Dubai: Giá vàng tăng vọt; 24K mở ở Dh217

Tệp đại lý

Giá vàng nhích lên khi đồng đô la Mỹ giảm nhẹ vào sáng thứ Năm.

Vàng giao ngay tăng 0,16% lên 1.792,41 USD / ounce vào lúc 9h30 theo giờ UAE.

Tại UAE, 24K đã tăng Dh0,75 mỗi gam từ mức đóng cửa của ngày thứ Tư lên 217,0 Dh vào sáng thứ Năm. Trong khi 22K, 21K và 18K lần lượt mở ở Dh204.0, Dh194.5 và Dh166,75 trên gam.

Chỉ số đô la giảm 0,1% so với mức cao nhất trong 16 tháng đạt được vào thứ Tư, làm giảm chi phí của kim loại đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Nhận định từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy ngân hàng trung ương có thể tăng tốc giảm bớt các kích thích đã đè nặng lên kim loại màu vàng và giữ nó ở dưới mốc 1.800 USD quan trọng.

Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường chính tại AVA Trade, cho biết để chống lại lạm phát cao kỷ lục, các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ chuyển sang một chính sách tiền tệ linh hoạt hơn, đồng nghĩa với việc lãi suất có khả năng tăng vọt sẽ không còn xa.

“Lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý và khiến việc nắm giữ vàng kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên lưu ý rằng bất chấp một Fed diều hâu, lạm phát vẫn đang tăng và coronavirus tiếp tục lây lan, có nghĩa là giá vàng có thể tăng vọt trong tương lai ”, ông nói.

Nguồn: khaleejtimes

Close