Phân tích kỹ thuật đô la Úc: Các khoản phục hồi trong ngắn hạn ở mức hỗ trợ – Thiết lập bằng AUD / JPY, AUD / USD

TRIỂN VỌNG ĐÔ LA ÚC:

  • Tỷ giá AUD / JPY đang phục hồi ở đáy của tam giác đối xứng trước đây, trong khi tỷ giá AUD / USD đang giữ ở mức hỗ trợ của kênh
  • Tỷ lệ tăng lãi suất của RBA đã bị ảnh hưởng sau khi một phó thống đốc tại RBA cảnh báo rằng sẽ không có đợt tăng lãi suất nào diễn ra vào năm 2022.
  • Theo Chỉ số cảm xúc khách hàng của IG , AUD / USD có xu hướng giảm trong khi AUD / JPY có triển vọng trái chiều.

Nền kinh tế Úc vẫn ở trong tình trạng chán nản, nhờ các biện pháp lockdown tích cực đã ngăn cản đà phục hồi kinh tế. Việc công bố dữ liệu đã gây thất vọng trong suốt tháng 11, với Chỉ số Bất ngờ về Kinh tế Citi của Úc giảm từ +74,9 vào đầu tháng xuống +30,1 vào ngày hôm nay.

Theo đó, các nhà hoạch định chính sách của RBA đã cảnh báo rằng việc tăng lãi suất sẽ không sớm đến . Đầu tuần này, Thống đốc RBA Philip Lowe nói rằng “nền kinh tế và lạm phát sẽ diễn biến rất khác so với kịch bản trung tâm của chúng tôi để hội đồng quản trị xem xét tăng lãi suất vào năm tới”.

Khi các thị trường tỷ giá đã lùi thời gian tăng lãi suất RBA của họ, đồng Đô la Úc đã bị ảnh hưởng. Cùng với giá hàng hóa yếu hơn, tỷ lệ tăng tỷ lệ RBA giảm đã khiến tỷ giá AUD, AUD / JPY và AUD / USD giảm xuống vùng hỗ trợ kỹ thuật trong những ngày gần đây.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ AUD / USD: BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY (THÁNG 11 NĂM 2020 ĐẾN THÁNG 11 NĂM 2021) (BIỂU ĐỒ 1)

Phân tích kỹ thuật đô la Úc: Các khoản phục hồi trong ngắn hạn ở mức hỗ trợ - Thiết lập bằng AUD / JPY, AUD / USD

Các khoản lỗ đã tăng lên trong tuần này đối với AUD / USD, giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 10. Cặp tiền này đang hoạt động trên một cây nến doji ngày hôm nay, đã chạm mức thấp nhất hàng tháng trước khi phục hồi ở xu hướng tăng từ mức thấp trong tháng 8 và tháng 9, hỗ trợ cho những gì có thể là một lá cờ giảm đã hình thành kể từ cuối tháng 7.

Với cấu hình động lượng hiện tại, có thể tỷ giá AUD / USD nằm ngoài cờ giảm của họ. Cặp tiền này nằm dưới đường bao EMA 5, 8, 13- và 21 hàng ngày của nó, theo thứ tự giảm giá tuần tự. MACD hàng ngày đang giảm xuống dưới đường tín hiệu của nó, trong khi Slow Stochastics hàng ngày đang giữ trong vùng quá bán. Một động thái dưới 0,7245 sẽ cho thấy rằng sự đột phá giảm giá của cờ gấu đã bắt đầu, hướng tới sự quay trở lại mức thấp hàng năm là 0,7106.

CHỈ SỐ TÂM LÝ KHÁCH HÀNG CỦA IG: DỰ BÁO TỶ GIÁ AUD / USD (NGÀY 18 THÁNG 11 NĂM 2021) (BIỂU ĐỒ 2)

Phân tích kỹ thuật đô la Úc: Các khoản phục hồi trong ngắn hạn ở mức hỗ trợ - Thiết lập bằng AUD / JPY, AUD / USD

AUD / USD: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 64,74% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua bán dài hạn là 1,84-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 6,07% so với ngày hôm qua và cao hơn 14,66% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán khống thấp hơn 5,10% so với ngày hôm qua và giảm 4,04% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng dài hạn cho thấy giá AUD / USD có thể tiếp tục giảm.

Các nhà giao dịch đang tiếp tục mua ròng dài hơn so với ngày hôm qua và tuần trước, và sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta xu hướng giao dịch trái ngược với AUD / USD-giảm giá mạnh hơn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ AUD / JPY: BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY (THÁNG 11 NĂM 2020 ĐẾN THÁNG 11 NĂM 2021) (BIỂU ĐỒ 3)

Phân tích kỹ thuật đô la Úc: Các khoản phục hồi trong ngắn hạn ở mức hỗ trợ - Thiết lập bằng AUD / JPY, AUD / USD

Việc tỷ giá AUD / JPY đột phá lên mức cao hàng năm mới vào tháng 10 đã nhanh chóng bị đảo ngược và cặp tiền này đã chìm trong xu hướng giảm mạnh kể từ đầu tháng 11 (mức cao hàng tháng được thiết lập vào ngày giao dịch đầu tiên của tháng. Cặp tiền này là tìm kiếm hỗ trợ ngày hôm nay gần vùng hợp lưu của hai mức kỹ thuật, mức thoái lui Fibonacci 76,4% của dải thấp nhất năm 2017/2020 ở mức 83,12 và ở mức cao giữa tháng 7, đáy của tam giác đối xứng hình thành từ giữa tháng 7 đến đầu – Tháng 10, ở mức 82,82.

Các cuộc biểu tình bán có thể là xu hướng định hướng được ưa thích trong ngắn hạn khi các chỉ số động lượng vẫn giảm. Tỷ giá AUD / JPY nằm dưới đường bao EMA hàng ngày của chúng, vẫn theo thứ tự giảm giá tuần tự. MACD hàng ngày vừa bắt đầu giảm qua đường tín hiệu của nó, trong khi Slow Stochastics hàng ngày vẫn nằm trong vùng quá bán. Trừ khi tỷ giá AUD / JPY phục hồi thông qua đường 21 EMA hàng ngày (83,76 ngày hôm nay), kết quả có khả năng nhất là sẽ tiếp tục giảm xuống 82,00 trong thời gian tới.

CHỈ SỐ TÂM LÝ KHÁCH HÀNG CỦA IG: DỰ BÁO TỶ GIÁ AUD / JPY (NGÀY 18 THÁNG 11 NĂM 2021) (BIỂU ĐỒ 4)

Phân tích kỹ thuật đô la Úc: Các khoản phục hồi trong ngắn hạn ở mức hỗ trợ - Thiết lập bằng AUD / JPY, AUD / USD

AUD / JPY: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 35,81% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua dài hạn là 1,79-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 6,32% so với ngày hôm qua và cao hơn 4,71% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng thấp hơn 3,33% so với ngày hôm qua và giảm 3,92% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ngắn hạn cho thấy giá AUD / JPY có thể tiếp tục tăng.

Vị thế là ngắn hơn so với ngày hôm qua nhưng ít hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta xu hướng giao dịch AUD / JPY hỗn hợp hơn.

Nguồn: dailyfx

Close