Giá vàng trượt khi đồng đô la mạnh lên mức cao nhất trong 20 năm

Vàng giảm vào thứ Hai do đồng đô la tăng cao đã gây áp lực lên nhu cầu đối với vàng thỏi định giá bằng đồng bạc xanh, với lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng lên tiếp tục đè nặng lên giá.

Vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.874,89 USD / ounce, vào lúc 0h25 GMT, trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ cũng giảm 0,4% xuống 1.874,80 USD. Đồng đô la củng cố gần mức cao nhất trong 20 năm gần đây so với các đối thủ của nó, khiến đồng bạc xanh được định giá vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

Nhà phân tích cấp cao Jeffrey Halley của OANDA cho biết: “Việc chỉ số đô la bứt phá cao hơn 104,00 có ý nghĩa quyết định là đủ để vàng kiểm tra lại mức hỗ trợ ở mức 1.850 đô la,” và sau đó là 1.835 đô la, nhà phân tích cấp cao của OANDA Jeffrey Halley cho biết, thêm sức mạnh bền bỉ của đồng bạc xanh trong tuần này sẽ khiến vàng quay trở lại mức 1.800 đô la .

Halley cho biết, một số xu hướng định vị phòng ngừa rủi ro vào cuối tuần cũng có thể gây áp lực lên vàng.

Lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm điểm chuẩn đạt mức cao nhất kể từ tháng 11/2018 vào thứ Hai, kéo giá vàng không kỳ hạn.

Hai trong số những người ủng hộ chính sách thẳng thắn nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã đẩy lùi quan điểm rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã bỏ lỡ con thuyền trong cuộc chiến chống lạm phát cao, với lý do việc thắt chặt các điều kiện tài chính bắt đầu tốt trước khi Fed bắt đầu tăng lãi suất vào tháng Ba. .

Mặc dù vàng được coi là vật dự trữ giá trị an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và chính trị, nhưng nó rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất ngắn hạn và lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng miếng.

Các nhà chức trách cho biết khoảng 60 người đã thiệt mạng sau khi một quả bom tấn công một trường học ở miền đông Ukraine, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chuẩn bị dẫn đầu các lễ kỷ niệm vào thứ Hai đánh dấu chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai.

Bạc giao ngay giảm 0,5% xuống 22,23 USD / ounce, bạch kim giảm 1,6% xuống 948,00 USD và palladium giảm 0,4% xuống 2.038,58 USD.

Những lo ngại về nhu cầu đã kéo palladium giảm hơn 8% vào thứ Sáu, xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng.

(Báo cáo bởi Bharat Govind Gautam ở Bengaluru; Biên tập bởi Uttaresh.V và Sherry Jacob-Phillips)

Nguồn: investorsdiurnal

Close