Dự đoán giá vàng: mô hình tiếp tục nói lên tất cả

  • Giá vàng đang được hỗ trợ trong bối cảnh lo ngại lạm phát đang diễn ra.
  • Khi đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên, kim loại quý này có thể ghi nhận mức tăng bị kiềm chế.
  • Mô hình đã hình thành làm nổi bật hành động giá có thể xảy ra trong các phiên tiếp theo.

Giá vàng đang tìm được sự hỗ trợ từ lo ngại lạm phát đang diễn ra. Tuy nhiên, xu hướng tăng của đồng đô la có thể sẽ kìm hãm đà tăng của nó trong những phiên tiếp theo.

Lo sợ lạm phát

Lo ngại về lạm phát gia tăng ở Mỹ đã thúc đẩy giá vàng. Theo số liệu gần đây, chỉ số CPI đang ở mức cao nhất trong 30 năm. Đáng chú ý, tình hình ở Mỹ có thể quan sát được ở các nền kinh tế khác. Dữ liệu được công bố trong tuần qua cho thấy tỷ lệ lạm phát của Canada đã tăng thêm trong tháng 10, lên mức cao nhất kể từ tháng 2 năm 2003 so với cùng kỳ năm ngoái. nó có thể tiếp tục quá nóng trong những tháng tiếp theo trong bối cảnh giá nhà ở và xăng dầu tăng vọt.

Tương tự, tỷ lệ lạm phát ở Anh đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 trong tháng qua. Chỉ số CPI được ghi nhận là 4,2% YoY cao hơn đáng kể so với mức 3,1% của tháng Chín. Với những lo ngại gia tăng về lạm phát gia tăng ở các khu vực khác nhau trên thế giới, giá vàng đang tìm kiếm sự hỗ trợ trong tư cách là một hàng rào chống lại lạm phát.   

Mặc dù phe bò có thể sẽ vẫn nắm quyền kiểm soát trong ngắn hạn, nhưng tiềm năng tăng giá có thể bị hạn chế. Điều này được hình thành dựa trên quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Thống đốc Fed, Christopher Waller, là một trong những quan chức của ngân hàng trung ương có quan điểm tương tự .  

Trong tuần qua, đồng bạc xanh đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020 khi số đơn thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 20 tháng. Bên cạnh đó, làn sóng COVID-19 mới ở châu Âu đã nâng cao sức hút trú ẩn an toàn của đồng đô la. Những yếu tố này có thể sẽ kìm hãm đà tăng của kim loại quý trong những phiên tiếp theo.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Giá vàng đã nằm trong một kênh ngang trong khoảng một tuần. Giao dịch có giới hạn phạm vi diễn ra sau đợt phục hồi kéo dài một tuần đã thúc đẩy kim loại quý trở lại trên vùng hỗ trợ quay đầu quan trọng là 1.800. Đáng chú ý, kênh ngang có đường viền trên và dưới của nó ở mức cao nhất trong năm tháng là 1.877,36 và dọc theo đường EMA 50 ngày ở mức 1.850.334 tương ứng.

Trên biểu đồ 4 giờ, nó đang giao dịch dưới đường EMA 25 và 50 ngày. Trong các phiên giao dịch tiếp theo, kênh ngang sẽ là một kênh quan trọng đối với kim loại.

Những con bò đực có thể sẽ cố gắng kiểm tra lại và phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức cao nhất trong sáu tháng. Nếu thành công, mục tiêu tiếp theo sẽ là mức cao nhất của tháng 6 là 1.900. Mặt khác, việc di chuyển xuống dưới vùng hỗ trợ 1.850 có thể đặt nó ở 1.825. Từ góc độ này, hàng hóa có thể duy trì trên 1.800 trong ngắn hạn.  

giá vàng

Nguồn: invezz

Close