Euro được củng cố sau khi ECB và Fed Xoay vòng bình luận sang những con đường mới

EURO, EUR / USD, ĐÔ LA MỸ, ECB, FED, RBNZ, NZD / USD – ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Euro đã được nâng lên nhờ ngôn ngữ khác nhau từ các diễn giả của ECB và Fed
  • Chứng khoán AP A C ổn định sau một ngày hỗn hợp trong phiên giao dịch tiền mặt của Mỹ
  • Các phản hồi của các thành viên ECB có thể cung cấp manh mối định hướng cho EUR / USD

Đồng Euro chủ yếu giữ vững mức tăng gần đây khi các thị trường tiêu hóa bài bình luận diều hâu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde vào thời điểm Fed đang cân nhắc về con đường của mình.

Chủ tịch Raphael Bostic của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta F đã đưa ra các điều kiện để Fed tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất của họ vào tháng 9.

Ông lặp lại các bình luận của Chủ tịch Fed Powell rằng cần phải có bằng chứng rõ ràng cho thấy lạm phát đang chậm lại. Ông cũng nói rằng tốc độ tăng trưởng hạ nhiệt có thể là một yếu tố vì nó cũng có thể làm giảm áp lực giá cả.

Kết quả là, lợi suất trái phiếu kho bạc đã giảm trên đường cong với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn là khoảng 2,77%, giảm 10 điểm cơ bản so với ngày hôm qua. Điều này đã giúp phá giá Đô la Mỹ .

Trong khi Fed dường như đang quay trở lại, RBNZ đã tăng 50 điểm cơ bản và NZD / USD tăng vọt. Tuyên bố về chính sách tiền tệ và cuộc họp báo sau đó từ Thống đốc Adrian Orr của RBNZ đã nói rõ rằng nhiều đợt tăng lãi suất nữa sắp diễn ra.

Các mặt hàng năng lượng đã tăng cao trở lại, với dầu thô WTI đạt gần 111,00 USD bbl và hợp đồng Brent đạt 115,00 USD bbl. Vàng ổn định ở mức 1.863 USD / ounce.

Nasdaq bốc khói trong phiên giao dịch tiền mặt, giảm 2,35%, nhưng S&P 500 và Dow Jones vẫn ổn định. Hợp đồng tương lai của Phố Wall đang cho thấy sự khởi đầu tích cực trong ngày của họ. Cổ phiếu APAC đều đi ngang và tăng nhẹ trong ngày.

Ở phía trước, có một số diễn giả của ECB sẽ vượt qua dây và nhận xét của họ sẽ được theo dõi chặt chẽ để phản ứng với bình luận của Tổng thống Lagarde. Dữ liệu GDP của Đức sẽ được theo sau bởi các con số về các đơn xin thế chấp bằng MBA của Hoa Kỳ và các đơn đặt hàng lâu bền.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Sau khi không thể phá vỡ dưới mức thấp nhất của tháng 1 năm 2017 là 1,0340, EUR / USD đã tổ chức một đợt phục hồi đã phá vỡ trở lại trên đường xu hướng giảm dần.

Động thái này đã chứng kiến ​​giá thiết lập một sự đảo ngược tiềm năng. Mặc dù cho đến nay, nó đã vượt lên trên điểm phá vỡ tại 1.0638, nhưng cần phải có một sự phá vỡ rõ ràng trên 1.0758 để xác nhận tiềm năng của sự đảo chiều.

Ngược lại, giá đóng cửa ngày hôm qua nằm ngoài dải trên của dải Bollinger Band dựa trên đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 21 ngày . Việc đóng cửa trở lại bên trong dải đó có thể cho thấy mức đảo chiều ngắn hạn thấp hơn.

Hỗ trợ có thể là 1,0638 hoặc các mức thấp trước đó là 1,0349 và 1,0340. Ở phía trên, ngưỡng kháng cự có thể là 1.0758 và đường xu hướng giảm dần, hiện đang giao nhau tại 1.0840.

BIỂU ĐỒ EURUSD

Biểu đồ được trình bày trong TradingView

Nguồn: dailyfx

Close