SWOT vàng: vàng là kim loại quý hoạt động tốt nhất cho năm 2021

Điểm mạnh

 • Kim loại quý hoạt động tốt nhất trong năm là vàng, nhưng vẫn giảm 3,64% do mối đe dọa Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2022 và lạm phát sẽ giảm đáng kể vào nửa cuối năm 2022 khi các nút thắt nguồn cung được giải tỏa. Triển vọng nhận thức đó khi chúng ta kết thúc năm là trường hợp cơ bản, nhưng như chúng ta biết, luôn có những sai lệch và những sự kiện không mong muốn trong không gian kim loại quý vào năm 2022.

 • Ngân sách thăm dò vàng đã tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái lên tổng cộng 6,2 tỷ đô la vào năm 2021, vượt xa mức tăng 35% của ngân sách thăm dò kim loại màu toàn cầu. Sự gia tăng của vàng được thúc đẩy bởi các khoản tài trợ của các công ty cấp cao hơn và các kế hoạch thăm dò được thực hiện từ năm 2020. Nguồn vốn do các công ty cấp dưới và trung cấp huy động đạt tổng trị giá 5,5 tỷ đô la vào năm 2021, nhiều nhất kể từ năm 2012 và một dấu hiệu rõ ràng cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào kim loại vàng tăng cao. Điều này đã cho phép các lĩnh vực cơ sở, vốn đã có xu hướng giảm chung về thăm dò kể từ năm 2012, tài trợ cho các kế hoạch thăm dò của mình. Có hơn 200 công ty khác đang khai thác vàng vào năm 2021 so với năm 2020.
 • Doanh số bán lẻ vàng ở Trung Quốc đã tăng trở lại khi vòng tay, mặt dây chuyền, hoa tai và dây chuyền có hình rồng, phượng, mẫu đơn và các hoa văn và biểu tượng truyền thống khác của Trung Quốc đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Doanh số bán ra mạnh nhất đối với những người trong độ tuổi 20 và 30, giúp thúc đẩy nhu cầu vàng trong nước phục hồi sau đợt sụt giảm do đại dịch gây ra. Người tiêu dùng Trung Quốc phải làm kinh tế tốt hơn khi nhu cầu về thứ được gọi là đồ trang sức vàng “di sản” tăng lên, đòi hỏi sự khéo léo và có thể yêu cầu phí bảo hiểm cao hơn 20% hoặc hơn so với đồ trang sức vàng thông thường, đang tìm được những người mua có thiện chí.

Những điểm yếu

 • Paladi là kim loại quý có hoạt động kém nhất, giảm 22,35% vào năm 2021. Việc thay thế paladi bằng bạch kim là cách khắc phục cho giá cao và đã trở nên mạnh hơn khi chúng tôi đóng cửa vào quý cuối cùng của năm. Ngoài ra, việc bán xe chạy xăng ở những nơi dùng paladi để làm sạch khí thải, đã bị ảnh hưởng bởi các vấn đề liên quan đến COVID, bao gồm cả việc không có chip máy tính để chế tạo xe.
 • Bạc là kim loại quý có hoạt động kém thứ hai trong năm, giảm 11,74%, do nguồn cung pin mặt trời nhẹ hơn một chút. Đồng đô la Mỹ đã lấy lại gần như tất cả mức giảm 6,69% ​​mà nó đã trải qua vào năm 2020 với sự phục hồi của năm nay do tác động của đại dịch.
 • Trong khi đồng đô la tăng cao hơn, đáng ngạc nhiên là tỷ giá thực trên TIP 10 năm chung bắt đầu năm ở mức -1,087 và kết thúc năm 2021 ở mức -1,099, về cơ bản cùng một nơi mà chúng tôi bắt đầu. Tuy nhiên, vàng thấp hơn khoảng 3%. Fed có thể gặp vấn đề thực sự trong việc tăng lãi suất và lực lượng lao động, nguồn cung lao động của chúng ta, có nhiều điều để nói về việc nền kinh tế đang đi đến đâu. Giờ đây, lao động có nhiều khả năng đạt được lợi ích hơn trong việc hợp nhất hóa để có nhiều khả năng thương lượng hơn.

Những cơ hội

 • Sự hợp nhất trong ngành bắt đầu diễn ra nghiêm túc hơn trong năm nay. Kích thước là vấn đề và đó có thể là nguyên nhân đằng sau nỗ lực mua Kirkland Lake Gold của Agnico Eagle Mines. Chắc chắn có những hợp lực hoạt động có thể thu được từ thương vụ này. Nó cung cấp cho Agnico quyền truy cập vào các tài sản của Detour Lake có khả năng tồn tại lâu dài nhưng có thể gặp một số vấn đề nếu giá năng lượng tăng quá nhiều.
 • Trong một động thái khác để mua thêm tài sản trong các khu vực pháp lý khai thác, Newcrest Mining đã đồng ý mua Pretium Resources Inc. bằng tiền mặt và giao dịch cổ phiếu định giá nhà sản xuất vàng Canada vào khoảng 2,8 tỷ USD. Newcrest và những người khác đã kiên nhẫn chờ đợi câu chuyện và thực sự xem khả năng của mỏ trước khi ký thỏa thuận. Điều này mang lại cho Newcrest một tầm nhìn chiến lược đối với các khám phá khoáng sản lớn khác trong khu vực.
 • Sự khan hiếm. Đó có phải là vấn đề mới trong ngành mà các chuyên ngành đang cạnh tranh? Không thể tìm thấy đủ lượng mỏ có tuổi thọ 10 năm có thể sản xuất 300.000 ounce vàng mỗi năm? Bạn làm điều đó bằng cách khám phá hoặc mua ounce trong lòng đất hoặc trong ví dụ gần đây nhất, Kinross Gold mua Great Bear để thăm dò. Điều hấp dẫn là không có tài nguyên được tính toán công khai về khám phá này, nhưng dữ liệu về cuộc khảo sát có sẵn trên trang web của công ty, vì vậy nó thực sự không phải là một vụ mua lại hộp đen. Tuy nhiên, điều đó cho thấy ngành vàng có thể sẵn sàng thực hiện các giao dịch mạnh mẽ hơn trong tương lai. Có rất nhiều tài sản tốt trong các thợ đào cấp dưới và cả các nhà thám hiểm có khả năng nằm trong danh sách mong muốn cho năm tới.

Các mối đe dọa

 • Bitcoin vẫn là một đối thủ cạnh tranh chính của vàng. Giống như vàng, Bitcoin có chức năng như một kho lưu trữ giá trị tuyệt đối. Hầu hết các nhà phân tích đều kỳ vọng vàng sẽ giảm dần trong vài năm tới. Các nhà chiến lược của UBS Group AG bao gồm Wayne Gordon và Giovanni Staunovo, cho biết sự phục hồi sau đại dịch, Fed giảm dần và đồng đô la mạnh hơn sẽ đè nặng lên kim loại này, sẽ giảm xuống 1.700 USD / oz vào cuối năm và sau đó sẽ giảm thêm vào năm 2022. trong một nốt nhạc. Tuy nhiên, quy định mới của chính phủ đối với Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác được giao dịch bằng tiền điện tử có thể thay đổi khả năng sở hữu của họ
 • Các quỹ giao dịch hối đoái đã bán vàng, với doanh thu ròng năm nay là 9,24 triệu ounce, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Tổng số vàng do các quỹ ETF nắm giữ đã giảm xuống còn 97,82 triệu ounce. Tỷ giá hối đoái thực tế tăng là mối đe dọa cuối cùng đối với giá vàng nhưng người ta lo ngại rằng Mỹ có thể chịu được tỷ giá tăng. Ai có thể dùng thuốc? Rời Afghanistan đã 20 năm, bước đi khỏi “tiền dễ kiếm” sẽ dễ dàng như thế nào? 
 • Nhu cầu đối với kim loại nhóm bạch kim (PGM) đang đối mặt với sự suy giảm do sự phát triển của xe điện chạy bằng pin. Giám đốc điều hành Sibanye Stillwater Neal Froneman cho biết palladium có thể giảm xuống khoảng 1.000 USD / ounce sau năm 2025 khi các nhà sản xuất ô tô chuyển sang sử dụng nhiều bạch kim hơn trong các chất xúc tác ô tô được sử dụng để hạn chế ô nhiễm từ các phương tiện giao thông. Nếu giá bạch kim tăng khi sử dụng pin nhiên liệu tăng, thì sự thay đổi về giá của hai PGM có thể cân bằng phần nào trên báo cáo thu nhập của chúng.

Nguồn: kitco

Close