Triển vọng đồng Yên Nhật: Giá thầu USD / JPY khi nỗi sợ trần nợ tan biến

Đăng Ngày: 08/10/2021

PHÂN TÍCH USD / JPY

  • Sự thoái lui ngắn hạn của Yen có thể sắp kết thúc khi ‘rủi ro' giảm dần.
  • Dữ liệu lao động của Mỹ trong tuần này thiết lập mức tăng đầy hứa hẹn so với NFP.
  • Bearish IG Client Sentiment (IGCS) phản đối các nguyên tắc cơ bản.

NỀN TẢNG YENFUNDAMENTAL CỦA NHẬT BẢN

RỦI RO PHIÊN BẢN CHẬM ĐƯỢC YÊU THÍCH USD

Loại bỏ sự hấp dẫn của đồng Yên là nơi trú ẩn an toàn của đồng Yên là thỏa thuận gần đây được các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa thực hiện nhằm nâng mức trần nợ của Mỹ. Trước khi đạt được thỏa thuận, các thị trường lo ngại về khả năng chính phủ Hoa Kỳ không trả được nợ hiện tại có thể gây ra hiệu ứng gợn sóng đáng kể trên các thị trường toàn cầu. Điều đó đang được nói, những con bò đực JPY đã tận dụng cơ hội để lấy lại một số khoản lợi đã mất. Hành động giá USD / JPY tạm lắng trong ngắn hạn này có thể sắp kết thúc khi các thị trường toàn cầu trở nên tìm kiếm rủi ro nhiều hơn.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cũng đã đưa ra một thông báo đáng chú ý rằng ông sẽ theo dõi chặt chẽ tiền tệ và những biến động lớn xảy ra sau đó. Anh ấy ám chỉ đến mức xử lý 112,40 như một điểm đáng quan tâm nếu giá đạt đến mức này (mức cao tháng 4 năm 2019).

DỮ LIỆU VIỆC LÀM TÍCH CỰC CỦA CHÚNG TÔI CÓ TRÊN NFP CỦA THỨ SÁU

Sự thay đổi việc làm ADP của Hoa Kỳ ngày hôm qua và dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu ngày hôm nay đều in tốt hơn so với dự báo (xem kết quả bên dưới) đã bổ sung vào các đề cập cơ bản về đồng đô la tăng giá .

USADP thay đổi việc làm và các yêu cầu thất nghiệp ban đầu

Nguồn: Refinitiv

Điều này không hoàn toàn rõ ràng trên biểu đồ hàng ngày của USD / JPY khi các thị trường đang chờ đợi thông báo chính về Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào ngày mai. Dù bằng cách nào, tôi tin rằng Fed có rất ít lựa chọn ngoài việc giảm mua tài sản (giảm dần) vì môi trường lạm phát hiện tại không phải là “nhất thời” như suy nghĩ ban đầu.

LỊCH KINH TẾ USD / JPY

lịch kinh tế usd / jpy

Nguồn: Lịch kinh tế DailyFX

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD / JPY

Biểu đồ hàng ngày USD / JPY :

Biểu đồ hàng ngày USD / JPY

Biểu đồ do Warren Venketas , IG chuẩn bị

Vào cuối tháng 9, chúng ta đã thấy tỷ giá USD / JPY thoát ra khỏi mô hình tam giác đối xứng (màu đen) kết hợp với sự giao nhau của Đường trung bình động hàm mũ (EMA) tăng – đường EMA 20 ngày vượt qua đường EMA 50 ngày.

Ngưỡng hỗ trợ 111.00 vẫn vững chắc và khó có thể bị phá vỡ nếu các yếu tố cơ bản giữ nguyên như dự kiến. Nếu giá thoái lui về phía 111,00 thì những con bò đực có thể coi đây là một vùng tham gia dài hạn hấp dẫn. Có vẻ như chỉ là vấn đề thời gian trước khi các mức kháng cự bị phá vỡ.

Các Relative Strength Index (RSI) đã kéo quay trở lại mức vượt mua có thể mở ra chỗ cho xu hướng tăng hơn nữa để có khả năng thách thức 2020 mức cao.

Các mức kháng chính:

  • 112,42 – 50% mức Fibonacci
  • 112,23
  • 111,66

Các mức hỗ trợ chính:

  • 111,00
  • EMA 20 ngày (màu tím)

Nguồn: dailyfx

Close