Triển vọng Đô la Úc: Đô la Mỹ giảm làm tăng AUD. GDP của Trung Quốc sẽ tăng thêm động lực?

Vui lòng thêm mô tả cho hình ảnh.

DỰ BÁO ĐÔ LA ÚC: BULLISH

  • Theo mặc định, độ bền của Đô la Úc so với đô la Mỹ vô cùng mỏng manh
  • Việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed dường như hoàn toàn được định giá cho hiện tại
  • GDP của Trung Quốc có thể tăng nhu cầu hàng hóa. AUD / USD sẽ tăng cùng với nó?
Đô la Úc tăng mạnh trong tuần này do Đô la Mỹ giảm mạnh so với hầu hết các loại tiền tệ và tài sản. Triển vọng cho AUD / USD có thể phụ thuộc vào Đô la Mỹ, nhưng tăng trưởng của Trung Quốc và báo cáo sắp tới về GDP của họ có thể đóng một vai trò nào đó.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đã đạt mức thấp nhất trong 2 tháng và hàng hóa tăng giá trên diện rộng khi đồng Dollar suy yếu.

USD ban đầu giảm trong tuần này sau khi tiêu đề CPI của Mỹ được công bố như dự kiến ​​ở mức 7% so với cùng kỳ năm ngoái cho đến cuối tháng 12. Đã có một số suy đoán về một con số cao hơn có thể khiến Fed thắt chặt chính sách khó khăn hơn so với những dự đoán hiện tại.

Sau dữ liệu CPI, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện trong phiên điều trần xác nhận của mình. Khi bị thẩm vấn, ông nhắc lại Fed cam kết giảm lạm phát.

Sự diều hâu này đã khiến lợi suất Kho bạc cấp trước tăng lên và lợi suất cấp sau giảm, do thị trường bắt đầu định giá do kỳ vọng lạm phát thấp hơn trong thời gian dài.

Tuy nhiên, thị trường đã đứng trước chính nó, vì sau đó nó được định vị cho một quá trình thắt chặt ngày càng nhanh từ Fed. Khi rõ ràng rằng việc định giá tăng vọt hiện tại là đúng, thì Đô la Mỹ trở nên dễ bị tổn thương.

Đồng đô la Mỹ yếu đi khiến giá quặng sắt, đồng, vàng, nhôm, khí đốt hóa lỏng (LNG), dầu thô và than đá tăng đáng kể so với tuần trước. Tất cả những mặt hàng này đều nằm trong danh sách mười mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của Úc.

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc, được công bố vào thứ Sáu, cho thấy nhập khẩu giảm nhưng xuất khẩu đã tăng mạnh trong suốt tháng 12 để ghi nhận mức thặng dư thương mại dự kiến ​​tốt hơn là 94,46 tỷ USD thay vì 73,95 USD được dự đoán.

Cán cân thương mại mạnh mẽ có khả năng tạo thành một con số GDP mạnh mẽ của Trung Quốc do được công bố vào đầu tuần. Thị trường đang kỳ vọng con số quý 4 so với cùng kỳ năm trước là 3,3% so với 4,9% trước đó. Do biến thể Omicron của Covid-19 không được phổ biến rộng rãi cho đến cuối quý này, nên một con số chắc chắn là có thể xảy ra.

Dữ liệu thất nghiệp của Úc cũng được công bố vào thứ Năm và thị trường dự đoán sẽ có 60 nghìn việc làm được thêm vào tháng 12, đáng chú ý là thấp hơn so với con số 366 nghìn của tháng 11. Điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp là 4,5%, thấp hơn 4,6% trước đây.

Tuy nhiên, hiện tại con đường tương lai của Đô la Úc dường như đang nằm trong sự chuyển động của Đô la Mỹ.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ không họp cho đến cuối tháng. Cho đến lúc đó, các diễn giả của Fed sẽ được giám sát chặt chẽ xem có bất kỳ sai lệch nào so với câu thần chú hiện tại hay không.

AUD / USD, IRON ORE (SGX), WTI CRUDE OIL VÀ US DOLLAR INDEX (DXY)

NguTriển vọng Đô la Úc: Đô la Mỹ giảm làm tăng AUD.  GDP của Trung Quốc sẽ tăng thêm động lực?Nguồn: dailyfx

Close