Dự báo về đô la Úc: Tiêu điểm là AUD / USD khi các nhà giao dịch đang chờ đợi Tin tức Omicron, RBA

ĐÔ LA ÚC, AUD / USD, OMICRON, XU HƯỚNG RỦI RO, RBA, CHỈ SỐ HÀNG HÓA ANZ – ĐIỂM TRAO ĐỔI

  • Trọng tâm là Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro khi giao dịch APAC bắt đầu
  • Lịch sự kiện im lặng khiến các nhà giao dịch chú ý đến các xu hướng rủi ro đang thịnh hành
  • AUD / USD bắt đầu tuần với mức tăng nhỏ trên mức kháng cự chính

DỰ BÁO CHÂU Á – THÁI BÌNH DƯƠNG HÔM THỨ HAI

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương bắt đầu giao dịch với một giọng điệu thận trọng sau sự biến động của tuần trước. Biên độ kinh tế hôm nay khá thưa thớt, điều này có thể khiến các xu hướng rủi ro phổ biến trong tầm kiểm soát. Tuần trước, tâm lý e ngại rủi ro đã bao trùm các thị trường rộng lớn hơn khi biến thể Omicron mới nổi ảnh hưởng đến tâm lý. Chỉ số VIX trên ‘thước đo sợ hãi' của Phố Wall đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. Các nhà đầu tư đang liên tục đánh giá các bản tin để đánh giá mối đe dọa tiềm tàng mà căng thẳng mới gây ra cho thị trường tài chính.

Các báo cáo sơ bộ cho thấy Omicron có khả năng lây lan cao hơn và có khả năng ít gây chết người hơn, một sự kết hợp thực sự có thể báo trước đại dịch và có thể là tín hiệu kết thúc đại dịch. Anh đã báo cáo hơn 100 trường hợp nhiễm Omicron mới được xác định vào cuối tuần và Đan Mạch có gần 200 trường hợp. Hoa Kỳ đã báo cáo một số ít các trường hợp. Có lẽ một tác dụng phụ tích cực của biến thể Omicron là sự gia tăng lớn số lượng tiêm chủng, với CDC báo cáo tổng số hàng ngày cao nhất được thấy kể từ tháng Năm.

Đồng đô la Úc sẽ là trọng tâm trong phiên giao dịch hôm nay, với quyết định chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc được thiết lập để vượt qua giới hạn vào thứ Ba. Các nhà phân tích kỳ vọng RBA sẽ giữ lãi suất ổn định trong cuộc họp cuối cùng của năm. Tuy nhiên, các thị trường chứng kiến ​​sự gia tăng tỷ giá vào mùa hè tới, sớm hơn nhiều so với dự báo của ngân hàng trung ương vào năm 2024. Bất kỳ gợi ý nào cho thấy Giám đốc RBA Lowe có thể đang trở nên ưu tiên chính sách diều hâu hơn, điều này có thể khiến AUD / USD cao hơn. Cặp tiền này đã giảm trong năm tuần liên tiếp và hiện đang ở mức thấp nhất trong năm.

Đồng Đô la New Zealand cũng hoạt động kém hơn so với Đô la Mỹ gần đây, với sự sụt giảm của một số mặt hàng ảnh hưởng đến tiền tệ. Ngân hàng ANZ của New Zealand sẽ công bố chỉ số giá hàng hóa hàng tháng cho tháng 11 vào ngày hôm nay. ANZ cũng được thiết lập để báo cáo các quảng cáo việc làm tháng 11 cho Úc. Ở những nơi khác, Philippines dự kiến ​​sẽ báo cáo doanh số bán lẻ cho tháng 10.

DỰ BÁO KỸ THUẬT AUD / USD

AUD / USD đang giao dịch cao hơn một chút so với mức thấp mới nhất năm 2021 được thiết lập vào tuần trước. Mức kháng cự chính từ mức thấp nhất của tháng 11 năm 2020 nằm ngay dưới mức thấp hàng năm được thực hiện gần đây. Chỉ số Sức mạnh Tương đối đang tăng cao hơn so với mức bán quá nhiều nhất kể từ tháng 3 năm 2020. MACD cũng có vẻ đang điều tiết. Nếu giá tiếp tục cao hơn, mức thấp nhất trong tháng 8 ở mức 0,7106 có thể xuất hiện ngưỡng kháng cự.

AUD / USD BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY

biểu đồ audusd

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Nguồn: dailyfx

Close