Dự báo giá vàng: Những con bò đực XAU / USD tăng giá do đồng đô la Mỹ suy yếu ở châu Á

  • Vàng lấp đầy vết thương sau khi giảm mạnh nhất kể từ ngày 16/9.
  • Thị trường chào đón Pres của Hoa Kỳ. Quyết định của Biden đề cử Powell làm Chủ tịch Fed, Clarida làm Phó Chủ tịch.
  • DXY nâng cao mức cao nhất trong 16 tháng khi Lợi tức tăng hơn và cao hơn mức thua lỗ của tuần trước, PMI sơ bộ cho tháng 11 được công bố.
  • Dự báo giá vàng: Sẵn sàng thử thách mức hỗ trợ quan trọng tại 1.803,70

Cập nhật: Vàng tăng cao hơn ở châu Á khi đồng đô la Mỹ loại bỏ một số lợi nhuận đạt được qua đêm khi nó chạy đua để đạt được mức cao mới trong chu kỳ khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tái đề cử. Các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ lưu ý rằng thị trường ngay lập tức bắt đầu định giá trong một đợt gia tăng trong việc giảm mua tài sản và tăng tỷ giá vào tháng 6. Các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ lưu ý. ” Điều này chứng kiến ​​lợi suất 10 năm tăng hơn 8 tỷ đồng, sau đó vàng bị bán tháo mạnh. ”   

Trong khi đó, kim loại vàng đã bị nổi lên bởi những cơn gió ổn định gia tăng. Các nhà phân tích tại TD Securities giải thích: ” Điều này cuối cùng đã xúc tác cho sự bứt phá khỏi xu hướng giảm trong nhiều tháng từ mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh làn sóng CTA ngắn hạn đáng kể và sự gia tăng ham muốn vàng của người Trung Quốc ”, các nhà phân tích tại TD Securities giải thích. ” Tuy nhiên, chúng tôi cảnh báo rằng cuộc chiến giữa các bản báo cáo lạm phát cao và việc định giá thị trường đối với việc tăng giá của ngân hàng trung ương vẫn chưa kết thúc một cách rõ ràng. ”

Trong tương lai, biên bản của Fed sẽ là một sự kiện đối với đồng bạc xanh và kim loại màu vàng. Các thị trường sẽ tìm kiếm nhiều manh mối hơn về thời gian tăng lãi suất liên quan đến tốc độ Fed có thể điều chỉnh. Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết: ” Biên bản này chắc chắn sẽ phản ánh một loạt quan điểm về rủi ro, nhưng hầu hết các quan chức đều không vội vàng tăng lãi suất do việc làm giảm mạnh và lạm phát dự kiến ​​sẽ chậm lại ”. 

Vàng (XAU / USD) bảo vệ ngưỡng 1.800 đô la sau mức giảm hàng ngày nặng nhất trong hơn 10 tuần. Điều đó cho thấy, kim loại vàng nhận giá thầu lên $ 1,809 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Quyết định của Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử Jerome Powell cho một nhiệm kỳ khác làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Richard Clarida cho vị trí Phó Chủ tịch đã làm dấy lên tâm lý thị trường vào ngày hôm trước. Sự sốt sắng của các nhà giao dịch đã thúc đẩy lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ trong bối cảnh hy vọng giảm nhanh hơn và tăng lãi suất trong năm 2022, từ đó thúc đẩy Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) lên mức cao mới trong nhiều ngày và làm giảm giá vàng .

Cũng gây áp lực giảm giá lên vàng là dữ liệu vững chắc hơn của Hoa Kỳ liên quan đến sản xuất và nhà ở, được công bố vào thứ Hai. Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed tại Chicago đã tăng lên 0,76 trong tháng 10 so với -0,18% (đã điều chỉnh giảm con số). Hơn nữa, Doanh số bán nhà hiện có tại Hoa Kỳ đã tăng vượt mức dự báo 6,2 triệu và 6,29 triệu lượt đọc trước đó lên 6,3 triệu trong tháng trước.

Điều đáng chú ý là Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã loại trừ lo ngại lạm phát như những năm 1970 và cho phép các nhà giao dịch vàng lấp liếm gần 1.800 USD.

Mặc dù vậy, những lo ngại về lạm phát vẫn còn nguyên khi các biện pháp kích thích trị giá hàng tỷ đô la của Mỹ đang được thực hiện. Ngoài ra, những lo ngại mới về đồng tiền trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu đe dọa chuỗi cung ứng toàn cầu đang kéo dài và ám chỉ áp lực lạm phát ngày càng tồi tệ hơn, cũng như sự đổ xô của thị trường đối với đồng đô la Mỹ do tính chất trú ẩn an toàn của nó.

Giữa những lần chơi này, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã tăng nhiều hơn mức lỗ của tuần trước chỉ trong một ngày trong khi DXY tăng lên mức cao mới kể từ tháng 7 năm 2020. 

Tiếp theo, các bài đọc sơ bộ về PMI tháng 11 cho Vương quốc Anh, Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Hoa Kỳ sẽ rất quan trọng để theo dõi các xung lực mới.

Phân tích kỹ thuật

Không chỉ quay đầu từ đường kháng cự hàng năm mà việc phá vỡ mức hỗ trợ ngang 4 tháng trước đây, hiện là mức kháng cự, cũng khiến những người bán vàng hy vọng đến thăm sự hội tụ của đường 100 và 200-DMA.

Cũng hỗ trợ những người bán vàng là các tín hiệu MACD giảm và đường RSI giảm dần, không bán quá mức.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điểm yếu của vàng vượt qua hội tụ DMA, khoảng $ 1,794-92, sẽ bị thách thức bởi mức thoái lui Fibonacci 38,2% (Fibo.) Của tháng 1 đến tháng 3 giảm xuống gần $ 1,784. Trong trường hợp những con gấu vàng tiếp tục chiếm ưu thế vượt qua 1.784 đô la, một đường hỗ trợ tăng dần từ tháng 8, ở mức 1.755 đô la vào thời điểm báo chí, sẽ được chú trọng.

Trong khi đó, Fibo 50%. mức 1,819 đô la có thể thách thức sự phục hồi điều chỉnh của vàng, nếu có, trước khi hỗ trợ quay đầu-kháng cự gần 1,834 đô la.

Ngay cả khi giá vàng miếng tăng vượt qua $ 1,834, mức thoái lui Fibonacci 61,8% gần $ 1,851 và đường kháng cự hàng năm xung quanh $ 1,868 sẽ kiểm tra người mua vàng.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày

Xu hướng: Dự kiến ​​có thêm điểm yếu

CÁC CẤP ĐỘ QUAN TRỌNG BỔ SUNG

Nguồn: fxstreet

Close