Dự báo giá vàng

TRIỂN VỌNG GIÁ VÀNG:

  • Giá vàng đã giao dịch dưới đường xu hướng tăng từ tháng 8 năm 2021, tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022 dao động ở mức thấp nhất.
  • Sự gia tăng liên tục của tỷ giá hối đoái thực tế của Hoa Kỳ cho thấy giá vàng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nữa, với cả lãi suất thực tế kỳ hạn 10 năm và 30 năm đều giữ ở mức dương trên cơ sở duy trì kể từ trước đại dịch COVID-19.
  • Theo Chỉ số Tâm lý Khách hàng của IG , giá vàng có xu hướng trái chiều trong ngắn hạn.

Giá vàng đang khởi đầu tuần trên đà tích cực nhưng thách thức vẫn còn. Về cơ bản, sự xuất hiện của lãi suất thực dương ở Mỹ chứng tỏ giá vàng suy yếu. Đồng Đô la Mỹ mạnh cùng với chu kỳ tăng lãi suất tích cực của Cục Dự trữ Liên bang có thể làm trầm trọng thêm xu hướng này. Về mặt kỹ thuật, giá vàng hiện đã mất xu hướng tăng từ tháng 8 năm 2021, tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022 dao động ở mức thấp nhất, cho thấy một điểm uốn quan trọng đã bị phá vỡ để đi đến phía giảm điểm.Do đó, có rất ít lý do để tin rằng diễn biến vào đầu tuần này cho thấy xu hướng giảm của giá vàng đã kết thúc trong ngắn hạn.

BIẾN ĐỘNG VÀNG TĂNG KHÔNG GIÚP GIÁ VÀNG

Về mặt lịch sử, giá vàng có mối quan hệ với sự biến động không giống như các loại tài sản khác. Trong khi các loại tài sản khác như trái phiếu và cổ phiếu không thích sự biến động gia tăng – báo hiệu sự không chắc chắn lớn hơn xung quanh dòng tiền, cổ tức, thanh toán phiếu giảm giá, v.v. – vàng có xu hướng được hưởng lợi trong thời gian biến động cao hơn. Một sự thay đổi liên quan, sự gia tăng biến động vàng gần đây đã không giúp hỗ trợ giá vàng, cho thấy rằng triển vọng ngắn hạn vẫn còn yếu.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GVZ (BIẾN ĐỘNG VÀNG): BIỂU ĐỒ GIÁ HÀNG NGÀY (THÁNG 5 NĂM 2021 ĐẾN THÁNG 5 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 1)

Dự báo giá vàng: Các yếu tố cơ bản, các chỉ số kỹ thuật vẫn giảm - Mức cho XAU / USD

Biến động vàng (được đo lường bởi ETF biến động vàng của Cboe, GVZ, theo dõi sự biến động ngụ ý trong 1 tháng của vàng khi bắt nguồn từ chuỗi quyền chọn GLD) giao dịch ở mức 20,95 vào thời điểm báo cáo này được viết. Mối tương quan trong 5 ngày giữa GVZ và giá vàng là -0. 79 trong khi tương quan 20 ngày là -0.88 . Một tuần trước, vào ngày 9 tháng 5, tương quan 5 ngày là -0,80 và tương quan 20 ngày là -0.60 .

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ VÀNG: BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY (THÁNG 5 NĂM 2021 ĐẾN THÁNG 5 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 2)

Dự báo giá vàng: Các yếu tố cơ bản, các chỉ số kỹ thuật vẫn giảm - Mức cho XAU / USD

Giá vàng đã giảm xuống dưới hai mức quan trọng trong những ngày gần đây: đường xu hướng tăng từ tháng 8 năm 2021, tháng 12 năm 2021 và tháng 1 năm 2022 dao động ở mức thấp nhất; và mức thoái lui Fibonacci 23,6% của mức cao nhất năm 2015/2020 ở mức 1832,48. Đà giảm vẫn mạnh . Giá vàng nằm dưới đường EMA 5, 8, 13- và 21 hàng ngày và đường bao EMA hàng ngày theo thứ tự giảm giá. MACD hàng ngày tiếp tục có xu hướng thấp hơn dưới đường tín hiệu của nó trong khi Slow Stochastics hàng ngày đang giữ trong vùng quá bán. Một khoảng lùi sâu hơn dưới 1800 dường như là vấn đề ‘nếu' hơn là ‘khi nào.'

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GIÁ VÀNG: BIỂU ĐỒ HÀNG TUẦN (THÁNG 10 NĂM 2015 ĐẾN THÁNG 4 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 3)

Dự báo giá vàng: Các yếu tố cơ bản, các chỉ số kỹ thuật vẫn giảm - Mức cho XAU / USD

Khung thời gian hàng tuần tiếp tục cho thấy rằng đỉnh kép đang hình thành đối với giá gol d, với hai đỉnh được chạm vào mức cao nhất vào tháng 8 năm 2020 và tháng 3 năm 2022. Kể từ khi giảm giá bên ngoài thanh nhấn chìm trong khung thời gian hàng tuần vào cuối tháng 4, giá vàng đã không thể duy trì một đợt chào mua có ý nghĩa Vẫn là trường hợp “một sự thụt lùi sâu hơn dường như ngày càng có khả năng xảy ra sau đó ”, đặc biệt là khi các chỉ báo động lượng hàng tuần quay đầu sâu hơn về phía nam.

IG CLIENT SENTIMENT INDEX: DỰ BÁO GIÁ VÀNG (NGÀY 16 THÁNG 5 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 4)

Dự báo giá vàng: Các yếu tố cơ bản, các chỉ số kỹ thuật vẫn giảm - Mức cho XAU / USD

Vàng: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 84,10% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà đầu tư mua bán dài là 5,29-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng cao hơn 1,04% so với ngày hôm qua và cao hơn 2,19% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 22,00% so với ngày hôm qua và giảm 8,37% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch ròng dài hạn cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm.

Vị trí ít dài hơn so với ngày hôm qua nhưng dài hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây cho chúng ta một xu hướng kinh doanh vàng hỗn hợp hơn nữa.

Nguồn: dailyfx

Close