Tin tức Forex: Chính sách thắt chặt đẩy giá đô la lên cao hơn, dầu, tiền điện tử, AMC tăng, dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ được quan tâm

Tin tức thứ Năm, ngày 3 tháng 6, 2021

Đồng đô la Mỹ có xu hướng tăng khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có tín hiệu sẽ thắt chặt việc mua trái phiếu. NFP của ADP và PMI của Dịch vụ ISM được thiết lập để tạo một vài biến động nhỏ cho thị trường. Dầu vẫn tiếp tục trên đà tăng của nó, tiền điện tử tăng cao hơn, và cổ phiếu của AMC thu hút sự chú ý với đường tăng parabol.

Taper: Cục Dự trữ Liên bang đang có một động thái nhỏ trong việc giảm nhẹ việc mua trái phiếu doanh nghiệp và một vài dự án nhỏ khác có giá trị dưới 20 tỷ đô la. Chủ tịch Patrick Harker cùng với đồng nghiệp Robert Kaplan của mình cho biết FED nên bắt đầu “nghĩ đến việc cắt giảm” bằng cách kêu gọi thắt chặt. Báo cáo Beige Book (Những tóm tắt bình luận về các điều kiện kinh tế hiện tại phát hành hằng năm) của Fed cho thấy bằng chứng về những áp lực giá cả. Ngân hàng mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng.

Bất chấp những diễn biến này, đồng đô la và lợi tức kho bạc đã tăng nhẹ vào thứ Năm. Những tiết lộ quan trọng trong Bảng lương phi nông nghiệp ngày Thứ Sáu vẫn đang được chú ý. Số liệu thị trường lao động của ADP được dự báo sẽ tăng hơn 600.000 vị trí trong khu vực tư nhân.

Chỉ số nhà quản trị mua hàng ISM (Purchasing Managers' Index) đã được thiết lập tăng lên 63 điểm. Cấu trúc việc làm được xem như một gợi ý trong Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP), đồng thời, yếu tố lạm phát cũng có thể có một vài tác động.

Tỷ giá EUR / USD đang dao động quanh mức 1,22 trước các PMI dịch vụ khu vực đồng euro cuối cùng của Markit và sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde nhắc lại cam kết của ECB đối với việc điều chỉnh các chính sách. Hoạt động tiêm chủng COVD-19 của châu Âu đang bắt kịp với các nước khác ở Mỹ và Anh.

GBP / USD vẫn dưới mức 1,42 do lo ngại về các trường hợp coronavirus gia tăng – biến thể Delta trở thành rào cản cho việc mở cửa trở lại vào ngày 21 tháng 6. Chỉ số PMI Dịch vụ cuối cùng được thiết lập, xác nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Tỷ giá USD / JPY đang tăng gần mức 110 do sức mạnh của đồng đô la. Nhật Bản đã đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng trong nước.

Dầu thô WTI đang giao dịch quanh mức 69 đô la, mức cao nhất kể từ năm 2018. Việc tồn kho dầu trong khu vực tư nhân giảm đáng kể đã tạo ra bước đà tăng mới nhất cho ngành vàng đen.

Giá vàng đã trở lại mức 1.900 đô la và dường như đang mong đợi những động thái bổ sung khác của đồng đô la.

Tiền điện tử có thể kéo dài thời gian phục hồi: Bitcoin dao động quanh mức 38.000 đô la và Etehreum gần 2.800 đô la. Các động thái của đồng Dogecoin cũng được chú ý.

Các chỉ số chứng khoán mạnh ổn định, cổ phiếu của AMC đã tăng cao, dẫn đầu trong số các cổ phiếu meme. Một số cảnh báo rằng những động thái bắt đầu trên Reddit có thể mở rộng những thay đổi trên thị trường hơn.

Nguồn: www.fxstreet.com

Close