Giá dầu thô giảm sau đánh giá của Tổng thống Biden

DẦU THÔ, ĐÔ LA MỸ, BULLARD, RBA, LOWE, AUD, CAD, JPY – ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Giá dầu thô tìm thấy hỗ trợ với các tài sản rủi ro ổn định sau tình trạng hỗn loạn gần đây
  • APAC tăng cao hơn, tham gia bởi hàng hóa và tiền tệ liên quan
  • Diễn giả của ngân hàng trung ương sẽ là tiêu điểm trong tương lai. WTI sẽ tiếp tục xu hướng tăng của nó?

Dầu thô được hưởng lợi từ tâm trạng tốt hơn sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng suy thoái không phải là không thể tránh khỏi. Hợp đồng tương lai WTI gần 111,50 tỷ đô la Mỹ, trong khi hợp đồng dầu Brent là khoảng 115,50 tỷ đô la Mỹ.

Các thị trường hàng hóa khác bắt đầu tuần đã khởi sắc hơn một chút vào hôm nay.

Tài sản rủi ro nói chung đã tăng điểm với cổ phiếu APAC đều tăng giá. Tất cả các chỉ số chính của Nhật Bản đều cao hơn 2%. Mỹ trở lại sau một ngày cuối tuần dài ngày hôm nay và thị trường kỳ hạn đang hướng tới một khởi đầu tích cực cho tuần của họ.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ đang nhích lên một lần nữa sau khi Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard nói rằng kỳ vọng lạm phát có thể trở nên không có giá trị trừ khi Fed có hành động đáng tin cậy

RBA đã có một ngày bận rộn Nó đã đưa ra một đánh giá về chương trình kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) đã bị thất bại vào tháng 11 năm ngoái, Thống đốc Philip Lowe đã có bài phát biểu và biên bản cuộc họp tháng 6 đã được công bố.

Lowe nói rằng tại cuộc họp tháng 6, một quyết định giữa việc tăng 25 hoặc 50 điểm cơ bản đã được thảo luận. Ông nói thêm rằng ông nghĩ rằng một cuộc thảo luận tương tự sẽ diễn ra tại cuộc họp tháng 7, loại trừ khả năng tăng lãi suất cơ bản 65 jumbo.

Với tỷ giá tiền mặt hiện tại ở mức 0,85%, điều này cho thấy ngân hàng không lo lắng về việc tỷ giá tiền mặt quay trở lại bội số của 0,25%.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Úc kỳ hạn 3 năm chuẩn vẫn ở mức gần 3,70% sau khi bắt đầu năm ở mức 1,00%.

Đô la Úc và Đô la Canada mạnh hơn một chút trong phiên giao dịch Châu Á, trong khi Đô la Mỹ và Yên Nhật nhẹ hơn một chút.

Sắp tới, trọng tâm sẽ là các diễn giả của ngân hàng trung ương với BoE, ECB và Fed đều được đại diện.

CÁC YẾU TỐ CẤU THÀNH NÊN GIÁ CỦA DẦU THÔ (WTI)

Dầu thô WTI tiếp tục cho thấy sự thụt lùi tương đối cao. Đây là khi hợp đồng tương lai sắp hết hạn giao dịch ở mức giá cao hơn hợp đồng sẽ hết hạn sau đó.

Điều này có thể chỉ ra rằng thị trường đang trả một khoản phí bảo hiểm để được giao hàng ngay lập tức thay vì phải chờ đợi, ám chỉ sự tuyệt vọng có thể xảy ra để đáp ứng nhu cầu.

Đồng thời, sự biến động cũng tương đối dịu, ám chỉ sự thoải mái của thị trường với mức dầu thô hiện tại.

BIỂU ĐỒ DẦU THÔ WTI

Biểu đồ được trình bày trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close