S&P 500 giảm có thể khiến cổ phiếu APAC giảm, thu nhập công nghệ tập trung

S&P 500, NIKKEI 225, ASX 200 TRIỂN VỌNG HÀNG TUẦN:

  • Chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq 100 đóng cửa –lần lượtlà 1,30%, -1,89%và -2,75%
  • Microsoft, Tesla và Apple sẽ báo cáo thu nhập trong tuần này, điều này sẽ thiết lập giai điệu cho thị trường rộng lớn hơn.
  • Cuộc họp FOMC và chỉ số giá PCE cốt lõi của Mỹ cũng sẽ được theo dõi chặt chẽ

Thu nhập công nghệ Hoa Kỳ, FOMC, PcE cốt lõi – Tuần lễ châu Á-Thái Bình Dương phía trước:

Chứng khoán Phố Wall đã có tuần tồi tệ nhất trong hơn một năm, với chỉ số S&P 500, Dow Jones và Nasdaq 100 giảm lần lượt -5,7%, -4,8% và -7,5%. Điều này có thể được quy cho những lo ngại về lạm phát, một số thu nhập doanh nghiệp yếu hơn dự kiến và lo lắng về tốc độ thắt chặt nhanh hơn của Fed. Giá cổ phiếu của Netflix đã giảm 22% sau khi dự báo tốc độ tăng trưởng thuê bao chậm hơn nhiều trong quý tới, nhấn mạnh một môi trường khó khăn hơn cho các công ty công nghệ. Trước đây, một số ngân hàng lớn của Mỹ như JPMorgan, Citigroup và Goldman Sachs đã nhấn mạnh chi phí gia tăng và tác động tiêu cực đến thu nhập của họ.

Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư có lẽ thận trọng hơn về triển vọng của thị trường Mỹ, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ nhạy cảm với lãi suất. Cuộc họp FOMC tuần này và dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi sẽ kiểm tra cổ phiếu một lần nữa, khi các nhà đầu tư xem xét kỹ lưỡng quan điểm của Fed về áp lực giá và lộ trình thắt chặt. Một số thành viên Fed đã bày tỏ ý kiến thiên vị diều hâu vào đầu tháng này, nhấn mạnh sự cấp bách để kiềm chế mức giá tăng. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi là thước đo lạm phát quan trọng mà Fed xem xét để quyết định chính sách. Chỉ số này dự kiến sẽ đạt 4,8% YoY trong tháng 12, mức cao nhất kể từ năm 1982.

Về mặt thu nhập, các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho đỉnh điểm của mùa báo cáo, với khoảng 22% các công ty thuộc S&P 500 công bố kết quả quý 4 trong tuần này. Trong số đó có những gã khổng lồ công nghệ Apple, Microsoft và Tesla. Trong khi nhu cầu mạnh mẽ dự kiến đối với các sản phẩm của Apple và Tesla, những thách thức trong chuỗi cung ứng có thể làm suy yếu khả năng thực hiện đơn đặt hàng của họ. Bấm vào đây để xem trước.

Lợi nhuận doanh nghiệp lớn của Mỹ trong tuần này

S&P 500 Fall May Lead APAC Stocks Lower, Tech Earnings in Focus

Nguồn: Bloomberg, DailyFX

Thị trường APAC có vẻ sẽ khởi động tuần mới, với các hợp đồng tương lai ở Nhật Bản, Úc, Hồng Kông và phần còn lại của khu vực giao dịch thấp hơn khi mở cửa.

Chỉ số ASX 200 của Úc có thể dễ bị bán khi chỉ số PMI tổng hợp IHS Markit Australia bất ngờ giảm xuống 45,3 từ mức 54,9 một tháng trước. Điều này đánh dấu sự thu hẹp mạnh mẽ của ngành dịch vụ của đất nước do tác động của biến thể Omicron của Covid-19, mặc dù PMI sản xuất vẫn nằm trong lãnh thổ mở rộng.

Trong tuần tới, cuộc họp FOMC hôm thứ Tư thống trị docket kinh tế cùng với Chỉ số giá PCE cốt lõi vào thứ Sáu. Một loạt các chỉ số PMI markit từ Úc, Đức, Anh, Eurozone và Mỹ cũng sẽ được theo dõi vào thứ Hai. 

Nhìn lại mức đóng cửa hôm thứ Sáu, 10 trong số 11 lĩnh vực S&P 500 kết thúc thấp hơn, với 80,4%các thành phần của chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ. Dịch vụ truyền thông (-3,88%),người tiêu dùng tùy ý (-3,10%) và vật liệu (-2,49%) là một trong những dịch vụ tồi tệ nhất, trong khi các mặt hàng tiêu dùng (+ 0,02%) ghi nhận mức tăng nhỏ.

Hiệu suất ngành S&P 500 21-01-2022

S&P 500 Fall May Lead APAC Stocks Lower, Tech Earnings in Focus

Nguồn: Bloomberg, DailyFX

Phân tích kỹ thuật chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 có thể đã bước vào một đợt điều chỉnh có ý nghĩa sau khi phá vỡ dưới “Kênh tăng dần” như được nhấn mạnh trên biểu đồ dưới đây, mở ra cánh cửa cho những tổn thất tiếp theo. Giá cũng phá vỡ mức hỗ trợ ngay lập tức là 4.470 và phơi bày mức hỗ trợ tiếp theo là 4.300 (mức thấp trước đó) và sau đó là 4.200 (mở rộng Fibonacci 161,8%. Chỉ báo MACD đang có xu hướng thấp hơn, nhấn mạnh đà giảm.

Chỉ số S&P 500 – Biểu đồ hàng ngày

S&P 500 Fall May Lead APAC Stocks Lower, Tech Earnings in Focus

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nikkei 225 Phân tích kỹ thuật:

Chỉ số Nikkei 225 đã phá vỡ dưới mô hình “Tam giác đối xứng” và do đó mở ra cánh cửa cho những tổn thất tiếp theo. Điều này cho thấy giá đang hướng về phía nam sau một vài tháng hợp nhất. Một hỗ trợ ngay lập tức có thể được tìm thấy ở khoảng 26.900 – mức thấp trước đó vào tháng 8 năm 2021. Chỉ báo MACD hình thành một sự giao thoa giảm giá và có xu hướng thấp hơn, cho thấy đà ngắn hạn vẫn còn yếu.

Chỉ số Nikkei 225 – Biểu đồ hàng ngày

S&P 500 Fall May Lead APAC Stocks Lower, Tech Earnings in Focus

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Phân tích kỹ thuật chỉ số ASX 200:

Chỉ số ASX 200 đã phá vỡ dưới sàn của một vùng giới hạn phạm vi từ 7.200 đến 7.500,phơi bày mức hỗ trợ tiếp theo là 7.080. Sàn của phạm vi bây giờ có thể được xem là mức kháng cự ngay lập tức. Xu hướng chung hiện đã trở nên thiên vị giảm sau khi hình thành một nến giảm dài vào thứ Sáu. Chỉ báo MACD hình thành một sự giao thoa giảm giá và có xu hướng thấp hơn, nhấn mạnh đà giảm.

Chỉ số ASX 200 – Biểu đồ hàng ngày

S&P 500 Fall May Lead APAC Stocks Lower, Tech Earnings in Focus

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nguồn: dailyfx

Close