Thị trường Tuần trước: Dow Jones, Đô la Mỹ, Vàng, Euro, Fed, CPI, Trung Quốc

Thị trường đang trải qua một tuần đầy sự kiện bao gồm quyết định lãi suất tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang và báo cáo việc làm của Hoa Kỳ. Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm sau khi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ làm phiền các nhà đầu tư khi họ tăng cường cuộc chiến chống lạm phát. Chỉ số Nasdaq -100 (NDX) giảm 0,99% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,24%. Chứng khoán kho bạc bị bán mạnh sau FOMC , khiến tỷ giá tăng cao hơn. Giá bitcoin giảm , phản ánh sự bốc hơi mạnh trong tâm lý đối với các tài sản rủi ro.

Các cược dựa trên thị trường vào quá trình tăng lãi suất của Fed phần lớn không thay đổi sau NFP hôm thứ Sáu . Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 dự kiến ​​sẽ giảm ở mức 8,1% vào thứ Tư. Con số đó sẽ giảm từ 8,5% vào tháng Ba. Bản in yếu hơn mong đợi có thể giúp giảm bớt một số lo ngại về lạm phát. Bất chấp điều đó, nó có khả năng đưa một số biến động vào thị trường Kho bạc và nó có thể làm ảnh hưởng đến việc đặt cược tăng lãi suất của Fed. Tỷ lệ hòa vốn ngắn hạn đã giảm trong tuần, phản ánh mối lo ngại về giá cả tăng trong bối cảnh ngân hàng trung ương có hành động tích cực. Điều đó làm tổn hại đến giá vàng .

Tâm lý chấp nhận rủi ro đã tràn sang các thị trường châu Âu vốn đang phải vật lộn với bối cảnh ảm đạm từ cuộc xung đột Ukraine. Chỉ số Stoxx 600 đã giảm 4,55% vào tuần trước, hiệu suất tồi tệ nhất kể từ tháng Hai. Đồng Bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm sau khi Ngân hàng Trung ương Anh báo hiệu nguy cơ suy thoái cao hơn. Các thương nhân châu Âu sẽ theo dõi chặt chẽ rủi ro lạm phát đình trệ trong những tuần tới. Cuộc khảo sát tâm lý kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu của ZEW sẽ được tiến hành vào ngày 10 tháng 5. Việc tiếp tục giảm tâm lý gần đây có thể sẽ đẩy chỉ số tâm lý xuống dưới mức tháng 3 năm 2020 xuống mức chưa từng thấy kể từ năm 2012. Đồng Euro ổn định so với Đồng bạc xanh trong bối cảnh các quan chức ECB lên tiếng cơ hội cho một đợt tăng lãi suất vào tháng Bảy .

Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương không tránh khỏi đợt xung kích do Fed gây ra. Chỉ số MSCI Châu Á-Thái Bình Dương đóng cửa ở mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2020. Việc khóa cửa liên tục trên khắp Trung Quốc đã hỗ trợ cho các động thái giảm giá, trong đó các chỉ số của Trung Quốc chứng kiến ​​mức giảm mạnh nhất trên toàn Châu Á. Đồng Đô la New Zealand nhạy cảm với rủi ro đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020 so với Đô la Mỹ . Trên toàn Tasman, Đô la Úc tăng giá tốt hơn, được hỗ trợ bởi sự thay đổi diều hâu của Ngân hàng Dự trữ Úc . Một báo cáo về niềm tin của người tiêu dùng từ Westpac sẽ được công bố trong tuần này.

Bộ Chính trị của Trung Quốc, một nhóm các quan chức cấp cao, đã tái khẳng định cam kết của nước này đối với chính sách “Không sống động”. Điều này khiến các nhà phân tích càng trở nên bi quan hơn về mục tiêu tăng trưởng 5,5% của Trung Quốc. Bắc Kinh có thể lựa chọn cắt giảm lãi suất cho vay sớm để hỗ trợ tăng trưởng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc, công bố vào ngày 11 tháng 5, dự kiến ​​sẽ tăng 1,9% so với cùng kỳ năm trước. Bản in yếu hơn dự kiến ​​sẽ hỗ trợ lộ trình của PBOC để nới lỏng chính sách.

HIỆU SUẤT HÀNG TUẦN CỦA ĐÔ LA MỸ CHỐNG TIỀN TỆ VÀ VÀNG

Thị trường Tuần trước: Dow Jones, Đô la Mỹ, Vàng, Euro, Fed, CPI, Trung Quốc

DỰ BÁO CƠ BẢN:

Dự báo cơ bản hàng tuần của Euro: Tinh thần ‘Bán tín ngưỡng' vẫn còn hiệu lực?

Đồng euro tiếp tục tụt hậu so với các ngân hàng trung ương lớn khi có liên quan đến việc tăng lãi suất, khiến nó dễ bị tổn thương trong trung hạn bất chấp cảnh báo từ các quan chức ECB

Dự báo bảng Anh – Sterling có một tuần gây sốc

Đồng Bảng Anh tiếp tục sụt giảm trong tuần này sau khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) cảnh báo rằng tăng trưởng của Anh có thể chuyển sang tiêu cực trong năm tới.

Dự báo đô la Mỹ: Tập trung ngay bây giờ chuyển sang dữ liệu CPI và một loạt các Fedspeak phía trước

Đô la Mỹ có thể tiếp tục gây khó chịu với việc Fed thắt chặt bảng cân đối kế toán. Phía trước, mọi con mắt đang đổ dồn vào chỉ số CPI của Mỹ và hàng loạt Fedspeak trong bối cảnh thị trường đang rối loạn.

Triển vọng đô la Úc: Hành động RBA không giúp tăng AUD

Đô la Úc đã có một cú hích ban đầu từ việc nâng lãi suất RBA , nhưng Fed đã vượt qua họ và Đô la Mỹ tăng vọt. AUD / USD sẽ tạo ra mức thấp mới?

Dầu thô tăng khi các cuộc đàm phán xung quanh cuộc cấm vận dầu mỏ của Nga với cuộc biểu tình đô la của Trump

Dầu thô Brent mở rộng đà phục hồi vượt qua một mô hình kỹ thuật quan trọng, hiện đang tìm cách đẩy cao hơn, trong khi lệnh cấm đối với dầu của Nga của EU củng cố các cược tăng.

Dự báo S&P 500 & FTSE 100 cho tuần tới – Các cuộc biểu tình của gấu bị nghiền nát

Cổ phiếu bị nghiền nát khi các cuộc biểu tình của thị trường con gấu bị mờ nhạt. Lo ngại lạm phát đang đè nặng lên FTSE 100 .

Giá vàng phục hồi dễ bị chững lại Giá tiêu dùng ở Mỹ

Việc cập nhật Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ có thể làm rung chuyển đà phục hồi gần đây của giá vàng do lạm phát dự kiến ​​sẽ chậm lại lần đầu tiên kể từ tháng 8.

DỰ BÁO KỸ THUẬT:

Triển vọng đô la Canada: Đường đi của USD / CAD có rủi ro cao hơn khi máy dệt kháng chính

USD / CAD đã tăng trong những tuần gần đây, được thúc đẩy bởi tâm lý thích mạo hiểm và kỳ vọng của Fed, nhưng đà tăng của nó có thể gặp rủi ro vì một kháng cự kỹ thuật quan trọng có thể chặn đường của nó cao hơn.

Dự báo kỹ thuật của Đô la Mỹ: Các đợt tăng DXY cho Tuần 5 – Mức USD

Đô la Mỹ tăng tuần thứ năm liên tiếp với USD vẫn có nguy cơ cạn kiệt bên cạnh ngưỡng kháng cự của xu hướng tăng. Các mức kỹ thuật quan trọng trên biểu đồ hàng tuần DXY.

Dự báo kỹ thuật vàng: XAU sắp hỗ trợ chính. Bulls Pounce?

Giá vàng giảm vào tuần trước nhưng đã cắt giảm một số khoản lỗ vào thứ Sáu. Những con bò đực có thể cố gắng tăng cao hơn vào tuần tới, nhưng tình hình kỹ thuật dường như không sẵn sàng để duy trì một cuộc biểu tình.

S&P 500, Nasdaq 100, Dự báo Dow Jones trong tuần tới

Thị trường chứng khoán tiếp tục có vẻ rất nặng nề, với xu hướng giảm chung khó có thể sớm thay đổi.

Dự báo kỹ thuật của Bảng Anh: GBP / USD, GBP / JPY, EUR / GBP

Đó là một tuần tàn bạo đối với đồng Bảng Anh khi Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về khả năng xảy ra ‘suy thoái kinh tế mạnh' đồng thời cảnh báo rằng lạm phát có thể lên trên 10% trong quý 3.

Nguồn: dailyfx

Close