Thiết lập hành động giá Quý 2

CÁC ĐIỂM THẢO LUẬN VỀ HÀNH ĐỘNG GIÁ:

  • Đó là một quý 2 trầm lắng và thời điểm kết thúc quý này sẽ diễn ra trong tuần tới.
  • Các cổ phiếu đã rút lui khỏi chủ đề giảm giá vào sáng nay và với thời điểm kết thúc quý, câu hỏi lớn đặt ra là các đợt pullback có thể chạy trong bao lâu. Không có bằng chứng nào cho thấy việc mua bán đau đớn vẫn chưa kết thúc.
  • Phân tích trong bài viết dựa trên hành động giá và hình thành biểu đồ . Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem phần Giáo dục hàng ngày của chúng tôi .

Trong hội thảo trên web này, tôi đã đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng, tiền đề trung tâm là các xu hướng không di chuyển theo đường thẳng.

Đặc biệt là sau một động thái lớn, và đặc biệt là trước khi kết thúc quý, chẳng hạn như chúng tôi đã làm bây giờ. Sự kết thúc của những gì trở thành một quý 2 đầy sự kiện chỉ sắp diễn ra trong tuần tới và sau màn pháo hoa của tuần trước, nhiều xu hướng đã được kéo dài. Điều này không nhất thiết phải biểu thị sự đảo ngược, nhưng nó có thể đánh vần cho pullback và điều này có thể phù hợp với nhiều thị trường như tôi đã đề cập hôm nay.

ĐÔ LA MỸ

Đô la Mỹ đã thiết lập mức cao nhất trong 20 năm ngay tại thời điểm phát hành tuyên bố của FOMC vào tuần trước. Kể từ đó, giá đã giảm trở lại và có thể có nhiều hơn thế nữa trong cửa hàng. Điều này không nhất thiết phải liên quan đến Hoa Kỳ hoặc FOMC , nhưng có lẽ phù hợp hơn với Euro và ECB. Đi vào đó, kỳ vọng về quyết định lãi suất của FOMC xung quanh ECB là cực kỳ thấp. Chỉ một tuần trước, ngân hàng đã đưa ra mức tăng 25 điểm cơ bản có thể xảy ra vào tháng 7 để chống lại mức lạm phát 8% đang được nhìn thấy trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Điều đó có khả năng sẽ không thực hiện được công việc và tại thời điểm này, có vẻ như ECB thực sự đã rơi vào cái bẫy giống như Fed đã mắc phải vào năm ngoái – tìm cách tránh chính sách thắt chặt hơn vì sợ làm tắc nghẽn tốc độ tăng trưởng ở đó, tất cả đồng thời cho phép lạm phát tiếp tục tăng. Điều này có thể đánh vần một ECB phải chơi bắt kịp vào một thời điểm nào đó. Khi đó có thể là thời điểm nào, tôi không biết, nhưng với bối cảnh hiện tại kỳ vọng thấp như thế nào, có vẻ như một cách chơi thông minh để tìm kiếm sự hội tụ của kỳ vọng tỷ giá thay vì sự khác biệt thậm chí còn lớn hơn.

Nếu chúng ta thêm tất cả những lời kêu gọi gần đây về tỷ giá EUR / USD , điều này có thể tạo ra một loại kịch bản tương phản khá hấp dẫn.

Tính theo EUR / USD , điều này mở ra khả năng kiểm tra mức kháng cự. Giá đang hướng đến một vùng lớn chạy từ 1,0593-1,0638. Trên đó, một đợt dao động khác ở mức 1,0695 sau đó một đợt kháng cự khác mở ra ở mức 1,0767-1,0787.

BIỂU ĐỒ GIÁ TRONG 4 GIỜ EUR / USD

biểu đồ giá eurusd

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị ; EURUSD trên Tradingview

Tính theo Đô la Mỹ, đợt giảm giá đó có thể tương đương với việc giảm giá đối với thử nghiệm 103 . Có một điểm hỗ trợ khác bên dưới đó, khoảng 102,36, sau đó ‘vùng lớn' đã hoạt động vào cuối tháng 5 xung quanh mức Fibonacci 101,80 .

Nếu giá phá vỡ mức thấp nhất của tháng 5, một chủ đề lớn hơn đang diễn ra. Tuy nhiên, hiện tại, xu hướng tăng vẫn còn tồn tại và không có lý do gì để nghĩ rằng nó sắp chết.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG NGÀY CỦA ĐÔ LA MỸ

biểu đồ hàng ngày của usd

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị ; USD, DXY trên Tradingview

YÊN-YẾU TRỞ LẠI MỘT LẦN NỮA

Trong hội thảo trên web cuối cùng của tôi vào đầu tháng 6, tôi đã bắt đầu chủ đề này và tôi đã làm như vậy một lần nữa trong phiên hôm nay. Khi các chủ đề về điểm yếu của đồng Yên đang được định giá, có một số chuyển động đáng kể cần giải quyết sau quyết định tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào tuần trước, thì cánh cửa dường như đã mở ra cho nhiều hơn. Tôi đã thảo luận như vậy vào sáng thứ Sáu tuần trước và sau đó một lần nữa vào sáng nay sau khi xu hướng đó bị phá vỡ nhiều hơn. Sáng nay đánh dấu mức cao nhất trong 24 năm qua của cặp tỷ giá USD / JPY khi cặp tiền này phá vỡ mức tâm lý 135.00 .

Nhưng, như tôi đã chia sẻ trong hội thảo trên web, không có nhiều thứ có thể làm được ở đây. Một nhà giao dịch có thể mua được lâu trên cơ sở hy vọng, hy vọng rằng xu hướng tiếp tục cao hơn. Nhưng hy vọng không phải là một chiến lược giao dịch và với mốc nước cao mới kết hợp với sự phá vỡ gần đây, cũng không có dấu hiệu lớn về khả năng mờ dần.

Nhưng – các điểm kháng cự trước đó trở thành tiềm năng hỗ trợ và điều này nằm ở mức 135,60 và sau đó là mức 135,00. Hoặc – cách khác, các nhà giao dịch có thể tìm cách ngoại suy chủ đề đó ở nơi khác, chẳng hạn như so với đồng Euro.

BIỂU ĐỒ GIÁ USD / JPY TRONG 4 GIỜ

biểu đồ bốn giờ usdjpy

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị ; USD / JPY trên Tradingview

EUR / JPY

Thứ sáu tuần trước , tôi đã xem xét sự hình thành ngôi sao buổi sáng gần đây đã hoàn thành bằng cặp EUR / JPY sau khi một sự đảo chiều mạnh mẽ đã xuất hiện vào giữa tuần trước. Sự hình thành đó kể từ đó tiếp tục cao hơn và tại thời điểm này, EUR / JPY đang gần đối mặt với ngưỡng kháng cự 144,25 .

Với những gì tôi đã chia sẻ ở trên, nơi có một số chỗ để định giá với tỷ giá cao hơn trong khu vực đồng Euro, điều này có thể tạo ra một thiết lập hấp dẫn về mặt tăng giá của EUR / JPY, đặc biệt là khi giá di chuyển trên mốc nước cao đó điều này có thể giữ cho cánh cửa mở ra để tiếp tục đột phá.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG NGÀY EUR / JPY

biểu đồ giá eurjpy hàng ngày

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị ; EUR / JPY trên Tradingview

S&P 500

Chỉ số S&P 500 đang tăng lên trong ngày hôm nay và tôi đã thấy nhiều người hỏi liệu mức thấp có ở trong không. Tôi không tin là đúng như vậy. Tuy nhiên, phù hợp với chủ đề ngày hôm nay, các xu hướng không di chuyển theo đường thẳng và tuần trước đã chứng kiến ​​một số hỗ trợ khá nặng sau đợt bán tháo hậu Fed.

Tại thời điểm này, biểu đồ hàng ngày của S&P 500 đang cho thấy sự hình thành ngôi sao buổi sáng giúp mở ra cơ hội cho các mức giá cao hơn, điều này thực sự sẽ giúp lấy lại nhiều hơn những khoản lỗ của tuần trước. Có một vùng kháng cự rất rõ ràng nằm phía trên, giống như vùng mà tôi đã xem xét trước đợt bán tháo của tuần trước, nhưng vào thời điểm đó, đó là vùng hỗ trợ. Con số này kéo dài từ 3802 lên đến 3830. Và, trên đó là một số khoảng cách so với mức mở cửa của tuần trước, tăng từ 3877-3900.

Chúng ta đang ở cuối quý, vì vậy chúng ta có thể thấy một số chuyển động ngược xu hướng tiếp tục, tương tự như những gì đã thể hiện trong nửa cuối tháng Ba. Nhưng xu hướng vẫn là giảm ở đây và với những gì Fed đã nói, có vẻ như chúng ta chưa ở gần mức thấp nhất.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY CỦA S&P 500

biểu đồ hàng ngày s & p 500

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị ; S&P 500 trên Tradingview

NASDAQ 100

Nasdaq cũng có vị trí tương tự, tìm thấy một điểm hỗ trợ lớn vào tuần trước trong khi tăng trở lại vào đầu tuần này.

Tuy nhiên, hỗ trợ trong Nasdaq rõ ràng hơn một chút vì điều này cho thấy ngay ở mốc 50% của động thái lớn 2018-2021. Nhân tiện, sự thay đổi năm 2018 đó là từ khi Fed đầu tư vào chu kỳ tăng lãi suất cuối cùng trở lại. Ngân hàng đã nhanh chóng chuyển sang quan điểm cắt giảm vào năm 2019, điều này đã thúc đẩy cổ phiếu và hiện chúng tôi đã kiểm tra lại một nửa số đó kể từ khi Nasdaq đứng đầu vào tháng 11.

Nasdaq đã kiểm tra mức kháng cự, được lấy từ một điểm hỗ trợ trước đó, thiết lập mức thấp nhất vào giữa tháng Năm. Ngoài ra còn có một số khoảng cách còn lại, lên đến khoảng 11.888. Và nếu chúng ta chứng kiến ​​một đợt phục hồi mạnh mẽ vào cuối quý, thì vẫn có mức kháng cự hợp lý lên đến vùng 13.050.

Đối với hành động giá đi xuống, tiềm năng bứt phá vẫn được đẩy xuống dưới mức thấp của tuần trước, hướng đến vùng hỗ trợ chính tiếp theo trên biểu đồ chạy từ 10,501-10,750.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG TUẦN CỦA NASDAQ 100

Biểu đồ hàng tuần của Nasdaq 100

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị ; Nasdaq 100 trên Tradingview

Nguồn: dailyfx

Close