Giá vàng tăng sau khi đặt cược tăng lãi suất của Fed khi CPI bùng phát

VÀNG, XAU, CƯỢC TĂNG LÃI SUẤT, CHỦ TỊCH FED POWELL, CPI, LẠM PHÁT – CÁC ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Giá vàng tăng cao hơn trước dữ liệu lạm phát, Chủ tịch Fed Powell đề cử
  • Cược Fed tích cực có thể được định giá hoàn toàn, cho phép vàng tăng cao hơn
  • XAU / USD nhìn thấy ngưỡng kháng cự lớn sau khi giá xóa ngưỡng tâm lý 1800

Vàng có một khởi đầu tươi sáng trong tuần này khi kim loại này cắt giảm mức lỗ lớn so với đợt bán tháo gần 2% của tuần trước. Mối đe dọa về việc Cục Dự trữ Liên bang quyết liệt hơn đã kéo tâm lý của nhóm kim loại quý. Trong khi một lộ trình tăng lãi suất diều hâu hơn của Fed vẫn có khả năng xảy ra, vàng đang được hưởng lợi từ một động thái quá lớn trong kỳ vọng lạm phát.

Kỳ vọng lạm phát dựa trên thị trường, thông qua tỷ lệ hòa vốn, bắt đầu tăng trong tuần này. Tỷ lệ hòa vốn đo lường khoảng cách giữa lợi tức Kho bạc và đối ứng được tính theo chỉ số lạm phát (tỷ giá thực) của nó. Sự gia tăng trong phép đo lường đó có lợi cho vàng do sức hấp dẫn bảo hiểm rủi ro lạm phát của nó. Thực tế là vàng hiện đang tăng trước kỳ vọng tăng lãi suất cao hơn có thể cho thấy triển vọng hiện tại về ba lần tăng lãi suất có thể xảy ra trong năm nay đã được đưa vào kỳ vọng của thị trường.

Điều đó nói rằng, các nhà giao dịch vàng kỳ vọng một tuần bận rộn sắp tới, với dữ liệu lạm phát được thiết lập để vượt qua các dây buộc cho hai nền kinh tế lớn nhất: Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, dữ liệu của Hoa Kỳ có nhiều khả năng cung cấp động lực định hướng cho kim loại màu vàng vì vàng được định giá phần lớn so với Đô la Mỹ  Các nhà phân tích kỳ vọng chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 sẽ tăng từ 6,8% lên 7,0%, trong khi biện pháp cốt lõi – loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động – được thiết lập để vượt qua mức 5,4%, tăng từ 4,9%.

Phiên điều trần xác nhận cho việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome H. Powell từ bỏ lãnh đạo Cục Dự trữ Liên bang có thể cung cấp một cơ hội khác để di chuyển giá vàng. Ông Powell có khả năng thành công trong việc đảm bảo sự từ bỏ của mình, nhưng các nhà lập pháp dự kiến ​​sẽ điều tra thêm vì sự gia tăng liên tục của giá cả được gọi là “nhất thời” chỉ vài tháng trước. Mặc dù không có bất ngờ lớn nào có thể xảy ra từ cuộc điều trần của Chủ tịch Fed, nhưng không thể loại trừ khả năng ông ấy có thể ném cho thị trường một quả cầu cong.

Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, thị trường dường như đã định giá phần lớn do sự gia tăng thái độ diều hâu đến từ các thành viên Fed. Điều đó nói rằng, ông Powell có thể cẩn thận không củng cố thêm những nhận thức diều hâu đó, điều này gây ra bất ngờ giảm giá đối với vàng tối thiểu. Thống đốc Lael Brainard sẽ làm chứng cho đề cử Phó Chủ tịch. Xác nhận của cô ấy cũng có khả năng thành công. Nhà Trắng dự kiến ​​sẽ sớm công bố một ứng cử viên sẽ điền vào vị trí trống của bà, cũng như hai vị trí trống khác, trong những tuần tới.

DỰ BÁO KỸ THUẬT XAU / USD

Vàng đang cố gắng xóa Đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày sau khi phá vỡ hoàn toàn trên mức 1800 áp đặt về mặt tâm lý. Mức kháng cự chính xung quanh phạm vi 1830-1834 giới hạn giá từ tháng 7 đến tháng 9 và một lần nữa vào đầu tháng này vẫn là rào cản ngắn hạn lớn nhất đối với những con bò đực để loại bỏ. Ngoài ra, việc phá vỡ mức thấp hơn có thể làm nền tảng cho giá 1800, nhưng đợt bán tháo kéo dài sẽ nhắm vào mức thấp nhất của tháng 11 và tháng 12 là 1758,93 và 1753,10.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY CỦA XAU / USD

vàng, xau, thỏi, biểu đồ

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nguồn: dailyfx

Close