Triển vọng giá vàng sáng lên khi đồng đô la Mỹ giảm và năng lượng tăng vọt

GOLD, XAU / USD, US DOLLAR, CRUDE OIL, US CPI – CÁC ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Vàng đã thoát ra khỏi phạm vi gần đây nhưng có nhiều rào cản hơn ở phía trước
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc và biến động của USD lại đang có xu hướng lớn hơn
  • Năng lượng và kim loại công nghiệp đang tăng cao hơn. Vàng sẽ tham gia bữa tiệc ?

Giá vàng tăng cao hơn khi đồng đô la Mỹ bán ra sau chỉ số CPI của Mỹ ngày hôm qua. Chỉ số CPI tiêu đề chỉ cao hơn một chút so với kỳ vọng, đạt mức 0,4% / tháng trong tháng 9 so với mức 0,3% dự đoán. Chỉ số CPI cốt lõi ở mức 0,2% m / m.

Ngôn ngữ từ phút FOMC hấp dẫn hơn. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc giảm dần bắt đầu từ tháng 11 hoặc tháng 12, thì tạm thời chúng có thể gây ra một thảm họa. Điều này dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống và đồng Đô la Mỹ sẽ đi cùng với nó so với hầu hết các tài sản, bao gồm cả vàng.

Giá hàng hóa năng lượng đã tăng cao kỷ lục tại nhiều thị trường trong thời gian gần đây. Kim loại công nghiệp cũng có giá cao hơn nhiều, ngoại trừ quặng sắt. Nhôm, đồng và thép đang giao dịch ở mức cao nhất trong nhiều năm.

Vàng và bạc đã được để lại cho các thiết bị của riêng họ ở một mức độ nào đó vì chúng đang giao dịch thấp hơn một khoảng thời gian dài so với mức cao được thấy vào năm ngoái. Đồng USD suy yếu dường như là thủ phạm chính khiến kim loại quý này tăng giá.

Trong tương lai, Fed có thể là chìa khóa cho biến động giá vàng vì tác động lên Đô la Mỹ dường như là động lực XAU hiện tại.

Biểu đồ dưới đây minh họa năng lượng được hỗ trợ bởi dầu thô WTI và Đô la Mỹ được đại diện bởi chỉ số DXY USD.

DẦU THÔ, VÀNG VÀ USD

BIỂU ĐỒ DXY DẦU VÀNG

Biểu đồ được trình bày trong TradingView 

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Vàng tăng cao hơn khi USD phá vỡ ngày hôm qua. Sự phục hồi đã phá vỡ 2 mức kháng cự hiện có thể cung cấp hỗ trợ tại 1787,24 và 1770,57. Dưới các mức đó là điểm xoay tại 1745,60 và mức thấp trước đó là 1721,71 có thể là hỗ trợ. Sâu hơn nữa, giới hạn dưới của phạm vi 4 tháng tại 1681,95 là mức hỗ trợ tiềm năng.

Việc di chuyển cao hơn cũng đưa đường trung bình động đơn giản (SMA) 10 ngày lên trên đường SMA 21 ngày trong một kỳ hạn Golden Cross rất ngắn hạn. Vàng bị đình trệ ở đường SMA 200 ngày và đây có thể là mức kháng cự.

Xa hơn về phía đỉnh, mức cao trước đó tại 1808,74 là mức kháng cự có thể có và giới hạn trên của phạm vi 4 tháng ở mức cao trước đó là 1834,14 có thể cung cấp mức kháng cự.

BIỂU ĐỒ VÀNG

Biểu đồ được trình bày trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close