S&P 500 giảm có thể tăng tốc do CPI

S&P 500 OUTLOOK, FED SPEAK, CPI DATA, EARNINGS, UKRAINE WAR – ĐIỂM NÓI

  • Triển vọng S&P 500 giảm trước tuần đầy biến động của dữ liệu kinh tế và Fedspeak
  • Báo cáo thu nhập và sự leo thang trong chiến tranh Nga-Ukraine có thể khuếch đại sự bất ổn
  • Chỉ số SPX dao động ở mức thấp nhất 14 tháng – phân tích kỹ thuật cho thấy dấu hiệu phục hồi nhẹ?

Chỉ số S&P 500 có thể kéo dài sự sụt giảm khi các nhà giao dịch phải đối mặt với một loạt báo cáo thu nhập khác và việc công bố dữ liệu CPI. Sau quyết định về lãi suất của Fed, các chỉ số tăng trưởng giá sẽ tiếp tục có trọng số so với các tác động mà nó mang lại đối với chính sách. Tuy nhiên, từ góc độ kỹ thuật, nó kể một câu chuyện lạc quan trong ngắn hạn một cách thận trọng.

Phải nói rằng, với triển vọng cơ bản bấp bênh trong bối cảnh diễn biến leo thang giữa Nga và Ukraine – và ‘thước đo sợ hãi' của thị trường VIX cho kết quả cao nhất kể từ đầu tháng 3 – triển vọng của S&P 500 trong tuần tới có vẻ ngày càng giảm. Kho bạc và Đô la Mỹ có thể là những tài sản được các nhà kinh doanh ưu tiên phân bổ lại vốn của họ vào.

CẬP NHẬT CHIẾN TRANH UKRAINE

Cuộc chiến Ukraine đã bước sang tháng thứ ba khi các lực lượng Nga tiếp tục đảm bảo an ninh cho miền nam với nhiều bước tiến về phía đông. Binh sĩ Ukraine ở khu vực Donbas đang trấn giữ trong lúc quân Nga đang phải đối mặt với các cuộc phản công xung quanh thành phố Kharkiv. Cách đây vài ngày, thị trấn Popasna mới bị tiếp quản và hiện đang bị Nga chiếm đóng.

S & amp; P 500 Suy giảm Có thể Tăng tốc do CPI, Fedspeak, Chiến tranh Ukraine

Nguồn: BBC News

Mục đích chính của cuộc tấn công về phía nam là đảm bảo hành lang trên bộ giữa Crimea và “ các khu vực do quân ly khai do Nga hậu thuẫn nắm giữ ở Donetsk và Luhansk ”. Thành phố cảng Mariupol tiếp tục thu hút sự chú ý của quốc tế và vẫn là cái gai đối với lực lượng Nga đang gặp phải sự kháng cự bên trong nhà máy thép Azovstal.

Trong khi đó, trở lại Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu trong cuộc diễu binh Ngày Chiến thắng hàng năm của đất nước, một lễ kỷ niệm đánh dấu chiến thắng trước Đức Quốc xã. Ông Putin nói về nghĩa vụ quốc gia và thiêng liêng là bảo vệ tổ quốc, đồng thời chỉ ra rằng cuộc chiến ở Ukraine hiện nay cũng chính là bảo vệ các lực lượng Nga ở Donbas.

Ông cũng đề cập đến NATO, coi việc mở rộng của khối này là một sự biện minh trên thực tế về việc Nga tiến vào Ukraine như một cuộc tấn công sơ bộ chống lại cái mà một số người coi là sự xâm phạm. Như tôi đã lưu ý trong báo cáo trước của mình , cả Thụy Điển và Phần Lan hiện đang xem xét mạnh mẽ việc chính thức gia nhập liên minh quân sự phương Tây.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH VÀ QUẢN LÝ RỦI RO

Mặc dù triển vọng đó có thể cung cấp sự đảm bảo cho các đồng minh phương Tây, nhưng nó vô tình có thể củng cố tuyên bố của Putin rằng các thế lực thù địch đang tăng tốc xâm phạm Đất mẹ. Sự tín nhiệm đó đến lượt nó có thể củng cố tài hùng biện của ông, có khả năng tăng sự ủng hộ ở quê nhà. Tuy nhiên, có một rủi ro khác cần xem xét nếu Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO.

Moscow đã đe dọa một “phản ứng kỹ thuật quân sự”, khiến các nước Bắc Âu – và các nước láng giềng của họ – có nguy cơ leo thang. Các thị trường chưa phản ứng ngay với tin tức, nhưng một tuyên bố chính thức có thể khiến các nhà đầu tư vào thế phòng thủ vì lo ngại phản ứng của Nga có thể là gì.

DỮ LIỆU CPI HOA KỲ, FEDSPEAK

Các nhà giao dịch sẽ háo hức chờ đợi việc công bố chỉ số CPI và dữ liệu yêu cầu thất nghiệp ban đầu trong tuần này. Mức tăng giá hàng năm dự kiến ​​sẽ đạt 8,1%, thấp hơn một chút so với mức 8,4% trước đó. Giá thứ hai dự kiến ​​sẽ tăng lên 192k, giảm từ 200k. Tuy nhiên, dữ liệu CPI sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho thị trường sau quyết định tỷ giá của tuần trước.

Đúng như dự đoán, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, đã tuyên bố tăng lãi suất 50 điểm cơ bản để chống lại mức tăng giá cao nhất trong 40 năm qua: “ Thị trường lao động cực kỳ thắt chặt và lạm phát quá cao ”. Các cơ quan quản lý tiền tệ sẽ phải cân bằng lạm phát chậm lại trong khi cố gắng tránh suy thoái kinh tế mà các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn có thể gây ra.

Các thị trường đã cảm thấy đau đớn khi họ từ bỏ chế độ tín dụng cực kỳ dễ dàng sau khi COVID-19 bùng phát vào tháng 3 năm 2020. Do đó, với trọng tâm là lạm phát, các chỉ số như CPI và Core PCE – chỉ số ưa thích của Fed – gần như chắc chắn sẽ tiếp tục là các sự kiện có độ biến động cao.

KIẾM TIỀN

Thu nhập từ tuần trước mang lại kết quả trái chiều, với một số như Under Armour và Adidas chịu lỗ trong bối cảnh hướng dẫn yếu kém và khóa cửa ở Trung Quốc (tương ứng). Chủ đề trước đây có thể sẽ tiếp tục xuất hiện khi các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn – và khả năng suy giảm kinh tế từ đó – dự kiến ​​sẽ làm suy yếu lợi nhuận trong những tháng tới.

Trong tuần tới, các nhà đầu tư cũng sẽ thấy các công ty tên tuổi lớn như Coinbase, Walt Disney, SoftBank, Sony, Honda, trong số nhiều công ty khác công bố thu nhập của họ. Các báo cáo về một loạt các lĩnh vực có thể gây ra sự biến động giữa các chỉ số – ví dụ như công nghiệp ( Dow ), công nghệ ( Nasdaq ) – và có khả năng đẩy các nhà đầu tư ra khỏi thị trường chứng khoán sang các tài sản tương đối ít rủi ro hơn như Đô la Mỹ.

TRIỂN VỌNG S&P 500

Chỉ số S&P 500 giảm hơn 4% kể từ tuần trước, với mức đóng cửa hôm thứ Hai dừng ngay trên lớp vỏ phía trên của dải kháng cự cũ 3983-3968. Nó đánh dấu sự sụt giảm trong một ngày lớn nhất kể từ thứ Năm. Nếu sự sụt giảm tiếp tục, việc phá vỡ sàn ở mức 3968 có thể củng cố tâm lý giảm giá và đẩy nhanh sự sụt giảm của S&P 500.

S&P 500 – BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY

S & amp; P 500 Suy giảm Có thể Tăng tốc do CPI, Fedspeak, Chiến tranh Ukraine

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nhưng có một báo trước? Đúng. Sự phân kỳ RSI tích cực cho thấy đà giảm đang chậm lại và sự đảo chiều có thể sớm xảy ra sau đó. Tuy nhiên, như tôi đã lưu ý trong các báo cáo trước đây của mình: các chỉ số kỹ thuật là công cụ để đánh giá thiết lập phần thưởng rủi ro tương đối của một tài sản nhất định tại một thời điểm cụ thể; nó không phải là một lời tiên tri.

Sắp tới, nếu người bán bị áp đảo bởi người mua đang tìm cách nhập vào với mức giá chiết khấu, thì đà giảm của S&P 500 có thể tạm thời dừng lại. Phải nói rằng, triển vọng cơ bản cho tuần tới, kết hợp với các chỉ số kỹ thuật u ám cho thấy bất kỳ động thái tăng giá nào sẽ chỉ là: một sự đình chỉ, thay vì một sự đảo ngược kiên quyết.

Nguồn: dailyfx

Close