Dự báo giá vàng: XAU / USD bám vào $ 1,850 sau khi giảm hàng ngày lớn nhất trong hai tuần

  • Vàng đang trên đà điều chỉnh Fibonacci 38,2% để kiểm tra mức cao hàng ngày trước đó. 
  • Đồng đô la Mỹ đang bùng cháy khi dữ liệu của Mỹ gây ấn tượng và kỳ vọng tăng lãi suất của Fed lại nổi lên. 

Cập nhật: Vàng (XAU / USD) chạm ngưỡng 1.850 đô la trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư. Kim loại màu vàng đã đánh dấu sự biến động mạnh vào ngày hôm trước khi ban đầu nó làm mới mức cao nhất trong 5 tháng trước khi ghi nhận mức giảm hàng ngày nặng nhất kể từ ngày 3 tháng 11.

Điều đó nói rằng, cuộc chạy đua vào đầu ngày thứ Ba có thể liên quan đến việc Fedspeak đang cố gắng chế ngự những lo ngại về sự kiềm chế và bắt đầu cuộc gặp ảo giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tuy nhiên, doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và dữ liệu thị trường nhà ở mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã tham gia vào các bình luận diều hâu từ Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và cựu Chủ tịch Fed New York, Lawrence Summers và Bill Dudley, để cân nhắc về giá vàng. .

Ngược lại, nỗ lực của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, Mary Daly để xoa dịu những con gấu trái phiếu dường như đưa ra mức tạm dừng mới nhất trong xu hướng giảm.

Cần lưu ý rằng Fedspeak sẽ là chìa khóa để các nhà giao dịch vàng theo dõi trong tương lai trong bối cảnh một ngày dương lịch nhẹ nhàng.

Kết thúc cập nhật.

Giá vàng giảm hơn 0,6% vào thứ Ba và in mức thấp 1.849,77 USD, sau một động thái lớn của đồng đô la Mỹ. XAU / USD đã giảm từ mức cao 1.877,14 USD sau khi đồng bạc xanh tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2020, đạt mức cao nhất là 95,899. 

Các  đồng đô la Mỹ  tăng lên mức cao 16 tháng như sản lượng của Mỹ cất cánh trên mặt sau của dữ liệu ấn tượng và FED diều hâu. Dữ liệu của Hoa Kỳ cho thấy người tiêu dùng Hoa Kỳ đã xem xét giá cả tăng trong quá khứ và thúc đẩy  Doanh số bán lẻ  cao hơn dự kiến ​​vào tháng trước. Doanh số Bán lẻ của Hoa Kỳ đã tăng 1,7% trong tháng 10, vượt qua kỳ vọng đồng thuận về mức tăng 1,4%.

Đồng đô la Mỹ đã được chào mua tốt hơn kể từ khi dữ liệu lạm phát của Mỹ tuần trước bất ngờ tăng và cho thấy giá tiêu dùng tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1990. Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ điều chỉnh chương trình QE của họ với tốc độ nhanh hơn. Một cách diều hâu hơn, một số nhà quan sát thậm chí còn kỳ vọng rằng Fed có khả năng tăng lãi suất sớm hơn so với dự đoán ban đầu.

Diễn giả của Fed thúc đẩy phe bò USD

Cũng thúc đẩy sự tăng giá của đô la Mỹ là diều hâu nổi tiếng, chủ tịch ngân hàng Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard. “Nếu lạm phát xảy ra biến mất, chúng tôi đang rất mong muốn điều đó. Nếu lạm phát không biến mất nhanh như nhiều người hiện đang dự đoán, thì sẽ phải nhờ đến (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang) để giữ lạm phát trong tầm kiểm soát,” Bullard cho biết trên Truyền hình Bloomberg.

Bullard nói: “Tỷ lệ lạm phát khá cao. “Ủy ban sẽ giải quyết theo hướng diều hâu hơn trong vài cuộc họp tiếp theo để chúng tôi quản lý rủi ro lạm phát một cách thích hợp.”

Ông cũng nói rằng Fed cũng có thể đưa ra ý tưởng rằng họ không cần phải đợi kết thúc điều chỉnh giảm để tăng lãi suất.

Điều này theo sau những bình luận trước đây của Bill Dudley – cựu Chủ tịch Fed New York – người đã nói: “Họ sẽ phải hoàn thành việc cắt côn nhanh hơn”. Fed đã cho biết họ có thể thay đổi tốc độ giảm dần nếu được bảo đảm và cho đến nay, dữ liệu lạm phát hỗ trợ nhu cầu giảm kích thích. 

Chứng khoán Mỹ hoan nghênh dữ liệu tích cực

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ được thúc đẩy nhờ dữ liệu Doanh số bán lẻ mạnh mẽ, cùng với dữ liệu sản xuất và xây dựng gia đình mạnh mẽ. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ không nhận thấy nhiều ý kiến ​​từ các thành viên Cục Dự trữ Liên bang rằng kích thích tiền tệ nên được kiềm chế nhanh hơn để chống lạm phát. Chỉ số S&P 500 tăng 0,6% khi đóng cửa tại Phố Wall. 

Nhìn chung, đó là một bước thụt lùi đối với giá vàng bất chấp triển vọng lạm phát cao hơn và lợi suất thực tế của Mỹ thấp hơn. Các nhà phân tích tại TD Securities ‘đã dự báo tăng trưởng chậm lại và lạm phát trong năm tới và điều đó đối với họ cho thấy rằng giá thị trường vẫn còn quá hời hợt. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng giá vàng vẫn cố gắng bứt phá khi thị trường toàn cầu lùng sục các biện pháp phòng ngừa lạm phát. Điều này để lại xu hướng tăng về mặt cơ bản, nhưng có thể có một sự điều chỉnh trong khi đó vẫn diễn ra như sau:

Phân tích kỹ thuật vàng

Theo phân tích trước đó,  Dự báo giá vàng: Phe bò có thể gặp khó khăn ở đây , giá đang điều chỉnh từ mức kháng cự hàng tuần được minh họa như sau:

Sau đây là bản cập nhật với hành động giá và cấu trúc thị trường được vẽ trên biểu đồ hàng ngày phù hợp với phân tích trước ở trên:

Những con gấu có thể sắp kiểm tra cấu trúc kháng cự trước đó ở mức $ 1,830. 

Nguồn: fxstreet

Close