Giá dầu thô phục hồi ở mức cao gần đây sau khi tâm lý rủi ro thay đổi. Đi đâu từ đây?

DẦU THÔ, TRUNG QUỐC, AUD / USD, NZD, JPY, USD, SAUDI ARAMCO, LÚA MÌ- ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Giá dầu thô tìm thấy sự hỗ trợ vì khẩu vị rủi ro ban đầu giúp thị trường tăng
  • Chứng khoán APAC đã cố gắng tăng giá nhưng dữ liệu yếu của Trung Quốc làm suy yếu tâm lý
  • Giá lúa mì tăng do các vấn đề về nguồn cung ảnh hưởng đến hàng hóa. WTI bị ốm có tăng cao hơn không?

Dầu thô giảm nhẹ hơn trong phiên giao dịch châu Á hôm nay sau khi tăng so với mức cao gần đây. Hợp đồng tương lai WTI đang giao dịch dưới US $ 109 bbl trong khi hợp đồng Brent dưới US $ 110 bbl.

Thị trường khởi sắc vào đầu tuần, nhưng dữ liệu hoạt động kinh tế của Trung Quốc rất mềm đã ngăn cản sự thèm ăn rủi ro.

Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đạt mức -2,9% so với cùng kỳ năm trước cho đến cuối tháng 4 so với dự báo 0,5% và tháng 3 là 5,0%.

Doanh số bán lẻ đạt -11,1%, thay vì -6,6% dự kiến ​​và -3,5% trước đó. Tác động của chính sách Covid-19 không khoan nhượng của Bắc Kinh đang gây ra nhiều thiệt hại.

Đồng Đô la Úc bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tin tức, lại giảm xuống dưới 69 xu so với đồng đô la Mỹ. Đồng Kiwi cũng bị kéo xuống thấp hơn trong khi Đô la Mỹ và Yên Nhật được hưởng lợi nhiều nhất.

Trong một diễn biến khác, giá lúa mì tăng cao hơn sau khi chính phủ Ấn Độ tuyên bố cấm xuất khẩu loại ngũ cốc này. Người ta đã đoán trước rằng Ấn Độ sẽ lấp đầy khoảng trống về nguồn cung do chiến tranh Ukraine tạo ra.

Hợp đồng tương lai lúa mì trên Chicago Board of Trade (CBOT) đã giao dịch giới hạn vào ngày hôm nay. Người ta đã dự đoán rằng vụ thu hoạch của Ấn Độ có thể thay thế một phần lớn sự thiếu hụt.

An ninh lương thực có thể trở thành trọng tâm của các thị trường. Trên toàn cầu, các vành đai lúa mì khác đã chứng kiến ​​điều kiện thời tiết không thuận lợi, đặc biệt là trên khắp Bắc Mỹ. Sản lượng lúa mì ở đó đang ở mức thấp nhất kể từ năm 1963.

Saudi Aramco, công ty gần đây đã trở thành công ty lớn nhất thế giới, đã công bố lợi nhuận tăng đột biến nhờ giá dầu cao hơn . Thu nhập ròng quý đầu tiên là 39,5 tỷ USD so với 31,1 tỷ USD của quý 4 năm ngoái.

Thị trường chứng khoán APAC nhìn chung đã từ bỏ đà tăng sớm, với chỉ số CSI 300 của Trung Quốc và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông chuyển sang sắc đỏ.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sau khi tăng vài pips vào thứ Sáu trên đường cong. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 2,91% vào thời điểm sắp được in.

Sắp tới, các ý kiến ​​từ một số diễn giả của ngân hàng trung ương sẽ được đưa ra và Canada sẽ báo cáo dữ liệu bắt đầu nhà ở.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU THÔ

Dầu thô WTI tiếp tục củng cố trong biên độ rộng. Giai đoạn này đã chứng kiến ​​sự biến động giảm xuống như được minh họa bằng sự thu hẹp của đường trung bình động đơn giản 21 ngày (SMA) dựa trên Bollinger Band

Giá đang kiểm tra đầu cuối của phạm vi và miễn là nó duy trì giao dịch trên tất cả

SMA ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, động lực tăng giá tiếp tục có thể mở ra.

Mức kháng cự có thể ở mức cao gần đây là 111,37 và 116,64. Hỗ trợ có thể nằm ở mức thấp trước đó là 95,28 và 92,93.

BIỂU ĐỒ DẦU THÔ

Biểu đồ được trình bày trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close