Giá vàng tăng cao nhất tháng 11 sau khi thanh toán bù trừ phạm vi mở cửa hàng tháng

Điểm nói chuyện giá vàng

Giá vàng giao dịch ở mức cao mới hàng tháng (1854 USD) trước quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong bối cảnh khẩu vị rủi ro suy giảm và vàng thỏi dường như đang trên đà kiểm tra mức cao nhất trong tháng 11 (1877 USD) sau khi xóa phạm vi mở cửa cho tháng 1.

Giá vàng tăng cao nhất tháng 11 sau khi thanh toán bù trừ phạm vi mở cửa hàng tháng

Giá vàng dường như được hưởng lợi từ sự sụt giảm gần đây của giá cổ phiếu toàn cầu khi nó tiếp tục giao dịch lên mức cao mới hàng tháng, và vẫn còn phải xem liệu quyết định lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) có làm hỏng sự gia tăng gần đây của giá vàng khi ngân hàng trung ương chuẩn bị bình thường hóa chính sách tiền tệ hay không.

Hình ảnh lịch kinh tế DailyFX cho Hoa Kỳ

FOMC dự kiến sẽ giữ lãi suất chuẩn ở mức thấp kỷ lục khi ngân hàng trung ương ghi nhận việc mua tài sản của mình và ủy ban có thể cố gắng mua thời gian trước cuộc họp hàng quý tiếp theo vào tháng 3 khi “sự gia tăng các trường hợp COVID trong những tuần gần đây, cùng với sự xuất hiện của biến thể Omicron, gây ra rủi ro cho triển vọng. 

Do đó, FOMC có thể giữ nguyên hướng dẫn chuyển tiếp hiện tại về chính sách tiền tệ vì“những người làm nghệ thuật mong đợi một tốc độ vững chắc chính sách dần dần” và nhiều điều tương tự từ Chủtịch Jerome Powell và Co. có thể giữ giá vàng nổi khi những người tham gia thị trường đẩy ra các cược để thắt chặt định lượng (QT).

Tuy nhiên, FOMC có thể tiết lộ một chiến lược rút lui chi tiết hơn khi ngân hàng trung ương “quyết định tăng gấp đôi tốc độ giảm mua tài sản ” tại cuộc họp cuối cùng vào năm2021, và các cuộc đàm phán dỡ bảng cân đối kế toán của Fed có thể kéo theo giá vàng khi những người tham gia thị trường chuẩn bị cho một sự thay đổi trong chế độ.

Như đã nói, giá vàng có thể cố gắng kiểm tra mức cao nhất trong tháng 11 (1877 USD) một mà nó tiếp tục giao dịch ở mức cao mới hàng tháng, nhưng quyết định lãi suất của Fed có thể làm rung chuyển sự tiến bộ gần đây của vàng thỏi nếu ngân hàng trung ương cho thấy sự sẵn sàng bình thường hóa chính sách tiền tệ sớm hơn là muộn.

Biểu đồ hàng ngày giá vàng

Image of Gold price daily chart

Nguồn: Trading View

  • Triển vọng rộng lớn hơn của giá vàng đã trở nên tương đối bằng phẳng khi SMA 50 ngày (1805 USD) và SMA 200 ngày (180 USD)tiếp tục hội tụ với nhau và kim loại quý có thể giao dịch trong một phạm vi xác định khi nó theo dõi hành động giá từ quý IV năm 2021.
  • Giá vàng dường như đang trên đà kiểm tra mức cao nhất trong tháng 11 (1877 USD) sau khi xóa phạm vi mở cửa vào tháng 1,nhưng cần phá vỡ / đóng cửa trên khu vực thoái lui $ 1859 (23,6%) để đưa khu vực $ 1876 (thoái lui 50%)
  • Một sự phá vỡ trên mức cao tháng 11 ($ 1877) mở ra fibonacci chồng chéo khoảng $ 1916 (mở rộng 38,2% ) đến $ 1929 (thoái lui 23,6%), với lĩnh vực quan tâm tiếp theo đến khoảng 1989 (thoái lui 78,6%).
  • Tuy nhiên, việc không kiểm tra sự phá vỡ / đóng cửa trên khu vực 1859 USD (thoái lui 23,6% ) có thể đẩy giá vàng trở lại mức 1837 USD (thoái lui 38,2%) đến 1847 USD (mở rộng 100% diện tích), với một động thái dưới fibonacci chồng chéo khoảng 1816 (mở rộng 61,8%) đến $ 1829 (mởrộng38,2%) mang lại mức thấp hàng tháng (1779 đô la) trên radar.

Nguồn: dailyfx

Close