Những lưu ý khi giao dịch forex bằng MT4 trên điện thoại

MetaTrader4 (MT4) là một nền tảng giao dịch trực tuyến phổ biến có thể được sử dụng để tự động hóa giao dịch của bạn. Giao diện người dùng đơn giản của nó cho phép bạn truy cập vào phân tích kỹ thuật tiên tiến và hệ thống giao dịch linh hoạt. MetaTrader 4 có thể được sử dụng để giao dịch một loạt các thị trường bao gồm ngoại hối, chỉ số, tiền điện tử và hàng hóa thông qua CFD. MT4 cực kỳ phổ biến do nó có khả năng tùy chỉnh cao theo sở thích giao dịch cá nhân. Nó cũng có thể được sử dụng để tự động hóa giao dịch bằng cách sử dụng các thuật toán mở và đóng giao dịch thay mặt người dùng theo danh sách các thông số đã đặt. Tuy nhiên, khi sử dụng MT4 trên điện thoại, bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau

Tùy chỉnh biểu đồ

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh các biểu đồ của mình với các chỉ báo, lưới và phân cách thời kỳ và có thể thêm và xóa chúng khi bạn thấy phù hợp. Dưới đây là một số phím tắt hữu ích để xóa dễ dàng:

Lưới Control + G

Phân tách thời kỳ Control + Y

Biểu đồ giá đóng Control + F4

Đặt biểu đồ mặc định

Sau khi tải MT4 trên trình duyệt phù hợp ví dụ như Servers,  bạn sẽ có thể truy cập được vào các biểu đồ trên ứng dụng này. Nếu bạn có một biểu đồ mà bạn hài lòng, bạn có thể lưu nó làm mẫu. Cách nhanh nhất và dễ nhất để thực hiện việc này là nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn “Mẫu”, tiếp theo là “Lưu mẫu”. Bạn có thể có bao nhiêu mẫu tùy thích để phù hợp với tất cả các chiến lược giao dịch của mình.

Nếu bạn có một mẫu ưa thích mà bạn muốn lưu làm mặc định của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn “Mẫu”, “Lưu dưới dạng” và sau đó chọn “Mặc định”.

Tùy chỉnh thanh công cụ

Một số chức năng có trên thanh công cụ dễ gây bối rối cho người dùng và có một vài chức năng bạn sẽ không sử dụng đến chúng. Bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh trên điện thoại những chức năng nào bạn muốn hiển thị trên thanh công cụ. Có bốn thanh công cụ riêng biệt: Tiêu chuẩn, nghiên cứu biểu đồ, nghiên cứu dòng và khung thời gian. Bạn có thể di chuyển các thanh công cụ xung quanh bằng cách kéo chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể xoá chức năng không dùng đến bằng cách bỏ chọn chúng.

Cảnh báo

Cảnh báo cho phép bạn theo dõi các mức giá quan trọng đang bị vi phạm và có thể nâng cao hơn nữa phân tích và tổ chức biểu đồ của bạn. Nếu bạn theo dõi nhiều thị trường, bạn có thể dễ dàng bị mất dấu chúng, đặc biệt là sau một sự kiện quan trọng và tất cả các thị trường đều di chuyển theo những cách riêng biệt. Để thiết lập cảnh báo, hãy di chuyển chuột đến khu vực trên biểu đồ bạn muốn đặt cảnh báo, nhấp chuột phải vào vị trí, chọn ‘Giao dịch’ rồi chọn ‘Cảnh báo’.

Ứng dụng MetraTrader trên Android hoặc iPhone mang đến cho bạn cơ hội thực hiện các chiến lược giao dịch của mình một cách hiệu quả. Nó cho phép bạn mở tối đa 10 cửa sổ trong khi giao dịch và điều chỉnh cài đặt màu sắc để có trải nghiệm tốt hơn.

Close