Dự báo giá vàng: XAU / EUR rút lui mức tăng của ngày thứ Tư, dao động quanh mức € 1,560

  • Vào thứ Năm, XAU / EUR so với mức tăng thứ Tư, giảm khoảng 1,49%.
  • Quan chức của WHO cho biết một số dấu hiệu ban đầu liên quan đến biến thể Omicron là hầu hết các trường hợp đều nhẹ.
  • XAU / EUR: Xu hướng đi lên vẫn đang diễn ra, mặc dù mức đóng cửa hàng ngày trên 1,590 € là cần thiết để mở rộng mức tăng của vàng. 

Vàng (XAU / EUR) so với đồng euro tăng khi phiên giao dịch châu Á bắt đầu, tăng khoảng 0,05%, giao dịch ở mức € 1,565 vào thời điểm viết bài. Lo lắng của các nhà đầu tư về chủng Coronavirus Omicron dường như đã giảm bớt khi một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết rằng một số dấu hiệu ban đầu là hầu hết các trường hợp đều nhẹ. Dù bằng cách nào, thị trường tài chính có thể sẽ vẫn biến động trừ khi các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về biến thể COVID-19 mới.

Trong phiên giao dịch qua đêm, XAU / EUR dao động quanh phạm vi € 1,560- € 1,580, duy trì ở các mức đó cho đến khi New York mở cửa. Kể từ đó, vàng so với đồng euro trượt về mức € 1,555, mặc dù đã phục hồi 15, để ổn định ở mức hiện tại.

Vào thứ Năm, bảng kinh tế vĩ mô của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đưa ra cái gọi là “giá tại cửa”, với Chỉ số giá sản xuất cho tháng 10 hàng tháng và hàng năm. Cả hai lần đọc đều cao hơn dự kiến, với con số hàng tháng tăng 5,4%, nhiều hơn 3,5% dự kiến. Con số hàng năm tăng 21,9%, cao hơn mức ước tính 19%.

Trong khi đó, lợi suất 10 năm Bund của Đức đang giảm 4 điểm cơ bản, ở mức -0,375%, thúc đẩy triển vọng của kim loại màu vàng so với đồng tiền chung. 

Dự báo giá XAU / EUR: Triển vọng kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày của XAU / EUR cho thấy rằng đơn vị tiền tệ này đã cắt giảm một số khoản lỗ so với kim loại không có năng suất, nhưng xu hướng vẫn nghiêng về phía tăng. Tại sao? Bởi vì các đường trung bình động hàng ngày (DMA) với mức tăng nằm ở mức thấp hơn giá giao ngay, báo hiệu rằng những con bò đực XAU đang chịu trách nhiệm. Trên thực tế, mức thấp hôm thứ Năm trùng với mức 50-DMA ở € 1,557, đây sẽ là mức hỗ trợ đầu tiên, nếu đồng EUR tăng giá

Theo kết quả của việc kéo dài mức tăng hôm thứ Tư, ngưỡng kháng cự đầu tiên sẽ là mức cao nhất vào ngày 30 tháng 11 ở mức € 1,590. Việc vi phạm sau này có thể mở đường cho những lợi nhuận tiếp theo. Mức kháng cự tiếp theo sẽ là mức tâm lý € 1,600, tiếp theo là mức hỗ trợ thấp nhất trong chu kỳ ngày 18 tháng 11 ở mức 1,633 €.

Mặt khác, hỗ trợ đầu tiên sẽ là 50-DMA ở mức € 1,557. Việc phá vỡ mức được đề cập trước đó sẽ cho thấy các khu vực hỗ trợ thiết yếu, như 100-DMA ở mức € 1,539, tiếp theo là sự hợp lưu của 200-DMA và mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 11, giữa phạm vi 1,516-20 €.

Nguồn: fxstreet

Close