Dự báo giá vàng: Gấu chốt lời, bò đực tìm đến 1.830 USD

 • Vàng giảm mạnh sau những nhận xét diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang.
 • Gấu XAU / USD ném vào khăn gần một khu vực hỗ trợ quan trọng.
 • Trọng tâm là một sự điều chỉnh đáng kể trở lại $ 1,830.

Ở mức 1.820 USD, vàng, (XAU / USD) gần như đi ngang ở Tokyo sau biến động thị trường qua đêm. Jerome Powell đã gây ngạc nhiên cho thị trường với một trục diều hâu, nhận xét rằng Fed có thể tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp nếu cần thiết.

Ngoài ra, Powell cho biết trong báo chí rằng Fed có thể di chuyển nhanh hơn và sớm hơn so với lần cuối cùng đã giúp đồng đô la Mỹ mở rộng mức tăng trước khi báo chí tăng khi lợi suất 2 năm của Mỹ tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ năm 2020. Đồng đô la Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tuần:

Biểu đồ DXY M5, phiên Mỹ

“Thông báo hôm nay từ Fed dự kiến sẽ chuẩn bị cho thị trường tăng lãi suất vào tháng 3. Giọng điệu do Powell đặt ra sẽ được theo dõi chặt chẽ cho bất kỳ tín hiệu nào về việc Fed dự định giảm bớt bảng cân đối kế toán nhanh như thế nào”, các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết.

“Một số thành viên của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đã chỉ ra rằng họ ủng hộ việc tăng lãi suất vào tháng 3. Lạm phát đã mạnh hơn dự đoán, lạm phát tiền lương đang gia tăng và tỷ lệ thất nghiệp giảm hiện đang đặt ra bối cảnh cho FOMC báo hiệu rằng việc tăng lãi suất, vào tháng 3, đang trên thẻ.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ trên đường cong đã tăng vọt và tăng thêm khi Chủ tịch Fed thêm màu sắc vào tuyên bố cho biết lãi suất của Mỹ sẽ tăng “sớm”, thêm rằng họ sẽ kết thúc chương trình mua tài sản vào đầu tháng 3.

Tuy nhiên, Fed không ấn định ngày cụ thể để tăng lãi suất. Như đã nói, các quỹ liên bang tương lai đã định giá đầy đủ trong một phần tư điểm thắt chặt cho cuộc họp tháng Ba của Fed và ba lần tăng thêm cho năm 2022.

Powell đã rất diều hâu trong những bình luận của mình xung quanh việc tăng lãi suất tại mỗi cuộc họp. “Khá nhiều chỗ để tăng lãi suất mà không làm tổn thương việc làm”, ông nói thêm.

Những bình luận quan trọng của Powell của Fed

 • Chúng tôi có tâm trí để tăng lãi suất tại cuộc họp tháng Ba.
 • Nền kinh tế hiện tại có nghĩa là chúng ta có thể di chuyển sớm hơn, có lẽ nhanh hơn so với lần trước.
 • Cuộc họp tiếp theo sẽ đi đến chi tiết hơn trên Bảng cân đối kế toán.
 • Các lực lượng khác trong năm nay cũng sẽ giảm lạm phát.
 • Khá nhiều chỗ để tăng lãi suất mà không làm giảm việc làm.
 • Không có quyết định nào được đưa ra trên con đường chính sách, con đường được dẫn dắt bởi dữ liệu đến.

Kết quả là, lợi suất chuẩn 10 năm của Mỹ đã tăng lên 1,855%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm của Mỹ đã được chuyển lên 2,172% và ở phía trước của đường cong, lợi suất 2 năm của Mỹ đã tăng lên 1,095%.

Thị trường chứng khoán tăng điểm trước tuyên bố của FOMC nhưng nhanh chóng gặp bên bán sau sự kết hợp của tuyên bố và những bình luận diều hâu của Powell.

Tuyên bố của Fed, những điều quan trọng

 • Một tuyên bố khá hỗn hợp và khá ôn hòa đã đánh dấu vào một số hộp như sau:
 • Theo dự kiến, lãi suất cơ bản không thay đổi; Phạm vi mục tiêu ở mức 0,00% – 0,25% – Lãi suất dự trữ dư thừa cũng không thay đổi ở mức 0,15%.
 • Không có đề cập đến việc tăng lãi suất sớm, chứ đừng nói đến việc tăng 50bp (mà một số nhà phân tích đã mong đợi).
 • QE cũng không được chỉ định kết thúc sớm và bảng cân đối kế toán thu hẹp sẽ bắt đầu sau khi việc tăng lãi suất bắt đầu.
 • Fed đã cảnh báo rằng sẽ sớm tăng lãi suất là thích hợp.
 • Fed đã tuyên bố rằng cả nền kinh tế / việc làm đã được củng cố và lợi ích việc làm là vững chắc.
 • “Các điều kiện tài chính nói chung vẫn phù hợp, một phần phản ánh các biện pháp chính sách để hỗ trợ nền kinh tế và dòng tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Mỹ”, là một tuyên bố không thay đổi cho thấy chúng ta không gần như dỡ bỏ hơn so với cuộc họp trước đó.
 • Sau tuyên bố này, các quỹ tương lai của Fed đang tìm kiếm bốn lần tăng lãi suất cho năm nay.

Chứng khoán Mỹ trượt dốc khi powell củng cố kỳ vọng tăng lãi suất vào tháng 3. Nasdaq Composite kết thúc gần như đi ngang ở mức 13.542,12, Microsoft đã giúp chỉ số giữ ra khỏi vùng tiêu cực. Chỉ số S&P 500 kết thúc thấp hơn 0,2% xuống 4.349,93 điểm và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng đang chảy máu, kết thúc giảm 0,4% xuống 34.168,09 điểm.

Giá XAU ổn định dẫn đến cuộc họp báo của Powell sau cuộc họp FOMC. Tuy nhiên, nhận xét của ông rằng lãi suất có thể tăng mạnh đã khiến giá vàng bị bán tháo mạnh vào cuối phiên.

“Chắc chắn, thị trường đã định giá trong một đợt tăng giá vào tháng 3 trong một thời gian, điều này đưa ra khỏi các tín hiệu đi bộ đường dài, nhưng bằng chứng cho thấy việc thắt chặt định lượng có thể ảnh hưởng nhiều hơn đến giá tài sản cho thấy trục này vẫn sẽ có liên quan”, các nhà phân tích tại TD Securities giải thích.

“Với rất ít thông tin bổ sung được cung cấp về tốc độ thắt chặt định lượng, khu phức hợp nên tiếp tục đấu tranh để thu hút vốn khi đối mặt với một Fed diều hâu. Trong bối cảnh này, trong khi các quỹ ETF vàng ghi nhận dòng vốn lớn vào tuần trước, những điều này có thể đã bị bóp méo bởi các hoạt động liên quan đến quyền chọn, với sự gia tăng đồng thời về biến động cho thấy chỉ có một số dòng chảy trú ẩn an toàn nhẹ,' các nhà phân tích nói thêm.

“Bằng chứng tiếp tục chỉ ra sự mua hàng của Trung Quốc là nguồn trung bình lớn nhất, dễ bị tổn thương với Tết Nguyên đán. Những người theo xu hướng CTA được thiết lập để thanh lý một số chiều dài vàng nếu giá phá vỡ dưới $ 1810 / oz.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá vàng đã để lại một hình thành M trên biểu đồ hàng ngày. Đây là một mô hình đảo ngược và có tỷ lệ hoàn thành cao của giá được rút lại để kiểm tra đường viền cổ của hình chữ M.

Như hiện tại, mức thoái lui Fibonacci 38,2% có ảnh hưởng trực tiếp đến đường viền cổ, điều này thêm hợp lưu như một mục tiêu điều chỉnh tăng hấp dẫn cho những ngày tới gần 1.830 đô la. Ngoài ra, việc phá vỡ $ 1,810 và hỗ trợ đường xu hướng mở ra rủi ro đáng kể cho nhược điểm.

Thông tin trên các trang này chứa các tuyên bố hướng tới tương lai liên quan đến rủi ro và sự không chắc chắn. Thị trường và công cụ được mô tả trên trang này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nên đi qua dưới bất kỳ hình thức nào như một khuyến nghị để mua hoặc bán trong các tài sản này. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. FXStreet không đảm bảo rằng thông tin này không có lỗi, lỗi hoặc sai sót về tài liệu. Nó cũng không đảm bảo rằng thông tin này có tính chất kịp thời. Đầu tư vào thị trường mở liên quan đến rất nhiều rủi ro, bao gồm cả việc mất tất cả hoặc một phần khoản đầu tư của bạn, cũng như đau khổ về cảm xúc. Tất cả các rủi ro, tổn thất và chi phí liên quan đến đầu tư, bao gồm cả tổn thất hoàn toàn của gốc, là trách nhiệm của bạn. Các quan điểm và ý kiến được thể hiện trong bài viết này là của các tác giả và không nhất thiết phản ánh chính sách hoặc vị trí chính thức của FXStreet cũng như các nhà quảng cáo của nó. Tác giả sẽ không chịu trách nhiệm về thông tin được tìm thấy ở cuối các liên kết được đăng trên trang này.

Nếu không được đề cập rõ ràng trong nội dung của bài viết, tại thời điểm viết bài, tác giả không có vị trí trong bất kỳ cổ phiếu nào được đề cập trong bài viết này và không có mối quan hệ kinh doanh với bất kỳ công ty nào được đề cập. Tác giả đã không nhận được bồi thường cho việc viết bài viết này, ngoài từ FXStreet.

FXStreet và tác giả không cung cấp các đề xuất được cá nhân hóa. Tác giả không đưa ra đại diện nào về tính chính xác, đầy đủ hoặc phù hợp của thông tin này. FXStreet và tác giả sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ lỗi, thiếu sót hoặc bất kỳ tổn thất, thương tích hoặc thiệt hại nào phát sinh từ thông tin này và hiển thị hoặc sử dụng nó. Những sai sót và thiếu sót ngoại trừ.

Tác giả và FXStreet không phải là cố vấn đầu tư đã đăng ký và không có gì trong bài viết này được dự định là tư vấn đầu tư.

Nguồn: FxStreet

Close