Phân tích kỹ thuật đô la Canada: USD / CAD, CAD / JPY

ĐÔ LA CANADA, USD / CAD, CAD / JPY ĐIỂM TRAO ĐỔI:

  • USD / CAD đang bật lên từ một vùng hỗ trợ chính sau khi đi hết năm 2021 mà không có thử nghiệm về mức tâm lý 1.3000 .
  • CAD / JPY có thể hấp dẫn hơn đối với các đồng CAD và giá đang kiểm tra điểm hỗ trợ chính xung quanh mức tâm lý 90,00.
  • Phân tích trong bài viết dựa trên hành động giá và hình thành biểu đồ.
Đây là một sự khởi đầu nhanh chóng cho Năm mới khi đồng Đô la Mỹ đã vượt qua mức đột phá để bắt đầu năm mới, đẩy cao hơn từ mức hỗ trợ trong phạm vi dài hạn. Điều này đã giúp tạo ra một động thái tăng giá mạnh mẽ đối với USD / CAD, ngay sau khi một vùng hỗ trợ chính hoạt động trở lại.

Hai tuần trước, cặp tiền này đã đẩy lên mức kháng cự quan trọng là 1.2850. Như tôi đã chia sẻ vào thời điểm đó , điều này giữ cho cánh cửa mở ra cho việc tăng lên mức kháng cự ở mức 1.2950, ​​vào thời điểm đó, hoạt động như mức cao nhất năm 2021 của cặp tiền này. Mức đó đã đạt được vào thứ Hai tuần sau (ngày 20 tháng 12), sau đó giá bắt đầu đảo chiều.

Điều này có nghĩa là USD / CAD đã đi hết năm 2021 mà không cần kiểm tra mức tâm lý 1.3000. Tuy nhiên, nó cũng cho phép giá tiếp tục kéo trở lại cho đến khi hỗ trợ có thể phát huy tác dụng ở mức 1,2622, đây là điểm đánh dấu 50% của động thái lớn 2002-2007 và đây cũng là mức giá đã giúp thiết lập hỗ trợ trước đó vào tháng 12, với một sự phục hồi lớn đang phát triển sau quyết định tỷ giá của Ngân hàng Trung ương Canada .

BIỂU ĐỒ GIÁ USD / CAD TRONG 4 GIỜ

Biểu đồ giá USDCAD bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị USDCAD trên Tradingview

TIỀM NĂNG ĐỘT PHÁ USD / CAD

Đợt bán tháo 2020-2021 tiếp tục tính bằng USD / CAD. Cặp tiền này đã giảm hơn 2.600 pips trong một năm rưỡi, cho đến khi cuối cùng xây dựng được hỗ trợ xung quanh mức tâm lý 1.2000. Mức thoái lui Fibonacci 23,6% từ đợt bán tháo đó nằm trong cùng một vùng hỗ trợ hiện đang giúp giữ mức thấp nhất.

Tuy nhiên, mức 1.3000 vẫn được quan tâm ở đây, vì mức giá đó phù hợp với mức thoái lui 38,2% của động thái chính đó và mức tâm lý 1.3000 là một điểm lớn trong cặp tiền trước khi mở cửa năm 2021.

Điều này có thể mở ra cánh cửa cho các kịch bản tăng giá bằng USD / CAD, tìm kiếm sức mạnh của USD để duy trì ưu tiên hơn sức mạnh CAD.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG TUẦN CỦA USD / CAD

Biểu đồ giá hàng tuần của USDCAD

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị USDCAD trên Tradingview

USD / CAD THỜI HẠN NGẮN HƠN

Xem xét vấn đề ngắn hạn hơn và có vẻ như chủ đề tăng giá cần phải làm việc nhiều hơn một chút trước khi nó có thể sẵn sàng đi vào hoạt động.

Sự phục hồi từ vùng hỗ trợ quan trọng cho đến nay là rất mạnh và điều đó thật đáng khích lệ. Tuy nhiên, giá tại thời điểm này đã tăng lên đến mức kháng cự tại mức hỗ trợ trước đó và mức 1,2750 dường như đã làm chậm lại xu hướng. Điều này có thể tạo tiền đề cho tiềm năng hỗ trợ cao hơn thấp hơn vào cuối tuần, tìm kiếm sự đẩy lùi về vùng 1,2621-1,2672, với mức thấp cao hơn so với mức thấp 1,2617 của tuần trước.

BIỂU ĐỒ GIÁ USD / CAD TRONG HAI GIỜ

Biểu đồ giá hai giờ của USDCAD

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị USDCAD trên Tradingview

KHẢ NĂNG TĂNG GIÁ CỦA CAD / JPY

Đối với những người đang tìm kiếm các kịch bản về sức mạnh của đồng CAD, việc kết hợp đồng tiền của Canada với một thứ gì đó như Yên Nhật có thể hứa hẹn hơn. Trong khi Fed đang xem xét lãi suất cao hơn vào năm 2022, BoJ dường như không ở trên một trang tương tự và chế độ tỷ giá âm tiếp tục ở Nhật Bản có thể giúp tiếp tục làm suy yếu đồng Yên Nhật. Và tại thời điểm này, CAD / JPY vẫn giữ được một số lãi suất tăng do mức cao hơn-cao và cao hơn-thấp gần đây được báo cáo trong giao dịch nửa cuối năm 2021.

Từ biểu đồ hàng tháng bên dưới, chúng ta có thể thấy đường xu hướng kháng cự trước đó quay trở lại dưới dạng hỗ trợ để giúp thiết lập mức thấp hàng tháng cho tháng 11 và tháng 12. Mức thoái lui 38,2% của động thái đó nằm ngay trên mức tâm lý 90,00, đây là vùng quan trọng trên biểu đồ.

BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG THÁNG CAD / JPY

Biểu đồ giá hàng tháng của CADJPY

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị CADJPY trên Tradingview

THỜI HẠN NGẮN HƠN CAD / JPY

Xem xét ngắn hạn về cặp tiền này làm nổi bật tầm quan trọng của vùng 90-90,24 đối với các kịch bản tăng giá ngắn hạn. Thời gian tăng giá đã khá một chiều từ thấp được thành lập vào ngày 20 tháng 12 ngày , với nhưng tạm dừng trong di chuyển như 90.00 mức tâm lý trở lại vào hình ảnh. Nhưng sau khi giao dịch trên 91,00 vào đêm giao thừa, cặp tiền đã giảm trở lại và kể từ đó tìm thấy hỗ trợ ở mức Fibonacci 90,24, mức cao nhất của tháng 12 trước đó.

BIỂU ĐỒ GIÁ 4 GIỜ CAD / JPY

Biểu đồ giá CADJPY bốn giờ

Biểu đồ do James Stanley chuẩn bị trên Tradingview

Nguồn dailyfx

Close