Dự báo giá vàng: Những con bò đực XAU / USD tăng giá mạnh ở châu Á

  • Vàng phải vật lộn để kéo dài khỏi mức hỗ trợ bốn tháng, rút ​​lui vào cuối năm.
  • Quỹ tương lai của Fed phục hồi bất chấp bất ngờ tiêu cực từ NFP của Mỹ.
  • Thảm họa virus leo thang, căng thẳng Trung-Mỹ cũng tạo nền tảng cho tâm trạng thích mạo hiểm.
  • Vàng, Biểu đồ trong tuần: Các chỉ số kỹ thuật phù hợp với các nguyên tắc cơ bản, mắt 1,850 đô la

Cập nhật: Vàng (XAU / USD) đang tăng do rủi ro lạm phát mà Cục Dự trữ liên bang đã nhấn mạnh rõ ràng trong các bản báo cáo gần đây, chuyển từ hàng rào sang hành động ngay sau tháng 12. Tại Châu Á, giá XAU / USD đã tăng từ mức thấp 1.780,88 USD lên mức cao 1.786,65 USD cho đến nay.  

Sự thay đổi đối với lạm phát tại Cục Dự trữ Liên bang, mặc dù biến thể coronavirus Omicron mới và ít chú trọng hơn vào thị trường việc làm, là một điều nên thuận lợi cho những con bọ vàng. Sự biến động thị trường cao hơn là hệ quả của những lời hùng biện gần đây của Fed và điều đó tốt cho vàng, không tốt cho cổ phiếu và các loại tài sản rủi ro hơn.

Rủi ro cao hơn về ‘lạm phát dai dẳng' là nơi vàng sẽ phát triển mạnh. Trong khi đó,  Bảng lương phi nông nghiệp , mặc dù thiếu các dự đoán và kỳ vọng trước đó, nhưng dữ liệu nói chung vẫn mạnh mẽ. Triển vọng đồng bạc xanh giảm nhanh có thể được hỗ trợ, đặc biệt là sau những sửa đổi tích cực và các chi tiết vững chắc như Tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn ở mức 4,2% so với dự kiến ​​4,5% và 4,6% trước đó. Tuy nhiên, điều này không loại bỏ nhu cầu bảo vệ chống lại lạm phát mà vàng nổi tiếng. 

Kết thúc cập nhật 

Vàng (XAU / USD) giảm xuống dưới 1.800 đô la, giảm xuống 1.781 đô la trong phiên giao dịch đầu tiên của châu Á hôm thứ Hai, sau mức tăng hàng ngày nặng nề nhất trong hơn hai tuần.

Kim loại màu vàng cổ vũ cho sự sụt giảm bất ngờ trong dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ (NFP) cho tháng 11, 220 nghìn so với dự báo 550 nghìn của ngày trước đó. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,4% xuống còn 4,2% và Thu nhập trung bình theo giờ phù hợp với dự báo 4,8% YoY . Theo dữ liệu, đồng đô la Mỹ đã đưa ra phản ứng giật cục trước khi tiếp tục đà tăng trưởng khi hợp đồng tương lai quỹ của Fed phục hồi.

Khả năng tăng lãi suất của Fed trước đó được thúc đẩy bởi những bình luận từ Chủ tịch Fed St Louis James Bullard, người cũng là thành viên bỏ phiếu vào năm 2022. Các nhà hoạch định chính sách cho biết, “Có thể xem xét việc tăng lãi suất trước khi hoàn thành việc điều chỉnh.”

Ngoài những lời bàn tán liên quan đến Fed, tâm trạng thích mạo hiểm cũng lấy manh mối từ sự lan rộng của biến thể covid Nam Phi, được gọi là Omicron, cũng như các cuộc đàm phán xung quanh cuộc tranh cãi giữa Mỹ và Trung Quốc. Sau khi ban đầu tấn công châu Âu và Vương quốc Anh, chủng vi-rút này đã thắt chặt hơn nữa để tiếp cận các quốc gia toàn cầu quan trọng như Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nhà khoa học toàn cầu lạc quan về phương pháp chữa bệnh. Gần đây, quan chức y tế hàng đầu của Hoa Kỳ Anthony Fauci đã ủng hộ thuốc của Pfizer có hiệu quả chống lại Omicron trong khi tin tức về việc nhai kẹo cao su để ngăn chặn virus lây lan và việc Vương quốc Anh thúc đẩy điều trị cũng khiến các nhà giao dịch hy vọng.

Trong một diễn biến khác, tin tức về việc Thủ tướng Trung Quốc Keqiang hứa cắt giảm Tỷ lệ Yêu cầu Dự trữ (RRR) cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), mà không nêu rõ ngày, theo ANZ, cũng gây áp lực lên tâm lý. Cùng một dòng là các tiêu đề gần đây từ Wall Street Journal (WSJ) nói rằng, “Trung Quốc muốn đặt căn cứ quân sự Đại Tây Dương đầu tiên của họ ở Equatorial Guinea, thông tin tình báo của Mỹ cho thấy. Triển vọng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo ở Washington ”.

Trong bối cảnh đó, Phố Wall đóng cửa tiêu cực và lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 9 vào thứ Sáu. Điều đó nói rằng, chỉ số S&P 500 Futures đã lấp đầy vết thương của mình với mức tăng trong ngày gần nhất là 0,15%.

Tiếp tục, lịch trình nhẹ nhàng và tâm lý thận trọng trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tuần tới có thể thách thức động thái giá vàng. Mặc dù vậy, Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào thứ Sáu cho tháng 11 sẽ rất quan trọng để theo dõi, đừng quên các tiêu đề về coronavirus và các bình luận của ngân hàng trung ương.

Phân tích kỹ thuật

Đường hỗ trợ 4 tháng tuổi đã gia nhập NFP của Hoa Kỳ nhẹ hơn dự kiến ​​để kích hoạt sự phục hồi điều chỉnh của vàng từ mức thấp hàng tháng. Tuy nhiên, các tín hiệu MACD giảm và đường RSI đi xuống thách thức sự phục hồi di chuyển xuống dưới mức 200-DMA quan trọng xung quanh mức $ 1,792.

Trong khi mức tăng rõ ràng vượt qua $ 1,792 sẽ giúp người mua vàng nhắm mục tiêu đến ngưỡng $ 1,800, vùng giữ ngang trong sáu tuần gần $ 1,814-16 và đường ngang bao gồm các đỉnh được đánh dấu vào tháng 7 và tháng 9, xung quanh $ 1,834, sẽ kiểm tra thêm những tiến bộ.

Trong khi đó, việc phá vỡ đường hỗ trợ đã nêu từ tháng 8, gần $ 1,765, không phải là tín hiệu xanh cho những con gấu vàng vì mức thoái lui Fibonacci 61,8% (Fibo.) Của mức tăng từ tháng 8 đến tháng 11 và đường hỗ trợ hai tuần tuổi , gần với khu vực $ 1,760-59, sẽ thách thức xu hướng chạy về phía nam.

Nếu giá vàng giảm xuống dưới 1.759 đô la, không thể loại trừ sự sụt giảm kéo dài đối với mức thấp nhất của tháng 9 là 1.721 đô la.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Xu hướng: Dự kiến ​​thoái lui

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

Nguồn: fxstreet

Close