Dự báo ngoại hối: Các cặp tập trung

Sự khác biệt giữa thành công và thất bại trong giao dịch Ngoại hối rất có thể phụ thuộc chủ yếu vào cặp tiền tệ bạn chọn giao dịch mỗi tuần và theo hướng nào, chứ không phải vào các phương thức giao dịch chính xác mà bạn có thể sử dụng để xác định các mục và lối ra giao dịch .

Khi bắt đầu tuần giao dịch, bạn nên nhìn vào bức tranh lớn về những gì đang phát triển trên thị trường nói chung và những diễn biến như vậy và bị ảnh hưởng bởi các nguyên tắc cơ bản vĩ mô và tâm lý thị trường như thế nào.

Bức tranh lớn 23 tháng 1 năm 2022

Khi năm dương lịch mới bắt đầu, thị trường đang tiếp tục xấu đi so với sự lạc quan rộng rãi của tháng 12 về cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác. Tuần trước chứng kiến hầu hết các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh, đặc biệt là ở Mỹ, mặc dù chúng ta không thấy nhiều biến động trên thị trường Ngoại hối. Hầu như tất cả các loại tiền điện tử cũng giảm mạnh.

Tuần trước bị chi phối bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng lên mức cao mới trong dài hạn và kỳ vọng ngày càng tăng từ các nhà phân tích rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ yêu cầu 4 lần tăng lãi suất trong suốt năm 2022 chứ không phải ba lần đã được dự kiến trước đó, điều này đã gây ra một đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là thị trường Mỹ. Tuần trước cũng chứng kiến dữ liệu lạm phát cao hơn dự kiến của Anh và dữ liệu thất nghiệp rất mạnh mẽ của Úc.

Thị trường chứng khoán giảm mạnh, với chỉ số S&P 500 của Mỹ đóng cửa dưới mức trung bình động 200 ngày lần đầu tiên trong gần 18 tháng. Đồng yên Nhật Bản là đồng tiền tăng giá chính trong tuần trên thị trường tiền tệ. Đây là một sự kết hợp giảm giá điển hình cho thị trường chứng khoán và cho thấy rằng ngay bây giờ không có khả năng là thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu, cho đến khi tâm lý này được cải thiện.

Nhiều mặt hàng, đặc biệt là hàng nông sản, đã bị bán tháo mạnh vào cuối tuần trước, nhưng dầu thô WTI, vàng và bạc đang tiếp tục tăng tương đối với chỉ những đợt thoái lui giảm nhẹ.

Biến thể omicron tiếp tục lây lan cực kỳ nhanh chóng, khiến các trường hợp mới tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào tuần trước. Tuy nhiên, có vẻ như nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng hiện nay thấp hơn đáng kể do tính chất của biến thể và tiêm chủng rộng rãi, vì vậy nó không ảnh hưởng nhiều đến tâm lý rủi ro.

Tôi đã viết trong bài viết trước đó của tôi tuần trước rằng các giao dịch tốt nhất trong tuần có thể sẽ dài dầu thô WTI sau khi đóng cửa hàng ngày (New York) trên 85,39 đô la hoặc dài BTC / USD sau một ngày (New York) đóng cửa trên 45.668 đô la. Đây là một cuộc gọi tốt về Bitcoin vì tôi đã đúng khi chờ đợi sự đột phá được chỉ định trước khi bước vào, điều này không bao giờ đến và do đó ngăn chặn những gì sẽ là một giao dịch thua lỗ. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhận được một mục nhập thương mại trên dầu thô WTI ở mức $ 86,52 đóng cửa thấp hơn trong tuần bởi 2,03% tạo ra một khoản lỗ.

Phân tích cơ bản và tâm lý thị trường

Tiêu đề của tuần trước là:

  • Chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ, S&P 500, đóng cửa thấp hơn và kết thúc tuần dưới mức trung bình động 200 ngày lần đầu tiên trong khoảng 18 tháng.
  • Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trong 10 năm và 2 năm đang tăng lên mức cao mới.
  • Dữ liệu CPI (lạm phát) của Vương quốc Anh cao hơn một chút so với dự kiến , với tỷ lệ lạm phát hàng năm lên 5,4%, tỷ lệ cao nhất được thấy kể từ năm 1992.
  • Dữ liệu việc làm rất mạnh mẽ của Úc tạm thời thúc đẩy đồng đô la Úc. Tỷ lệ thất nghiệp của Úc đã giảm xuống chỉ còn 4,2% khi hầu hết các nhà phân tích dự kiến tỷ lệ 4,5% sẽ được công bố.
  • Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã nâng triển vọng lạm phát.

Tuần tới có thể sẽ chứng kiến mức độ biến động cao hơn so với tuần trước, với các thị trường dường như đã chuyển rất mạnh sang chế độ rủi ro, có thể chứng kiến sự sụt giảm mạnh hơn nữa của chứng khoán và sự gia tăng của đồng yên Nhật Bản. Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tổ chức một cuộc họp chính sách, sản lượng sẽ được theo dõi rất chặt chẽ bởi một thị trường đã lo lắng, và điều này có thể tạo ra sự biến động mạnh hoặc biến động giá theo định hướng. Cũng sẽ có một bản phát hành GDP tạm ứng của Hoa Kỳ, công bố chính sách hàng tháng từ Ngân hàng Canada và dữ liệu CPI (lạm phát) của Úc.

Tuần trước đã chứng kiến số lượng các trường hợp coronavirus mới được xác nhận trên toàn cầu tăng lên mức cao nhất từng thấy, với hơn 3,7 triệu ca nhiễm hàng ngày mới được xác nhận vào thứ Năm tuần trước. Khoảng 60,4% dân số toàn cầu hiện đã được tiêm ít nhất một loại vắc-xin.

Sự tăng trưởng mạnh nhất trong các trường hợp coronavirus mới được xác nhận nói chung hiện đang xảy ra ở Algeria, Argentina, Armenia, Áo, Bahrain, Bangladesh, Bỉ, Belize, Bhutan, Bosnia, Brazil, Bulgaria, Chile, Colombia, Costa Rica, Croatia, Cuba, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Georgia, Đức, Guatemala, Hungary, Iceland, Iraq, Ấn Độ, Israel, Ý, Nhật Bản, Jordan, Kosovo, Kuwait, Kazakhstan, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Moldova, Mông Cổ, Morocco, Nepal, Hà Lan, Bắc Macedonia, Na Uy, Oman, Pakistan, Panama, Paraguay, Peru, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Romania, Nga, Ả Rập Saudi, Serbia, Singapore, Slovenia, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Ukraine, UAE, Uruguay, Uzbekistan và Venezuela.

Phân tích kỹ thuật

Chỉ số Đô la Mỹ

Biểu đồ giá hàng tuần dưới đây cho thấy Chỉ số Đô la Mỹ đã in một cây nến tăng giá bên trong vào tuần trước, sau khi trước đó từ chối mức hỗ trợ vào tuần trước, được xác định tại 12087. Mặc dù rõ ràng là có xu hướng giảm ngắn hạn của đồng đô la Mỹ, nhưng sự sụt giảm này không đủ để vô hiệu hóa xu hướng dài hạn (giá vẫn cao hơn mức của nó từ 3 và 6 tháng trước). Manh mối về hướng đi tương lai của đồng đô la Mỹ sẽ là liệu chỉ số có thể được thiết lập trên 12180 (tăng) hay dưới 12087 (giảm giá).

Nhìn chung, có vẻ như rõ ràng chúng ta có một bức tranh hỗn hợp trong USD, tăng dài hạn, giảm giá trung hạn. Do đó, có thể các biến động chính trên thị trường Ngoại hối trong tuần tới sẽ không liên quan đến đồng đô la Mỹ, nhưng cuộc họp FOMC vào thứ Tư cũng có thể thay đổi tình hình đó.

US Dollar Index Weekly Chart

Dầu thô WTI

BTC/USD

Bitcoin đã in một cây nến giảm giá lớn vào tuần trước đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ trước đây gần 40 nghìn đô la. Điều này có thể rất quan trọng và cho thấy sự sụt giảm mạnh hơn nữa trong ngắn hạn. Giá đã đóng cửa hàng tuần thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021 và giá trị của Bitcoin đã giảm hơn một nửa trong vòng chưa đầy ba tháng sau khi đạt mức cao kỷ lục gần 70 nghìn đô la vào tháng 11. Nó chỉ cho thấy rằng Bitcoin cực kỳ biến động và giá bitcoin cực kỳ khó dự đoán trong dài hạn: nó có thể đi xuống cũng như tăng!

Giá Bitcoin có thể sẽ giảm xuống mức hỗ trợ ở mức 32.817 USD trong tuần này nếu nó vẫn ở dưới mức kháng cự mới ở mức 36.656 USD.

BTC/USD Weekly Chart

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đã giảm mạnh nhất trong tuần kể từ tháng 10/2020, giảm hơn 200 điểm và đóng cửa ngay trên mức thấp. Trong biểu đồ giá hàng ngày, mức đóng cửa hôm thứ Sáu thấp hơn đường trung bình động 200 ngày, thường được coi là một dấu hiệu giảm giá, mặc dù một “thập tự tử” của 50 ngày dưới đường trung bình động 200 ngày vẫn chưa xảy ra.

Đây có thể là sự kết thúc của thị trường tăng trưởng mà chúng ta đã thấy kể từ mùa hè năm 2020. Việc bán khống chỉ số S&P 500 là nguy hiểm và khó khăn. Nếu bạn đang xem xét điều này, có lẽ tốt nhất là chờ thêm một vài ngày nữa cho một nỗ lực thoái lui tăng giá tiếp theo là một bước ngoặt giảm giá khác. Khi bán ngắn chỉ số này, điều quan trọng là phải nhanh chóng chốt lời nếu giá ngừng hoạt động giảm giá.

S&P 500 Index Weekly Chart

Nói tóm lại

Tôi thấy những cơ hội tốt nhất trên thị trường tài chính trong tuần này có khả năng là dài của dầu thô WTI sau khi đóng cửa hàng ngày (New York) trên 86,52 đô la và thiếu BTC / USD sau một ngày (New York) đóng cửa dưới 36.656 đô la với mục tiêu chốt lời ở mức 32.817 đô la.

Nguồn: Dailyfx

Close