Giá vàng tăng Sau CPI, nhưng sức mạnh đô la Mỹ lại tỏa sáng. XAU / USD sẽ tăng cao hơn?

GOLD, XAU / USD, US DOLLAR, US YIELDS, US CPI – CÁC ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Vàng đã phá vỡ cao hơn sau khi lạm phát Mỹ tăng đột biến vào tuần trước trước khi tạm dừng
  • Lợi tức trái phiếu tiếp tục cao hơn và việc mua USD cuối cùng chiếm ưu thế so với vàng
  • Trọng tâm lạm phát đã mờ đi nhưng hành động của Fed vẫn kéo dài. Mua XAU / USD ở đâu?

Vàng và Đô la Mỹ đã tăng song song trong một thời gian ngắn sau khi chỉ số CPI của Mỹ cao hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tuần trước khiến lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt. Lo ngại lạm phát này đã giúp kim loại quý được sắp xếp lại như một hàng rào tiềm năng chống lại giá tăng. Liên minh với ‘đồng đô la lớn' đã thay đổi chỉ sau một đêm. Khi USD tiếp tục tạo ra một mức cao mới trong năm, vàng đã phủi bụi và đi xuống thấp hơn.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ở kỳ hạn cuối tăng với lãi suất kỳ hạn 10 và 30 năm tăng, trong khi phía trước của đường cong cho thấy kỳ hạn 2 và 5 năm không thể tạo mức cao mới. Điều này có thể cho thấy rằng sự gia tăng lợi suất trong giai đoạn này ít tập trung vào lạm phát ngắn hạn, mà là rủi ro trong kỳ hạn, khi nền kinh tế phục hồi sâu hơn sau đại dịch.

Sự gia tăng lợi suất dài hạn này là sau khi có ý kiến ​​từ sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard , nói rằng Fed đẩy nhanh quá trình giảm dần để đối phó với lạm phát.

Doanh số bán lẻ mạnh mẽ ở Mỹ cũng thúc đẩy lợi suất và triển vọng nói chung của nền kinh tế Mỹ, có lợi cho đồng USD.

Các kim loại cơ bản khác cũng giảm trong vài phiên gần đây, đặc biệt là nhôm và đồng . Điều này cho thấy điểm yếu trong XAU có liên quan đến sức mạnh của Đô la Mỹ, chứ không phải là một vấn đề với bản thân vàng.

Với suy nghĩ này, hướng đô la Mỹ có thể là chìa khóa cho sự chuyển dịch tiếp theo của vàng. Có khá nhiều dữ liệu của Hoa Kỳ sẽ được công bố cho phần còn lại của tuần. Tuy nhiên, bình luận từ các quan chức Fed có thể đóng một vai trò lớn hơn do tác động đến lợi suất của Mỹ, đặc biệt nếu có điều gì đó bất ngờ được cho biết.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT VÀNG

Phạm vi rộng 1676,91 – 1916,53, đã được sử dụng kể từ đầu năm, có thể cung cấp hỗ trợ và kháng cự tương ứng.

Sự phá vỡ gần đây trên 1834,14 có thể mở ra một phạm vi giao dịch mới, hẹp hơn cho vàng. 1834,14, bây giờ là một điểm xoay, có thể là hỗ trợ và 1916,53 là kháng cự tiềm năng.

Ngày 04 tháng 11 thứ nhìn thấy một mô hình chữ thập vàng xảy ra khi ngắn hạn 10 ngày đơn giản di chuyển trung bình (SMA) vượt qua phía trên dài hạn 200 ngày SMA. Chữ thập vàng thứ hai đã xuất hiện vào ngày hôm qua khi đường SMA trung hạn 34 ngày cũng vượt lên trên đường SMA 200 ngày. Điều này có thể báo hiệu đà tăng giá.

Mức kháng cự gần có thể là mức cao nhất gần đây là 1877,15. Mặt khác, có các điểm xoay tại 1834,14 và 1813,94 sau đó là các mức thấp trước đó ở 1758,93 và 1721,71 là các mức hỗ trợ có thể có.

BIỂU ĐỒ VÀNG

Biểu đồ được trình bày trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close