Dự báo cơ bản hàng tuần của đồng Euro

Dự báo cơ bản hàng tuần của đồng Euro: Thay đổi Tỷ lệ tăng ECB Chứng minh Hỗ trợ

DỰ BÁO CƠ BẢN CHO ĐỒNG EURO: TRUNG LẬP

  • Đồng Euro ổn định vào tuần trước khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất chính vào tháng Bảy.
  • Lịch kinh tế cung cấp một số bản phát hành dữ liệu có ý nghĩa; Các bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ thu hút nhiều sự chú ý nhất.
  • Theo chỉ số IG Client Sentiment , đồng Euro chủ yếu có xu hướng hỗn hợp so với các đồng tiền chính của nó.

XEM LẠI TUẦN LỄ EURO

Đồng Euro đã có một tuần hỗn hợp khi lịch chuyển sang giữa tháng 5, nhưng bằng chứng đang xuất hiện cho thấy điều tồi tệ nhất có thể đã qua về việc bán ra ổn định cho đến nay đã xác định năm 2022. Với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu báo hiệu rằng họ sẽ tăng lãi suất sớm hơn so với các cuộc thảo luận trước đây (chi tiết bên dưới), lợi suất trái phiếu châu Âu đã tăng cao hơn, tạo ra một tấm đệm cho đồng Euro bị cho là đáng tin cậy. Tỷ giá EUR / USD dẫn đầu gói cao hơn, tăng + 1,45%. Tỷ giá EUR / JPY đã từ bỏ hầu hết mức tăng của họ vào cuối tuần, nhưng vẫn tăng + 0,35%. Ở những nơi khác, tỷ giá EUR / GBP giảm -0,41% và tỷ giá EUR / CHF giảm -1,20%.

LỊCH KINH TẾ KHU VỰC ĐỒNG TIỀN CHUNG CHÂU ÂU LẶNG LẼ HƠN

Trong khi các thị trường – đặc biệt là hàng hóa – tiếp tục tập trung vào cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và những ảnh hưởng trực tiếp của nó đối với nền kinh tế châu Âu, sự chú ý nên chuyển hướng trở lại các công bố dữ liệu trong những ngày tới, ngay cả khi chỉ có một số ít các bản phát hành có ý nghĩa.

Dưới đây là những sự kiện quan trọng trong tuần tới về lịch kinh tế của Khu vực đồng tiền chung châu Âu:

  • Vào thứ Hai, ngày 23 tháng 5, có một cuộc họp của Eurogroup, trong khi khảo sát về môi trường kinh doanh Ifo của Đức vào tháng 5 sẽ được công bố lúc 8 giờ GMT.
  • Vào thứ Ba, ngày 24 tháng 5, PMI sản xuất và dịch vụ tháng 5 của Pháp (flash) sẽ có hiệu lực vào lúc 7:15 GMT, tiếp theo là PMI sản xuất và dịch vụ tháng 5 của Đức (flash) vào lúc 7:30 GMT, sau đó là PMI sản xuất và dịch vụ tháng 5 của Eurozone (nhấp nháy) lúc 8 giờ GMT. Cuộc họp của Ecofin (Hội đồng các vấn đề kinh tế và tài chính của Liên minh Châu Âu) sẽ bắt đầu lúc 8 giờ GMT. Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ phát biểu lúc 18 giờ GMT.
  • Vào thứ Tư, ngày 25 tháng 5, báo cáo GDP cuối cùng của Đức trong quý 1/2012 sẽ được công bố lúc 6 giờ GMT. Chủ tịch ECB Lagarde sẽ phát biểu lại lúc 8 giờ GMT.

ECB TĂNG LÃI SUẤT ĐƯỢC KÉO DÀI VỀ PHÍA TRƯỚC

Mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng như thế nào. Tại cuộc họp của họ vào cuối tháng 4, Ngân hàng Trung ương châu Âu gợi ý rằng việc chấm dứt các nỗ lực kích thích trong quý 3 năm 22 vẫn là hành động có khả năng xảy ra nhất, với việc tăng lãi suất ngay sau đó. Nhưng khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine ngày càng gia tăng, lạm phát ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, đòi hỏi nhiều thành viên Hội đồng Thống đốc phải suy nghĩ lại.

Trước đó vào tháng 5 , Chủ tịch ECB Lagarde nói rằng bà sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất 10 bps vào tháng 7, tiếp theo là các bình luận tương tự của thành viên Hội đồng quản trị ECB, Mario Centeno vào tuần trước . Thành viên Hội đồng thống đốc ECB Klaas Knot đã đi xa hơn một chút, đề xuất rằng nên có một đợt tăng lãi suất 50 bps.

Điều này có nghĩa là khoảng cách giữa ECB và kỳ vọng tăng lãi suất đã đóng lại, với việc thị trường chiến thắng. Hiện có vẻ như ECB sẽ kết thúc việc mua tài sản vào cuộc họp tiếp theo của họ vào tháng 6, mở đường cho việc thắt chặt chính sách vào tháng 7. Quan trọng hơn, bởi vì ECB đã phải đối mặt với áp lực lạm phát, thị trường hiện đang dự đoán rằng tốc độ tăng lãi suất nhanh hơn sẽ kéo dài trong suốt năm 2022.

LỢI TỨC 2 NĂM CỦA PHÁP, ĐỨC, Ý VÀ TÂY BAN NHA (THÁNG 5 NĂM 2020 ĐẾN THÁNG 5 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 1)

Dự báo cơ bản hàng tuần của đồng Euro: Thay đổi Tỷ lệ tăng ECB Chứng minh Hỗ trợ

Tác động chính của tỷ lệ tăng lãi suất ECB gia tăng có thể được nhìn thấy trong thời gian ngắn của các lợi suất nợ chính phủ châu Âu khác nhau. Đã có sự gia tăng nhanh chóng về lợi suất kỳ hạn 2 năm giữa bốn nền kinh tế lớn nhất trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu: lợi suất kỳ hạn 2 năm của Ý ở mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 2018; lợi tức kỳ hạn 2 năm của Pháp đang ở mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2014; lợi tức kỳ hạn 2 năm của Tây Ban Nha đang ở mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2014; và lợi tức kỳ hạn 2 năm của Đức đang ở mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2011. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn ngắn tăng cao sẽ chứng tỏ sự hỗ trợ của đồng Euro; nếu không muốn tăng thêm sức mạnh, ít nhất họ sẽ giúp ngăn chặn một số điểm yếu gần đây được thấy trong suốt 2Q'22.

CFTC COT ĐỊNH VỊ HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI EURO (THÁNG 5 NĂM 2020 ĐẾN THÁNG 5 NĂM 2022) (BIỂU ĐỒ 2)

Dự báo cơ bản hàng tuần của đồng Euro: Thay đổi Tỷ lệ tăng ECB Chứng minh Hỗ trợ

Cuối cùng, nhìn vào vị trí, theo COT của CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 5, các nhà đầu cơ đã tăng các vị thế Euro dài ròng của họ lên 15,804 c ontract từ 10,572 hợp đồng. Định vị của đồng Euro hiện đang dài ròng trong hai tuần liên tiếp, sau một thời gian ngắn chuyển sang lĩnh vực bán ròng hồi đầu tháng.

Nguồn: dailyfx

Close