S&P 500, Nasdaq: Cổ phiếu rung lắc, tăng giá sau bình luận về ‘đặc hữu’ của Yellen

S&P 500, NASDAQ – ĐIỂM TIN CHÍNH:

  • Người đứng đầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Janet Yellen, đã có một số bình luận khá trực tiếp về chủ đề lạm phát.
  • Cổ phiếu đã thiết lập mức cao mới nhất mọi thời đại vào ngày hôm qua, do đó, tại thời điểm này, sự suy yếu của thị trường chứng khoán sẽ được coi là một sự thoái lui hơn là sự bắt đầu của một sự đảo chiều.
  • Phân tích trong bài viết dựa trên hành động giá và hình thành biểu đồ . Để tìm hiểu thêm về hành động giá hoặc các mẫu biểu đồ, hãy xem phần Giáo dục hàng ngày của chúng tôi .

Hôm qua chứng kiến Chủ tịch FOMC Jerome Powell được đề cử cho nhiệm kỳ thứ hai trên đỉnh Fed. Như Christopher Vecchio của chúng tôi đã vạch ra, sự lựa chọn thuộc về Powell và Lael Brainard , những người cuối cùng đã được đề cử cho chức Phó Chủ tịch. Trước khi đưa ra quyết định, rất khó để phân biệt mức độ khác biệt có thể đến từ một trong hai ứng viên. Tuy nhiên, sau đó, có một phản ứng thị trường cùng với một bước ngoặt thú vị từ một nhân vật đáng chú ý khác.

Nhưng trước khi chúng ta đạt được điều đó, phản ứng ngay lập tức của thị trường đối với đề cử của Powell, giảm ngay vào khoảng 9 giờ sáng ET, là một cơn sốt nhanh chóng về sức mạnh của USD khi Lợi tức kho bạc tăng cao hơn. Và trong khi cổ phiếu nhận được sự tăng giá ban đầu sau khi mở cửa lúc 9:30, giá thầu đó nhanh chóng tan biến và người bán đã nắm quyền kiểm soát trong thời gian còn lại của ngày và điều đó được giữ nguyên cho đến sáng nay.

Điều rút ra được là càng có nhiều niềm tin rằng trên thực tế, lạm phát chỉ là tạm thời ở một mức độ nào đó. Tuy nhiên, có lẽ không phải là ‘nhất thời' như Fed đã hy vọng ban đầu và điều này có thể xuất phát từ phản ứng của thị trường về lợi suất cao hơn và giá cổ phiếu thấp hơn vì có nhiều khả năng Fed cần phải thắt chặt hơn một lần vào năm tới.

Nhập nhân vật đáng chú ý khác của chúng ta, Janet Yellen, người đứng đầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ, người trước đây đã từng phục vụ một nhiệm kỳ tại Fed, tiếp quản quyền lực từ Ben Bernanke và chuyển giao cho người kế nhiệm Jerome Powell vào năm 2018.

Yellen nói rằng Fed cần phải đóng một ‘vai trò quan trọng để đảm bảo rằng điều này (lạm phát) không trở thành đặc hữu.'

Cô ấy cũng nói ‘Tôi nghĩ chúng ta phải lo lắng về lạm phát . Nó đã đạt đến mức mà hầu hết người Mỹ quan tâm, những người đang nhìn thấy nó và túi tiền của họ khi họ đến cửa hàng để mua thực phẩm hoặc đổ đầy xe của họ. ‘

Một nhận xét cuối cùng đáng chú ý: ‘Những gì chúng ta thấy trên thị trường, với đồng Đô la mạnh và lãi suất thường thấp, dài hạn hơn, là niềm tin rằng lạm phát không phải là thứ sẽ trở nên lâu dài hoặc phổ biến trong nền kinh tế Hoa Kỳ và đó là quan trọng.

Bài học rút ra của tôi: Điều này nghe có vẻ giống một biểu quyết ủng hộ hơn và giống một mệnh lệnh hơn. Tuy nhiên, với điều đó đã nói, vẫn có sự hỗ trợ đáng kể ở đây và không bên nào có lợi ích trong việc đẩy lùi những cuộc biểu tình này về các vấn đề chuỗi cung ứng, mà bằng chứng cho thấy nguyên nhân chính của việc tăng giá gần đây.

Nhưng, điều này có thể nhận được chúng ta biết rằng 2 nd tăng lãi suất cho năm 2022 trong FOMC Tóm tắt Dự kinh tế mà là do thả tại quyết định lãi suất tiếp theo của họ trên 15 tháng 12 ngày .

GIÁ

10 năm tăng 13 điểm cơ bản so với đóng cửa ngày thứ Sáu và có một điểm kháng cự xung quanh mốc 170 bp trên biểu đồ. Thật kỳ lạ, mức này vẫn thấp hơn nhiều so với mức cao Q1 đã được bơm khi giao dịch tái chế đang nóng: Đó là ở mức 176,6 điểm cơ bản và đây có thể là một điểm kháng cự tiềm năng khác.

Nếu chúng ta đang thấy một Fed có phần hiếu chiến hơn trong phản ứng với lạm phát như nhận xét của Yellen ngày hôm qua, thì đây sẽ là một tiêu điểm tiếp tục.

LỢI TỨC TRÁI PHIẾU KHO BẠC 10 NĂM

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị TNX trên Tradingview

S&P 500

Các chỉ số S & P 500 đã vượt mua đi vào tuần này và rằng ngay cả tổ chức thông qua ngày hôm qua mở, sau khi công bố đề cử Powell. Điều này cho phép in một mức cao nhất mọi thời đại khác ngay trước khi cổ phiếu bắt đầu giảm trở lại, và khi những bình luận đó của Yellen giảm xuống sau đó trong ngày, đã có báo chí tràn lan về lời đề nghị đó vì đợt giảm giá đó trở nên ồn ào hơn một chút.

Hôm nay đã chứng kiến ​​sự tiếp tục nhưng cho đến nay người mua đã có thể giữ đường tại 4661, một điểm trước đó của ngưỡng hỗ trợ đã chuyển sang kháng cự. Ngoài ra còn có khả năng hỗ trợ ở mức 4625 và sâu hơn một chút, khoảng 4600. Các thử nghiệm hỗ trợ và giữ trên các mức này giữ cho cánh cửa mở ra ở phía trên.

Nếu ai đó muốn tìm kiếm một đợt pullback lớn hơn, thị trường tiếp theo mà chúng ta xem xét có thể là cơ hội hơn một chút.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG NGÀY CỦA S&P 500

Biểu đồ giá hàng ngày của SPX500

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị S&P 500 trên Tradingview

NASDAQ 100: BEARISH ENGULF VỚI THEO DÕI

Đối với các cuộc chơi ngắn hạn trên thị trường chứng khoán ở mặt sau của chủ đề này, Nasdaq 100 có thể thú vị hơn một chút. Xét cho cùng, nó là chỉ số nhạy cảm với tỷ giá hơn và xét theo thành phần của chỉ số, điều đó có ý nghĩa. Đó cũng là những gì chúng ta đã thấy trong suốt năm nay khi tỷ giá đã được theo dõi, với tỷ lệ cao hơn dẫn đến nhiều lực cản hơn cho chỉ số công nghệ nặng so với S&P 500.

Nhưng chỉ số này cũng tăng vọt 16,7% từ mức thấp của tháng 10 lên mức cao của ngày hôm qua. Hôm qua chứng kiến ​​giá đóng cửa gần mức thấp và tình trạng bán tháo đã kéo dài đến sáng nay. Đó là do một sự thoái lui và những bình luận của Yellen có thể chỉ là cái cớ mà các nhà quản lý rủi ro cần loại bỏ một số rủi ro.

Như đã nói, Nếu chúng ta thấy tỷ giá dao động quay trở lại thị trường, có nghĩa là Nasdaq sẽ là một ứng cử viên hấp dẫn hơn để phòng ngừa rủi ro vốn chủ sở hữu dài hạn hoặc để thực hiện thiết lập giảm giá ngay lập tức đối với chứng khoán Mỹ.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG NGÀY CỦA NASDAQ 100

Biểu đồ giá hàng ngày của Nasdaq 100

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị Nasdaq 100 trên Tradingview

Nguồn: dailyfx

Close