịch ở mức thấp mới hàng tháng (114,38) bất chấp một đợt tăng khác trong Chỉ số Giá tiêu dùng Hoa Kỳ (CPI) và tỷ giá hối đoái có thể tiếp tục tăng trở lại từ mức thấp nhất của tháng 11 (112,53) do nó không thể bảo vệ mở cửa phạm vi cho tháng Giêng.

TRIỂN VỌNG USD / JPY ĐƯỢC KHAI THÁC DO KHÔNG BẢO VỆ ĐƯỢC PHẠM VI MỞ CỬA THÁNG 1

USD / JPY tiếp tục giảm trở lại từ mức cao nhất trong 5 năm sau tín hiệu bán trong Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) và tỷ giá hối đoái dường như đang theo dõi sự suy yếu gần đây trong lợi suất trái phiếu dài hạn hơn ngay cả khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thể hiện một giọng điệu diều hâu trước các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Do đó, USD / JPY có thể phải đối mặt với sự sụt giảm hơn nữa trong thời gian còn lại của tuần khi sự gia tăng của biến thể Omicron gây áp lực lên Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) để trì hoãn việc bình thường hóa tiền tệ và vẫn còn phải xem liệu trung tâm ngân hàng sẽ phản ứng với số lượng trường hợp COVID-19 gia tăng khi các quan chức Fed thể hiện sự sẵn sàng hơn trong việc tuân thủ các biện pháp khẩn cấp được thực hiện để ứng phó với đại dịch.

Trong khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Mạng lưới CFO của Tạp chí Phố Wall , Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester, người bỏ phiếu cho FOMC năm nay, lập luận rằng ủy ban “có thể đi nhanh hơn lần trước” liên quan đến việc dỡ bỏ bảng cân đối kế toán của ngân hàng trung ương. Có vẻ như Fed sẽ tiết lộ một chiến lược rút lui chi tiết hơn khi ngân hàng trung ương chuẩn bị thực hiện lãi suất cao hơn và sự suy yếu gần đây của USD / JPY có thể trở thành sự điều chỉnh trong xu hướng rộng hơn trong bối cảnh các đường dẫn phân kỳ giữa FOMC và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ).

Đổi lại, USD / JPY có thể thể hiện xu hướng tăng giá vào năm 2022 khi FOMC thay đổi và sự nghiêng về tâm lý bán lẻ có vẻ sẽ tiếp tục tồn tại khi các nhà giao dịch bán ròng cặp tỷ giá này kể từ cuối tháng 9.

Hình ảnh của IG Client Sentiment đối với tỷ giá USD / JPY

Báo cáo IG Client Sentiment cho thấy 31,29% nhà giao dịch hiện đang mua ròng USD / JPY, với tỷ lệ nhà giao dịch bán ngắn và dài là 2,20-1.

Số lượng nhà giao dịch mua ròng giảm 10,87% so với ngày hôm qua và cao hơn 2,76% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng thấp hơn 10,37% so với ngày hôm qua và giảm 15,03% so với tuần trước. Sự gia tăng lãi suất ròng dài đã giúp giảm bớt sự nghiêng về tâm lý bán lẻ khi chỉ có 27,73% nhà giao dịch mua ròng USD / JPY trong tuần trước, trong khi sự sụt giảm vị thế bán ròng có thể là một chức năng của hành vi chốt lời. tỷ giá hối đoái giao dịch xuống mức thấp mới hàng tháng ( 114,38 ).

Như đã nói, sự sụt giảm từ mức cao hàng tháng (116,35) có thể trở thành sự điều chỉnh trong xu hướng rộng hơn khi USD / JPY quay trở lại từ mức cao nhất trong 5 năm, nhưng việc không bảo vệ được phạm vi mở cửa cho tháng 1 có thể đẩy sàn giao dịch tỷ giá về mức thấp nhất trong tháng 11 (112,53) khi động lực tăng giá sáng tỏ.

TỶ GIÁ USD / JPY BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY

Hình ảnh biểu đồ tỷ giá USD / JPY hàng ngày

Nguồn: Góc nhìn giao dịch

  • Triển vọng rộng lớn hơn đối với USD / JPY vẫn mang tính xây dựng vì nó đã vượt qua mức cao nhất trong tháng 11 ( 115,52 ) vào đầu năm 2022, với SMA 200 ngày ( 111,30) cho thấy một động lực tương tự vì nó vẫn giữ được độ dốc tích cực từ năm ngoái.
  • Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) cho thấy một động lực tương tự khi nó đẩy vào vùng quá mua vào đầu tháng này, nhưng một tín hiệu bán sách giáo khoa đã xuất hiện khi bộ dao động giảm trở lại từ vùng quá mua để đẩy xuống dưới 70.
  • Do đó, sự sụt giảm từ mức cao hàng tháng (116,35) có thể trở thành một sự điều chỉnh trong xu hướng rộng hơn , nhưng việc không bảo vệ được phạm vi mở cửa cho tháng 1 đưa mức chồng lấn Fibonacci vào khoảng 113,80 (mở rộng 23,6%) đến 114,30 (23,6% thoái lui) trên radar, phù hợp với SMA 50 ngày (114,23).
  • Khu vực quan tâm tiếp theo nằm trong khoảng 112,40 (thoái lui 61,8%) đến 112,40 (mở rộng 38,2%), phù hợp với mức thấp nhất của tháng 11 (112,53) , tiếp theo là sự trùng lặp khoảng 111,10 (mở rộng 61,8%) đến 111,70 (50% sự bành trướng).

Nguồn: dailyfx

Close